Nếu bạn là người yêu thích động cơ diesel vì độ đáng tin cậy cao của nó, tính tiết kiệm nhiên liệu khi hạy tốc độ cao trên đường cao tốc, thì trong năm 2022, nhiều thay đổi trên thị trường xe sẽ thực sự gây thất vọng cho bạn. Xe động cơ diesel sẽ biến mất khỏi thị trường Mỹ, chỉ còn lại một số xe SUV và xe bán tải.

Tin tức về động cơ diesel trong những năm gần đây chủ yếu xoay quanh việc các nhà sản xuất ô đã ngưng các kế hoạch về nó trên thị trường Mỹ. Các nhà sản xuất ô tô châu Âu đã loại bỏ động cơ diesel trên đất Mỹ trong những năm gần đây, và Mazda cũng khai tử biến thể động cơ diesel SUV CX-5 cỡ nhỏ.

Hãng Ford

Trong một cú đánh lớn đối với động cơ diesel hạng nhẹ, Ford đã ngưng sản xuất bán tải F-150 bản động cơ diesel 3.0 lít V-6 vào tháng 7 năm 2021, chuyển sang F-150 2022 chạy bằng hybrid và sắp tới là tất cả- các phiên bản điện.

 F-Series Super Duty hạng nặng tiếp tục cung cấp động cơ turbo-diesel 6,7 lít V-8 cho công suất 475 mã lực và mô-men xoắn 1423.61 Nm. Diễn đàn Công nghệ Diesel, một nhóm thương mại ủng hộ ngành công nghiệp động cơ diesel, đã suy đoán rằng các mẫu SUV cỡ lớn Bronco và Expedition có thể sử dụng động cơ diesel, nhưng điều đó có vẻ ít xảy ra hơn sau khi F-150 bỏ tùy chọn.

Xem thêm:  Những mẫu xe đã qua sử dụng giảm giá nhiều nhất trong 2021

Jeep và Ram

 Chiếc bán tải Jeep Gladiator và chiếc SUV Wrangler Unlimited bốn cửa tiếp tục cung cấp động cơ EcoDiesel V-6 3.0 lít  sản sinh công suất 260 mã lực và mô men xoắn 599.27 Nm. Với việc tiêu hao nhiên liệu 9,41 l/km, Wrangler đã đánh bại xếp hạng số l/km trong hệ thống truyền động xăng của các dòng xe SUV.

 Diễn đàn Công nghệ Diesel đã suy đoán rằng những chiếc Jeep Wagoneer và Grand Wagoneer SUV cỡ lớn mới có thể vẫn được cung cấp tùy chọn chọn động cơ diesel bên cạnh những chiếc V-8 có tải trọng thấp. 

Chiếc bán tải Ram 1500 thông thường cũng có tùy chọn động cơ EcoDiesel V-6 và cho ra công suất 260 mã lực tương tự. Điều đó cho thấy mẫu bán tải Ram mạnh mẽ hơn so với xe bán tải cỡ lớn động cơ diesel 3 lít trong đến từ hãng xe  đối thủ, GM. 

Các xe bán tải hạng nặng 2500 và 3500 của Ram tiếp tục cung cấp hai phiên bản của động cơ diesel 6.7 lít.  

Cadillac, Chevrolet và GMC

GM, hãng ô tô đứng sau Buick, Cadillac, Chevrolet và GMC, tiếp tục cung cấp ba động cơ diesel cho các mẫu xe bán tải và SUV cỡ lớn trong năm 2022. 

Các xe bán tải thông thường như Chevrolet Silverado 1500 và Sierra 1500 trong năm 2022 sẽ được tăng khả năng kéo tối đa của động cơ này tăng thêm 4,000 pao (pound). 

Đối với năm 2021, GM đã thiết kế lại các mẫu SUV cỡ lớn của mình với các phiên bản thường và dài hơn – Chevrolet Tahoe và Suburban, GMC Yukon và Yukon XL, và Cadillac Escalade và Escalade ESV – là những sự pha trộn chung nền tảng các điểm sang trọng và tính năng khác nhau để phù hợp về nhãn hiệu và giá cả. 

Xem thêm:  Những chiếc xe có chi phí bảo dưỡng thấp nhất trên thị trường

Tiểu My (theo Cars)

Bạn đang sở hữu một chiếc xe độc hay bản độ siêu đẹp? Hãy chia sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected] Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Xe điện, xăng, hybrid: động cơ nào là lựa chọn phù hợp dành cho bạn?

Xe điện, xăng, hybrid: động cơ nào là lựa chọn phù hợp dành cho bạn?

Ô tô chạy xăng, ô tô chạy dầu diesel, xe hybrid, hay xe điện mỗi loại đều có những ưu điểm riêng, nhưng để tìm đúng phương tiện phù hợp cho bản thân thì lại là một sự lựa chọn khó.

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *