Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam – VAMA kết thúc tháng 7/2021, tổng doanh số của phân khúc xe MPV đạt 540 xe giảm 55,4% so với tháng trước đạt 1.212 xe bán ra.

Dẫn đầu phân khúc vẫn là Mitsubishi Xpander nhưng doanh số mẫu xe này tiếp tục sụt giảm nghiêm trọng đến 41,4%. Toyota Innova vẫn giữ vững ngôi á quân nhưng số xe bán ra chỉ đạt 41 xe. Các đối thủ còn lại đều tụt dốc không phanh trong tháng vừa qua.

Mitsubishi Xpander: 433 xe

Trong tháng 7, Mitsubishi Xpander được áp dụng mức giảm giá tương đương 50% phí trước bạ cho cả 3 phiên bản, gồm MT (555 triệu đồng), AT (630 triệu đồng) và Cross (670 triệu đồng). Số tiền khuyến mại tương đương của Mitsubishi Xpander dao động 28-33 triệu đồng Đây là mức giảm không hề nhỏ, dù vậy kết thúc tháng qua, Mitsubishi Xpander gây chú ý khi doanh số giảm sốc khi chỉ bán ra 433 xe, giảm 41% so với tháng trước.

{keywords}
Mitsubishi Xpander ế ẩm, giảm đến hơn 40% doanh số. 

 Dù vẫn dẫn đầu phân khúc MPV nhưng đây là tháng thứ 2 Xpander bị bật ra khỏi Top 10 xe bán chạy nhất thị trường sau thời gian dài thường xuyên lọt top 3, top 5 của bảng xếp hạng này.

Sự sụt giảm này phần lớn do tác động của dịch bệnh khiến ngành kinh doanh xe dịch vụ tạm ngừng. Người dân không mặn mà mua sắm dù các hãng xe mạnh tay ưu đãi, trợ giá.

Xem thêm:  Ô tô Việt Nam gần chạm đáy

Cộng dồn doanh số từ đầu năm đến tháng 7/2021, Xpander đạt 8.757 xe được giao đến tay khách hàng, tăng 17% so với cùng kì năm ngoái.

Toyota Innova: 41 xe

Mẫu xe nhà Toyota tháng qua cũng được giảm giá trên dưới 45 triệu đồng nhưng doanh số bán xe không những không tăng mà còn giảm vô tội vạ.

{keywords}

Toyota Innova: 41 xe.

Kết thúc tháng 7, doanh số Toyota Innova chỉ vỏn vẹn 41 xe được bán ra, giảm 158 xe so với tháng trước. Tính chung từ đâu năm đến nay, Toyota Innova chỉ bán được 1.811 xe, giảm 35% so với cùng kì năm ngoái.

Nguyên nhân khiến Innova bị khách hàng quay lưng là do giá cao, ít trang bị tiện nghi. Mặc dù cung cấp sự lựa chọn phong phú cho khách hàng nhưng mức giá 750-997 của mẫu xe này quá cao đối với những ai có ý định mua xe để chạy dịch vụ.

Toyota Innova hiện đang được bán ra với 3 phiên bản, giá dao động từ 750 triệu – 989 triệu đồng.

Kia Sedona: 36 xe

Cũng giảm sâu về doanh số nhưng Kia Sedona vẫn tăng 1 bậc xếp hạng từ vị trí thứ 4 tháng trước lên đứng thứ 3 trong tháng này.

{keywords}

Kia Sedona: 36 xe

Tháng 7, Kia Sedona đạt chỉ 36 xe bán ra thấp hơn đến 64% so với tháng trước dù cũng nhận ưu đãi từ nhà phân phối lên đến 48 triệu đồng.

Xem thêm:  Bán tải tháng 7: Kẻ khóc người cười

Kia Sedona hiện đang được THACO lắp ráp trong nước với 3 phiên bản có giá bán dao động từ 1,039 tỷ đồng đến 1.379 tỷ đồng.

Suzuki Ertiga: 20 xe

Suzuki Ertiga là mẫu xe MPV nhận mức ưu đãi cao nhất lên tới 70 triệu đồng trong tháng 7 nhưng doanh số bán ra của Ertiga lại tụt giảm từ 119 xe bán ra trong tháng trước xuống còn chỉ có 20 xe được giao đến tay khách hàng.

{keywords}

Suzuki Ertiga: 20 xe

Cộng dồn 7 tháng qua, mẫu xe này chỉ đạt 902 xe được bán ra giảm 45 % so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện nay, Suzuki Ertiga được phân phối với 2 phiên bản Ertiga có mức giá lần lượt 499 và 555 triệu đồng.

Kia Rondo: 10 xe

Chốt sổ phân khúc MPV trong tháng 7 vẫn là cái tên quen thuộc Kia Rondo với chỉ 10 xe được bán ra thị trường.

{keywords}

Kia Rondo: 10 xe

Doanh số cộng dồn từ đầu năm đến nay của Rondo chỉ đạt 324 xe. Kia Rondo đang được bán ra với hai phiên bản có giá bán lần lượt là 585 triệu và 669 triệu.

Chi Bảo

Bạn hài lòng hay thất vọng với chiếc xe đầu tiên của mình? Hãy chia sẻ câu chuyện mua ô tô lần đầu tiên của mình tới Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected] Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Xe MPV tháng 6: Mitsubishi Xpander, Toyota Innova tụt dốc không phanh

Xe MPV tháng 6: Mitsubishi Xpander, Toyota Innova tụt dốc không phanh

Doanh số toàn phân khúc xe MPV trong tháng 6 giảm mạnh. Đáng chú ý nhất là ngôi vương Mitsubishi Xpander sụt hơn một nửa số xe bán ra so với tháng trước, bật khỏi top xe bán chạy nhất thị trường.  

Xem thêm:  Hyundai Santa Fe đi hơn 2 năm có còn giữ giá?