Từng là mẫu xe được khá hot trong phân khúc Crossover tại Việt Nam nhưng từ khi được nâng cấp giữa vòng đời và chuyển sang lắp ráp trong nước vào giữa năm 2020 đến nay, Honda CR-V lại thất bại thảm hại. Việc liên tục giảm sâu về doanh số, thấp hơn hẳn so với các đối thủ Mazda CX-5 và Hyundai Tucson là lý do mẫu xe này được  đại lý giảm giá sâu trường kỳ trong suốt 6-7 tháng qua.

Bước sang tháng 3/2022, Honda CR-V hiện cũng đang là mẫu xe giảm giá mạnh nhất trên thị trường với tổng ưu đãi lên đến 250 triệu đồng.

{keywords}
Liên tục lập đáy doanh số, mẫu xe hot hạ giá sâu nhất thị trường

Cụ thể, tại nhiều đại lý ô tô trên địa bàn Hà Nội, Honda CR-V phiên bản E đang được giảm 110 – 120 triệu đồng và quà tặng 80 triệu đồng cho xe. Phiên bản CR-V G giảm 80 triệu đồng, tặng kèm 80 triệu đồng phụ kiện. Bản CR-V L cao nhất giảm 85 triệu đồng, tặng 65 triệu đồng phụ kiện. Cộng thêm mức hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ, tương ứng số tiền từ 59,88 – 67,08 triệu đồng, tùy từng phiên bản, người mua Honda CR-V thời điểm này tiết kiệm một khoản tiền không hề nhỏ.

Tại Việt Nam, Honda CR-V hiện thuộc phân khúc SUV cỡ nhỏ đầy sôi động, cạnh tranh trực tiếp cùng Mazda CX-5 hay Hyundai Tucson. Tuy nhiên, so với hai đối thủ, Honda CR-V bất lợi khi đang có giá bán cao hơn.

Xem thêm:  Sát Tết: Xe sang cũ đời sâu giá ngang xe cỏ, ế vẫn hoàn ế

Xe được phân phối với 4 phiên bản bao gồm bản E giá 998 triệu đồng; bản G giá 1,048 tỷ đồng; bản L giá 1,118 tỷ đồng và bản đặc biệt LSE giá 1,138 tỷ đồng. Giá bán của Mazda CX-5 dao động từ 879 triệu – 1,059 tỷ đồng,  Hyundai Tucson từ 825 triệu – 1,030 tỷ đồng.

Ngoài việc giá bán cao, nhiều nhược điểm khác cũng khiến Honda CR-V hiện kén khách, không được ưa chuộng như trước. Cụ thể, gói an toàn cao cấp Honda Sensing được nhiều người phản ánh rằng tính năng cảnh hỗ trợ giữ làn đường của xe hoạt động quá muộn ở dải tốc độ cao trên 72 km/h, không phát huy tác dụng hỗ trợ người lái. Hệ thống phanh tự động khẩn cấp thường xuyên nhận diện vật thể nhầm khiến người lái giật mình khi vận hành. Khả năng cách âm kém. 

Honda CR-V hiện nay là lựa chọn số 3 trong phân khúc Crossover tại Việt Nam sau Mazda CX-5 và Hyundai Tucson. Dù liên tục giảm giá sâu trong suốt các tháng qua nhưng doanh số của mẫu xe này dường như không cải thiện, thậm chí giảm hơn nữa.

Mới nhất, theo số liệu báo cáo từ VAMA, kết thúc tháng 2/2022, chỉ có 476 chiếc Honda CR-V được bán ra thị trường, thấp hơn 55,8% so với tháng trước đạt 1.078 xe. Con số này thấp hơn đáng kể so với đối thủ Mazda CX-5 đạt đến 1.054 xe.

Tính chung 2 tháng đầu năm 2022, doanh số Honda CR-V chỉ đạt 1.554 xe, trong khi đó, Mazda CX-5 có đến 2.270 xe, Hyundai Tucson đạt 1.543 xe bán ra.

Xem thêm:  Bất ngờ làn sóng tăng giá ồ ạt của thị trường ô tô Việt

Trước đó, tổng doanh số năm 2021 của Honda CR-V chỉ đạt 5.854 xe. Mazda CX-5 dẫn đầu phân khúc với doanh số đạt 10.230 xe, Hyundai Tucson đạt 8.473 xe bán ra.

 Hoàng Anh

Mời bạn đọc chia sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected] Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Mẫu xe ế trường kỳ, dọn kho đại hạ giá mạnh đầu tháng 3

Mẫu xe ế trường kỳ, dọn kho đại hạ giá mạnh đầu tháng 3

Doanh số “lẹt đẹt” và luôn nằm trong top xe “ế ẩm”, mẫu xe Suzuki Swift mở đầu tháng 3 bằng màn giảm giá sâu xả hàng gây chú ý.

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *