Hyundai Creta là mẫu crossover được ra mắt vào giữa tháng 3 vừa qua, được nhập  khẩu nguyên chiếc từ Indonesia với 3 phiên bản tiêu chuẩn, đặc biệt và cao cấp cùng mức giá tại thời điểm ra mắt là 620 – 670 – 730 triệu đồng.

Hyundai Creta vừa ra mắt đã đội giá

Tuy nhiên, theo khảo sát tại một số đại lý của Hyundai tại Hà Nội, hiện nay hầu hầu hết các đại lý đều báo giá Hyundai Creta 2022 cao hơn từ 30-50 triệu đồng so với giá đề xuất.  Cụ thể, Hyundai Creta bản tiêu chuẩn đang được chào bán với giá 650 triệu đồng, cao hơn 30 triệu đồng so với giá niêm yết. Tương tự, bản đặc biệt và cao cấp cũng lần lượt bị đội giá 40 và 50 triệu đồng. Điều này khiến người mua xe không khỏi bức xúc. 

“Lúc xe mới ra mắt, đại lý cũng đặt vấn đề khách hàng muốn nhận xe sớm thì sẽ phải mua thêm bộ phụ kiện đi kèm nhưng đến nay có vẻ số lượng những bộ phụ kiện này rất hạn chế nên các đại lý đã tăng trực tiếp vào giá bán. Nếu không chấp nhận các thêm số tiền chênh lệch, người mua có thể sẽ phải đợi ít nhất là 3 tháng để nhận xe”, anh Lê Văn Tùng ở Long Biên, Hà Nội kể. 

“Tôi cũng từng “chịu lạc” 40 triệu để mua chiếc Hyundai SantaFe hồi 2019 nhưng lúc đó tâm lý rất thoải mái. Tuy nhiên đợt này hỏi con Hyundai Creta bản Đặc biệt, sale báo giá chênh 30 triệu với thái độ kiểu anh thích mua thì mua không thì thôi khiến tôi vô cùng khó chịu. Đại lý Hyundai đang không coi trọng khách hàng”, anh Tùng nói thêm. 

Xem thêm:  Mới ra mắt thị trường, Ford Everest phiên bản mới đã hạ giá sâu bất ngờ

Cùng chung hoàn cảnh như anh Tùng, chị Ngọc Diệp ở Hà Nội cũng cho biết, chị đang tham khảo mua chiếc Hyundai Creta bản tiêu chuẩn và được sale báo chênh 30 triệu đồng và hẹn thời gian giao xe dự kiến sẽ trễ 1-2 tháng sau khi hợp đồng được ký. 

Như vậy, với việc các đại lý đẩy giá lên tới 40 triệu đồng tùy phiên bản thì mức giá bán hiện tại của Hyundai Creta 2022 dao động từ 650 – 770 triệu đồng.

Trong khi đó, so với Hyundai Creta bán tại Thái Lan và Indonesia… Hyundai Creta 2022 về Việt Nam đã cắt giảm một số trang bị, tính năng như: cửa sổ trời, sạc không dây, hệ thống lọc không khí và nút điều khiển lựa chọn giữa 4 chế độ lái khác nhau. Tại Việt Nam, Hyundai Creta  thuộc phân khúc crossover cỡ B, cạnh tranh với Kia Seltos, Honda HR-V. Trong phân khúc crossover cỡ B, Hyundai còn có Kona. 

Hyundai Creta về Việt Nam trong bối cảnh các mẫu xe Hyundai như Tucson, SantaFe đều đang bị hiếm hàng và đội giá cao ngất ngưởng. Chính vì thế, nó được hy vọng sẽ có nguồn cung dồi dào để đáp ứng được nhu cầu người mua ngày một tăng. Nhưng các đại lý Hyundai tiếp tục mất điểm với người tiêu dùng khi vẫn giữ cách bán hàng “bia kèm lạc” để thu lợi nhuận về mình. 

Y Nhụy

Mời bạn đọc cộng tác, gửi tin bài về Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected] Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Xem thêm:  Muôn kiểu đại lý ô tô hét chênh, bán xe ‘kèm lạc’ ở Việt Nam

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *