Báo Bưu điện Jakarta dẫn nguồn tin từ Bộ Thương mại Indonesia cho biết ngành công nghiệp ô tô hiện đóng góp lớn vào xuất khẩu của đất nước đông dân nhất Đông Nam Á.

Việt Nam là nước nhập ô tô lớn thứ hai của Indonesia 1

Xuất khẩu ô tô từ Indonesia sang Việt Nam năm nay tăng gần 43% so với cùng kỳ năm 2020

Tổng cục trưởng Tổng cục Ngoại thương Indrasari Wisnu Wardhana cho biết lĩnh vực xuất khẩu ô tô thu về ngoại tệ lớn thứ 5 cho Indonesia, chỉ sau thép, máy móc, thiết bị điện tử và dầu khí.

Ông giải thích rằng lĩnh vực ô tô được xếp hạng là ngành xuất khẩu mạnh thứ 5 trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2021, kim ngạch lên tới 3,13 tỷ USD.

Trong khi đó, tăng trưởng xuất khẩu trong lĩnh vực ô tô của Indonesia tăng 35,67% trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2021, so với cùng kỳ năm 2020.

Theo dữ liệu từ Bộ Thương mại nước này, 5 điểm đến hàng đầu cho xuất khẩu ô tô của Indonesia bao gồm Philippines, Việt Nam, Thái Lan, Nhật Bản và Ả rập Xê út.

Xuất khẩu của Indonesia sang các nước này có mức tăng khá, cụ thể là 41,27% (Philippines), 42,98% (Việt Nam), 22,01% (Thái Lan), 34,25% (Nhật Bản), 8,64% (Ả Rập Xê-út) trong quý đầu tiên của năm 2021 so với cùng kỳ năm 2020.

Ông Indrasari Wisnu Wardhana cho biết, cơ hội của ngành công nghiệp ô tô trong nước cũng khá lớn. Hiện tỷ lệ sở hữu ô tô ở Indonesia vẫn được coi là tương đối thấp, chỉ đạt 99 chiếc trên 1.000 dân, do đó dự báo ngành công nghiệp ô tô trong nước vẫn có thể tăng trưởng hai con số trong tương lai.

Xem thêm:  Điểm mặt các mẫu mô tô trên 500cc cập bến thị trường Việt Nam trong năm 2021

Theo Báo Giao thông

Bạn hài lòng hay thất vọng với chiếc xe đầu tiên của mình? Hãy chia sẻ câu chuyện mua ô tô lần đầu tiên của mình tới Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected] Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Lượng ô tô sản xuất trong nước gần gấp đôi xe nhập khẩu

Lượng ô tô sản xuất trong nước gần gấp đôi xe nhập khẩu

Với tổng cộng 185.300 chiếc, lượng ô tô được sản xuất và lắp ráp trong nước 7 tháng đầu năm 2021 đang nhiều gấp 1,89 lần so với xe nhập khẩu nguyên chiếc. 

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *