Thị trường xe sau Tết Nguyên đán ở TP.HCM không quá sôi động dù hãng và các đại lý đã có các chương trình tặng tiền và phụ kiện cho người mua xe.  Thông thường, đây là quãng thời gian thị trường ô tô khá trầm lắng do đã tăng nóng vào giai đoạn trước Tết.

Trao đổi với VietNamNet, chị Hải Yến (ngụ tại thành phố Thủ Đức, TP.HCM) cho biết chị đã khảo sát giá xe mấy ngày nay để chọn mua, vì đây là lúc nhu cầu của thị trường không cao, chị không phải chi thêm tiền để nhanh có xe mà còn được hưởng thêm ưu đãi từ đại lý. Theo ghi nhận, phần lớn các mẫu xe không có trường hợp khan hàng, trừ một số mẫu xe hút khách từ năm ngoái thì đại lý đều sẵn xe để giao ngay.

Cháy hàng

Nhân viên của một đại lý Toyota ở quận 1 cho biết Toyota Raize đang là mẫu xe được nhiều khách hỏi thăm. Hiện tại, giá niêm yết của Raize là 527 triệu đồng, với mức lệ phí trước bạ 10% và khách phải “mua bia kèm lạc” thêm 25 triệu đồng, giá lăn bánh của Raize bị đẩy lên gần 630 triệu đồng. Đặc biệt, dù chi thêm 25 triệu thì khách vẫn phải chờ từ 4-5 tháng mới có xe.

{keywords}
Toyota Raize ‘mua bia kèm lạc’ vẫn phải chờ 4 tháng

Nhân viên đại lý này cho biết Toyota Raize khan hàng vì đây là mẫu xe mới ra mắt thị trường Việt Nam vào cuối năm 2021 và giá mềm nên số lượng đặt trước rất cao.

Xem thêm:  Xả kho Hyundai Santa Fe đời cũ, giá rẻ giật mình

Một mẫu xe khác đang khan hàng và khách phải trả mức giá chênh rất cao là Ford Explorer, có giá 2,36 tỉ đồng.

Nhân viên đại lý Ford ở thành phố Thủ Đức cho biết rất nhiều khách đặt Explorer từ năm ngoái nhưng đầu năm nay mới được nhận xe. Cũng như ở Hà Nội, hiện tại, khách mua Explorer 2022 phải chi thêm 300 triệu đồng, đẩy mức giá lăn bánh lên gần 3 tỉ đồng và phải chờ 2-3 tháng mới có xe.

Ưu đãi hấp dẫn

Các mẫu xe có mức giảm giá hấp dẫn nhất phải kể đến thành viên nhà Honda. Honda đang có ưu đãi 100% lệ phí trước bạ cho HR-V trong tháng 2 này.

HR-V 2021 có mức giá công bố 866 triệu đồng, được miễn 100% lệ phí trước bạ (86 triệu đồng) và đại lý tặng thêm 19 triệu. Như vậy khách mua HR-V tiết kiệm tới hơn 100 triệu đồng, nhưng nếu mua màu trắng và đỏ thì khách phải chi thêm 5 triệu tính trên giá bán (giá sau giảm).

{keywords}
Honda HRV

Theo nhân viên đại lý Honda tại Thủ Đức, HR-V chuẩn bị ra mắt mẫu mới 2022 vào tháng 5-6 nên đây là thời điểm các đại lý đang ưu đãi mạnh để đẩy hàng cũ.

Hai mẫu CR-V G và CR-V L 2021 cũng nhận được ưu đãi hấp dẫn từ đại lý. Khách mua được tặng tới 63 triệu đồng, cộng thêm mức giảm 50% thuế trước bạ. Giá lăn bánh của CR-V G và CR-V L 2021 lần lượt là 1,063 tỉ đồng và 1,137 tỉ đồng.

Xem thêm:  Các mẫu xe có giá lăn bánh 400-500 triệu phù hợp đầu tư kinh doanh

Ở mức giảm thấp hơn, khách mua Toyota Vios được đại lý tặng 25 triệu đồng và nhận xe sau 2 ngày và cũng không phải chi thêm.

Vios đang phân phối ở Việt Nam dưới 2 phiên bản E (số sàn và tự động) có giá 531 triệu đồng và G (số tự động) với giá 581 triệu đồng.

Như vậy, với mức giảm 25 triệu tiền mặt và 5% lệ phí trước bạ, khách mua Vios có thể tiết kiệm hơn 50 triệu đồng và có xe để đi ngay. Nếu chọn màu ngọc trai, khách phải chi thêm khoảng 8 triệu đồng.

{keywords}
Mazda CX-5 Signature Premium 2.5

Mazda CX-5 đang được phân phối ở VIệt Nam với 4 phiên bản: Deluxe, Luxury, Premium và Signature Premium với mức giá niêm yết từ hơn 800 triệu đến trên 1 tỉ đồng.
Khách mua CX-5 được hưởng lợi từ chính sách giảm 50% thuế trước bạ và được đại lý tặng thêm 10 triệu đồng, tiết kiệm tổng cộng hơn 50 triệu đồng tùy theo phiên bản. Riêng phiên bản cao cấp nhất Signature Premium không có ưu đãi tặng tiền mặt.

Minh Khôi

Bạn có kỷ niệm đặc biệt nào với những lần mua xe? Hãy chia sẻ bài viết tới Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected] Xin cảm ơn!

Giá xe sau Tết: Ford Explorer chênh 300 triệu, Honda CR-V giảm gần 100 triệu đồng

Giá xe sau Tết: Ford Explorer chênh 300 triệu, Honda CR-V giảm gần 100 triệu đồng

Thị trường ô tô sau Tết ghi nhận nhiều mẫu xe giảm giá sâu hấp dẫn lên đến cả trăm triệu đồng. Trong khi đó, một vài xe hot lại bất ngờ tăng giá gây chú ý.  

Xem thêm:  10 mẫu xe bán tải giá tốt nhất bạn có thể mua vào năm 2022

 

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *