Giữa bối cảnh người dân đang hạn chế chi tiêu, đi lại để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19, các đại lý xe máy thời điểm này phải điều chỉnh giảm giá sâu nhiều mẫu xe máy hot nhằm hy vọng “thoát ế”.

Tại các HEAD Honda, qua khảo sát cho thấy, ngoài những dòng xe tay ga thế hệ mới như SH 150, SH 125 hay SH Mode 2020… vẫn đang đội giá từ  8- 12,5 triệu đồng nhiều dòng xe tay ga như Honda Lead, Honda Vision, SH, Air Blade đều giảm giá. Cụ thể, mức giảm cao nhất có thể kể đến mẫu xe Honda Air Blade. Theo báo giá của một đại lý trên đường Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội,  Honda Air Blade đang được bán ra với giá 41-54,5 triệu đồng. Giá bán này giảm hơn 700.000 đồng đến 1 triệu đồng so với tháng trước và thấp hơn 200.000 – 2,8 triệu đồng so với giá niêm yết của hãng.

{keywords}
Honda Air Balde là một trong những mẫu xe Honda giảm giá mạnh nhất đợt này. 

Mẫu xe tay ga Lead cũng được báo giá 43-49 triệu đồng (đã bao gồm phí ra biển số). Trong đó, bản tiêu chuẩn và cao cấp lần lượt có giá 43,1 triệu và 48,4 triệu đồng. Riêng phiên bản đặc biệt được đại lý này bán ra với giá 49 triệu đồng, mức giá này của các phiên bản đã bao gồm phí ra biển số. So với giá bán của tháng trước, mẫu Honda Lead đang được giảm nhẹ từ 400.000 đến 800.000 đồng.

Xem thêm:  Gián đoạn chuỗi cung ứng và những bất ổn của thị trường xe

Dù khá đắt khách so với những xe khác nhưng thời điểm này Honda Vision cũng được các đại lý giảm giá từ 500.000 đến hơn 1 triệu đồng để thu hút khách hàng.  Honda Vision đang bán ra với giá 33 triệu đồng ở bản tiêu chuẩn; 34,8 triệu đồng ở bản cao cấp; 36,5 triệu đồng ở bản đặc biệt và 38,5 triệu đồng ở phiên bản cá tính. Bên cạnh đó, khách hàng mua xe Honda Vision còn được tặng thêm nhiều quà tặng khá giá trị khác. Tuy nhiên mức giá này vẫn cao hơn giá đề xuất khoảng 3 – 4 triệu đồng. Trước đó, thời điểm cuối tháng 4, Honda Vision được bán ra với mức giá từ 35,3-39,5 triệu đồng).  

{keywords}
Honda Vision giảm giá 500.000 đến hơn 1 triệu đồng để thu hút khách hàng. 

Mẫu xe côn tay Honda Winner hiện đang được HEAD bán ra  với giá 39,5 triệu đồng cho phiên bản thể thao phanh thường; 42 triệu đồng với phiên bản đường đua phanh ABS và 41 triệu đồng với các phiên bản còn lại. Giá bán lẻ Winner X tại khu vực Hà Nội đang thấp hơn giá đề xuất 6,5 – 8,5 triệu đồng.  Ngoài ra từ 7/4 – 7/6/2021, khách hàng còn được hỗ trợ phí đăng ký xe 3 triệu đồng khi mua Winner X.

Về phần Yamaha Việt Nam,  mới đây hãng xe này cũng tung ra gói khuyến mãi bằng hình 2 triệu đồng khi mua Yamaha Grande/Yamaha Latte;  3 triệu đồng khi mua Yamaha Janus; 5 triệu khi mua Yamaha FreeGo bản tiêu chuẩn,  7 triệu khi mua Yamaha FreeGo bản đặc biệt… Chương trình kéo dài đến hết 31/05/2021.

Xem thêm:  Giảm 50% lệ phí trước bạ, người tiêu dùng lo cắt ưu đãi, giảm giá

Thực tế trong những tháng qua, nhiều mẫu xe Yamaha đang được các đại lý giảm giá về mức thấp hơn giá nhà sản xuất niêm yết. Cụ thể, một số đại lý phân phối chính hãng xe Yamaha đang bán mẫu xe số phổ thông Yamaha Jupiter với giá 28,75-29,7 thấp hơn giá niêm yết 300-700 nghìn đồng. Các phiên bản Sirius cũng giảm 500.000 – 1,5 triệu đồng. Mẫu xe tay ga Janus được đại lý bán thấp hơn giá niêm yết 400-600 nghìn đồng, tùy từng phiên bản.

{keywords}
Hầu hết mẫu xe Yamaha đều bán dưới giá đề xuất. 

Có thể thấy, tất cả những động thái giảm giá xe của các nhà kinh doanh hy vọng sẽ góp phần kích cầu thị trường xe máy vốn đang trên đà sụt giảm.

Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), trong quý I/2021, tổng lượng xe máy của 5 thành viên VAMM gồm Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio, SYM bán ra chỉ đạt 701.454 xe các loại, giảm 4,05% so với cùng kỳ năm trước. Với đà dịch bệnh vẫn phức tạp như hiện nay, nhiều dự đoán cho rằng doanh số bán xe máy của các hãng sẽ còn giảm mạnh hơn trong thời gian tới.

 Chi Bảo

Mời bạn đọc cộng tác, gửi tin bài về Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected] Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

 

Ford Tourneo ngưng bán tại Việt Nam, đại lý xả hàng siêu rẻ

Xem thêm:  Ô tô giảm giá sâu lên đến 200 triệu đồng cuối tháng 9

Ford Tourneo ngưng bán tại Việt Nam, đại lý xả hàng siêu rẻ

Sau thông tin Ford Việt Nam đã chính thức lên tiếng xác nhận ngừng lắp ráp dòng xe Tourneo, đến nay nhiều đại lý Ford áp dụng mức giảm sâu lên đến 100 triệu đồng đối với dòng xe này nhằm mục đích xả hàng.

 

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *