Tài khoản Facebook KlasykaGatunku.pl đăng tải rất nhiều hình ảnh của chiếc xe cổ thuộc dòng Mercedes-Benz W114 230.6 được sản xuất từ năm 1973 đến năm 1976.

{keywords}
Chiêm ngưỡng Mercedes W114 50 năm vẫn mới cứng, chạy tốt

Xe có kiểu dáng sedan bốn cửa cổ điển do Paul Bracq thiết kế với đèn pha bố trí theo chiều dọc, lưới tản nhiệt lớn và lớp kính mang tính biểu tượng. Lớp mạ crom chạy khắp thân xe khiến nó nổi bật bởi sự khỏe khoắn và mạnh mẽ.

Theo KlasykaGatunku.pl, chiếc xe vẫn luôn thuộc sở hữu của một gia đình duy nhất kể từ ngày xuất xưởng, đã đi được 145.000km kể từ khi rời đại lý vào những năm 70.

Mặc dù bài đăng cho thấy rằng W114 vẫn cần được bảo dưỡng – bằng cách đánh bóng hoặc làm sạch toàn bộ cabin – tuy nhiên, trạng thái hiện tại của chiếc xe vẫn được đánh giá là rất tốt khi xét đến tuổi đời và quãng đường mà nó đi được.

{keywords}
Bên ngoài chiếc xe không hề có vết xước, móp, lớp crom vẫn sáng bóng như mới.

Bên ngoài chiếc xe không hề có vết xước, móp, lớp crom vẫn sáng bóng như mới. Tương tự, cabin trông vẫn sang trọng và đẳng cấp với cửa sổ trời, vải bọc màu sáng trên ghế ngồi êm ái – tương phản với màu đen của bảng điều khiển.

Dưới nắp ca-pô là động cơ xăng 2,3 lít sáu xi-lanh kết hợp với hộp số tự động cung cấp năng lượng cho bánh sau.

Xem thêm:  Xe không người lái "handmade" của nhóm sinh viên TP.HCM được lên báo ngoại
{keywords}
 

W114 sedan và W115 coupe được sản xuất từ năm 1968 đến năm 1976 là những “ông lớn” của Mercedes-Benz E-Class. Chúng cũng giống như những người kế nhiệm W123, W114 – đã được biết đến về độ tin cậy tuyệt vời khi có rất nhiều xe (trong số 1,9 triệu chiếc đã rời khỏi nhà máy) vẫn hoạt động tốt cho đến ngày nay.

{keywords}
Bên trong nội thất xe. 

Điều này là minh chứng rằng vào những năm 70, xe hơi được chế tạo để tồn tại lâu hơn rất nhiều so với chu kỳ sản phẩm ngắn ngày nay, đôi khi chúng còn sống lâu hơn cả chủ sở hữu ban đầu của mình.

Quân Hiếu (theo Carscoops)

Bạn đang sở hữu một chiếc xe độc hay bản độ siêu đẹp? Hãy chia sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected] Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập 9 chiếc BMW E92 M3 siêu hiếm

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập 9 chiếc BMW E92 M3 siêu hiếm

BMW E92 M3 là một trong những dòng xe được sản xuất giới hạn chỉ vài mẫu trong suốt nhiều thập kỷ qua. Chính vì thế, khi một nhà sưu tầm ở Florida sở hữu đến 9 chiếc xe này khiến nhiều người mê xe không hỏi hâm mộ. 

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *