Khảo sát của VietNamNet tại một số đại lý xe máy trên địa bàn Hà Nội cho thấy, các dòng xe máy từ cao cấp đến bình dân đang được giảm giá mạnh trong những ngày đầu tháng 9, trùng với nửa cuối tháng 7 âm lịch.

Honda, hãng xe chiếm thị phần lớn, đang áp dụng chương trình khuyến mại giảm giá cho hầu hết các mẫu xe.

Cụ thể, ở phân khúc xe số, các mẫu xe như Wave Alpha 110, Wave RSX hay Blade … được chào bán với giá thấp hơn giá niêm yết từ 300- 700 nghìn đồng. Honda PCX giảm từ 2 – 2,5 triệu đồng.

Riêng Honda Winner X được các đại lý mạnh tay giảm từ 5-10 triệu đồng, kéo mức giá xuống chỉ còn khoảng gần 40 triệu đồng so với mức giá đề xuất 45 – 49,5 triệu đồng mà Honda đưa ra.

{keywords}
Honda WinerX giảm mạnh đến 10 triệu đồng. 

Một số dòng xe Honda nhập khẩu như MSX (giá niêm yết 49,9 triệu đồng), Super Cub C125 (giá 84,99 triệu đồng)… cũng đang được đại lý giảm từ 1- 5 triệu đồng so với giá niêm yết.

Ở phân khúc xe tay ga, dòng xe Honda SH 2020 (dòng cao cấp nhất của Honda) giảm mạnh từ 600 nghìn- 2 triệu đồng. Hiện, giá bán của xe tại các đại lý dao động từ 77,4-104 triệu đồng tùy phiên bản và màu sắc. Dù vậy, giá xe vẫn cao hơn giá đề xuất của hãng từ 6,5-9 triệu đồng.

Xem thêm:  Những mẫu xe đại hạ giá mạnh trong tháng cô hồn
{keywords}
Honda SH 2020 giảm cao nhất 2 triệu đồng so với tháng trước. 

Trong khi đó, SH 2019 vẫn tăng nhẹ từ 2-3 triệu đồng so với tháng trước và chênh kỷ lục lên đến hơn 50 triệu đồng so với giá đề xuất của hãng. Tuy nhiên, theo ghi nhận số lượng SH 2019 tại các đại lý hiện hiếm hàng, chỉ còn 2-3 chiếc. 

Các phiên bản từ tiêu chuẩn đến cao cấp và đặc biệt của Honda Lead cũng giảm giá dưới mức đề xuất từ 400 nghìn- 1,1 triệu đồng.

{keywords}
Honda Lead giảm hơn 1 triệu đồng. 

Một số mẫu xe tay ga khác như Honda PCX, Air Blade… cũng có mức giảm nhẹ từ 500.000- 1 triệu đồng/chiếc.

Không đứng ngoài cuộc đua giảm giá trong tháng ngâu, hãng Yamaha cũng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hạ giá hấp dẫn nhằm giành giật thị phần.

Tại các đại lý Yamaha ở Hà Nội, các dòng xe tay ga như Grande, Janus, Latte đang được giảm từ 1,5 – 2 triệu đồng. Yamaha NVX giảm từ 1 -1,5 triệu đồng so với giá niêm yết. Yamaha Exciter đang được đại lý bán với giá thấp hơn giá niêm yết từ 3 – 3,5 triệu đồng. Dòng xe số phổ thông Yamaha Sirius vốn hút khách, nay cũng giảm giá từ 400 – 600 nghìn đồng.

{keywords}
Hầu hết các dòng xe Yamaha cũng giảm giá mạnh đợt này. 

Suzuki đang áp dụng chính sách giảm 3 – 5 triệu đồng đối với các mẫu GSX-S150, GSX-R150 và GSX 150 Bandit. Dòng xe tay ga Suzuki Address cũng đang được giảm giá khoảng 500 nghìn đồng. 

Xem thêm:  Giá xe máy cận Tết Nguyên đán, Honda SH bất ngờ giảm mạnh

Chị Lê Thị Ánh, nhân viên tại một đại lý xe Yamaha ở Long Biên, Hà Nội chia sẻ: “Như mọi năm, cuối tháng 8, đầu tháng 9 là thời điểm học sinh, sinh viên nhập học thường lượng xe bán ra sẽ có phần tăng đáng kể. Nhưng năm nay, ảnh hưởng của dịch bệnh cùng với trùng dịp tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn) nên đúng là ế thật sự. 

{keywords}
Xe giảm giá ồ ạt nhưng đại lý vẫn ế ẩm. 

Từ đầu tháng 7 âm đến nay đại lý chỉ mới bán được 8 chiếc xe, giảm 5-10% so với tháng trước và giảm mạnh khoảng hơn 50% so với cùng thời điểm này năm ngoái”. 

Trong khi đó, anh Nguyễn Chí Cường, phụ trách kinh doanh một đại lý xe máy Honda ở Hà Nội cũng cho biết: “Cùng với tác động xấu từ hai đợt dịch Covid-19, tình hình kinh doanh của đại lý vốn đã khó khăn nay càng thê thảm hơn khi bước vào tháng cô hồn”.

“Quan niệm kiêng cữ, hạn chế mua sắm tài sản có giá trị như ô tô, xe máy, nhà cửa, đất đai… của người dân trong giai đoạn này khiến đại lý trong tháng này khá vắng khách. Đó là nguyên nhân chính khiến chúng tôi phải “bấm bụng” giảm giá tất cả các mẫu xe”, anh Cường nói.

Tuy nhiên, theo anh Cường dù giá xe đã được điều chỉnh giảm mạnh nhưng lượng khách đặt mua vẫn không có nhiều, thưa thớt ngày chỉ 2-3 người hỏi mua xe giảm 15-20% so với thời điểm trước đó.

Xem thêm:  Thị trường ô tô chạy nước rút cuối năm, giá xe giảm sâu

“Một số khách thông minh thì tranh thủ giá xe giảm mạnh họ đặt cọc mua nhưng lại yêu cầu đại lý giữ xe và đợi hết tháng 7 âm mới nhận”, anh Cường nói.

Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), 6 tháng đầu năm 2020, tổng lượng xe máy của 5 thành viên VAMM gồm Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio, SYM bán ra chỉ đạt 1,249 triệu xe, giảm gần 254.000 xe so với cùng kì năm 2019.

Khánh Vy

Trân trọng mời bạn đọc gửi tin, bài, ảnh, video cộng tác về Ban Ô tô xe máy, email: [email protected] Xin cảm ơn!

Cuộc đua xả hàng tồn, ô tô giảm sốc tới 800 triệu

Cuộc đua xả hàng tồn, ô tô giảm sốc tới 800 triệu

Thị trường ô tô Việt bước sang tháng 9 ghi nhận thêm nhiều mẫu xe giảm giá mạnh trong đó, có mẫu giảm sốc lên đến hơn 800 triệu đồng.  

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *