Xe điện Hong Guang MINI EV là sản phẩm hợp tác giữa General Motors và đối tác Trung Quốc Wuling. Năm nay, một số dự đoán cho rằng, nhà sản xuất ô tô này có thể bán được 400.000 chiếc cho khách hàng.

Một trong những điểm hấp dẫn của mẫu xe EV này là mức giá chỉ hơn 4000 USD (92 triệu đồng). Trang Xcar của Trung Quốc đưa tin, GM và Wuling kiếm được 89 nhân dân tệ/xe tức khoảng 14 USD/xe bán ra (315.000 đồng/xe).

{keywords}
Xe điện Hong Guang MINI EV
{keywords}
Mức giá chỉ hơn 4000 USD làm nên sức hút với chiếc xe điện này.

Mặc dù lợi nhuận thấp, GM và Wuling có vẻ như không quá thất vọng. Nếu bán được 400.000 xe trong năm nay, có nghĩa họ sẽ thu về 5,5 triệu USD tiền lãi. Nhìn vào con số này có thể thấy không quá lớn so với lợi nhuận mà các dòng xe khác của GM mang về. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể đưa về nguồn tiền cho hãng. 

Ngoài mức lãi 89 nhân dân tệ/xe mà GM và Wuling kiếm được từ Hong Guang Mini EV, công ty có thể đang tìm cách bán mẫu xe này vì những điều tích cực mà nó mang đến.

Giống như ở Mỹ, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc nhận được tín dụng carbon sau khi bán những chiếc ô tô xanh. Tờ autoevolution cho hay, với mỗi chiếc Hong Guang Mini EV được bán ra, Wuling nhận được 2 tín dụng carbon. Một khoản tín dụng carbon ở Trung Quốc trị giá 3000 nhân dân tệ (tức 462 USD hay khoảng 10,9 triệu đồng) tức đưa về nhiều tiền hơn cho Wuling so với việc kinh doanh thuần túy. 

Xem thêm:  SUV Ấn Độ Mahindra XUV700 trang bị hiện đại giá chưa tới 400 triệu

Ảnh 2: Điểm tín dụng carbon cũng là nguồn thu cho hãng xe khi bán được các ô tô xanh ra thị trường.

Nếu 560.000 chiếc Mini EV được bán ra tức công ty sẽ có khoản tiền thu được từ tín dụng carbon là 259,8 triệu USD, bằng số tiền Tesla kiếm được trong mỗi quý với quy định này ở Mỹ.

Được ra mắt năm 2020, Hong Guang MINI EV được trang bị động cơ điện 17,4 mã lực (13 kW) và pin 9,2 kWh hoặc 13,8 kWh. Sau khi sạc, xe có thể chạy được 120km hoặc 170km tùy từng loại pin trang bị trên xe, tốc độ tối đa 100km/h.

Bình An(Theo Carscoop, Autoevolution)

Câu hỏi sử dụng và mua bán ô tô gửi về Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected] Xin cảm ơn!

Top 10 xe bán chạy nhất tháng 6/2021: Fadil vẫn dẫn đầu, Xpander "biến mất"

Top 10 xe bán chạy nhất tháng 6/2021: Fadil vẫn dẫn đầu, Xpander “biến mất”

Vinfast Fadil lần thứ hai liên tiếp giữ vị trí “ngôi vương”, vượt qua 2 cái tên sừng sỏ là Toyota Vios và Hyundai Accent. Bên cạnh đó, sau nhiều tháng vắng bóng, Honda City đã trở lại top 10 xe bán chạy nhất thị trường.

 

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *