Cách đây không lâu, trang tin Creative311 của Nhật Bản đã đưa tin về việc hãng Toyota yêu cầu khách hàng mua Land Cruiser 2022 tại Nhật Bản phải ký cam kết không được bán lại xe trong thời gian một năm.

Ngay sau đó, Tạp chí Mag-X của Nhật Bản đã liên hệ với Toyota để đề nghị hãng đưa ra phản hồi chính thức về vụ việc này. 

Đại diện phát ngôn của Toyota Nhật Bản cho biết: “Các đại lý chính hãng và Toyota đều hiểu rằng khi bán xe cho khách hàng Nhật Bản thì mọi chuyện không chỉ dừng lại ở đây. Thay vào đó, mỗi đại lý sẽ tiếp tục duy trì mối quan hệ có trách nhiệm với khách hàng, bao gồm dịch vụ hậu mãi, nhằm bảo vệ an ninh, an toàn của người dùng.

{keywords}
Toyota lên tiếng giải thích lý do “cấm” khách mua Land Cruiser 2022 bán lại xe

Thêm vào đó, Land Cruiser là mẫu xe rất được ưa chuộng tại thị trường nước ngoài. Chúng tôi lo ngại rằng những chiếc Land Cruiser sẽ bị tuồn từ Nhật Bản ra nước ngoài ngay sau khi xe được bày bán cũng như khả năng mẫu xe này bị xuất khẩu sang một số khu vực – nơi các quy định về an ninh đã được thiết lập.

Chúng tôi cũng nhận thức được rằng nếu tình hình tiến triển tới mức bất kỳ một đại lý Toyota nào bị điều tra vì nghi vấn vi phạm luật Ngoại hối thì không chỉ đại lý Toyota đó gặp rắc rối lớn mà còn ảnh hưởng đến những đại lý Toyota khác và chính hãng Toyota.

Xem thêm:  Chiếc 'mô tô có máy lạnh' của Johnny Trí Nguyễn trông như thế nào?

Là nhà sản xuất cung cấp ô tô, đứng ở góc độ tuân thủ luật và quy định, Toyota đã cảnh báo các đại lý chính hãng trên toàn quốc về khả năng vi phạm luật Ngoại hối nhằm giảm thiểu nguy cơ vi phạm pháp luật.

Chúng tôi xác nhận rằng mỗi đại lý đã đưa ra quyết định dựa trên góc độ tuân thủ luật pháp và nhận bản cam kết viết tay của khách hàng”.

Được biết, tại thị trường quê nhà Nhật Bản, Toyota Land Cruiser 2022 hiện đã được hơn 22.000 khách hàng đặt mua kể từ đầu tháng 7/2021. Tuy nhiên, hiện hãng Toyota đã tạm ngừng nhận đặt cọc dành cho mẫu SUV cỡ lớn này.

Dự kiến, Toyota Land Cruiser 2022 sẽ chính thức được bày bán tại Nhật Bản vào ngày 2/8 tới đây với giá khởi điểm 5,1 triệu Yên (khoảng 1,06 tỷ đồng), tăng 62 triệu đồng so với trước. Ngoài ra, hãng Toyota còn dự định sẽ tạm dừng dây chuyền sản xuất Land Cruiser mới trong 2 ngày 5-6/8 vì thiếu linh kiện do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 ở Đông Nam Á. Trong 2 ngày này, dây chuyền sản xuất Toyota Land Cruiser 70 và Lexus LX cũng sẽ bị tạm ngừng.

Hoàng Anh (theo Motor1)

Bạn đang hài lòng hay thất vọng với xế cưng của mình? Hãy chia sẻ bài viết trải nghiệm về chiếc xe của mình tới Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected] Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Toyota cấm khách mua Land Cruiser 2022 bán lại xe trong 1 năm

Xem thêm:  Đối thủ của Toyota Land Cruiser đến từ Trung Quốc chính thức lộ diện

Toyota cấm khách mua Land Cruiser 2022 bán lại xe trong 1 năm

Với hơn 22.000 đơn đặt hàng trước cho mẫu Land Cruiser mới, trang Creative311 cho biết Toyota Nhật Bản đang yêu cầu khách hàng mua xe phải ký một cam kết không bán lại xe cho người khác trong vòng khoảng 1 năm.

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *