Dưới đây là tổng hợp kinh nghiệm dùng xe ô tô của trang StarsInsider:

Nhiên liệu càng cao cấp càng tốt

Một số ô tô yêu cầu loại nhiên liệu có trị số octan cao hơn, tuy nhiên nếu trong sách hướng dẫn sử dụng ô tô của bạn không ghi điều này thì bạn chỉ đang lãng phí tiền bạc cho nhiên liệu cao cấp mà thôi.

{keywords}
Không cần phải thay tất cả lốp xe cùng lúc

Thay tất cả lốp cùng lúc. Khi cần thay lốp nào thì ta chỉ cần thay lốp đó, miễn là thay đúng loại lốp. Tuy nhiên, cũng có chuyên gia khuyên rằng nên thay lốp theo cặp, hai cái phía trước hoặc hai cái phía sau.

Sử dụng điện thoại khi bơm xe gây nổ

Ở các trạm xăng ngày nay vẫn còn các biển cảnh báo không sử dụng điện thoại. Trên thực tế, mối liên hệ giữa dùng điện thoại và nhiên liệu phát nổ vẫn chưa được chứng minh. Tuy nhiên, nếu bạn “phòng cháy hơn chữa cháy” thì cũng không có vấn đề gì.

Xe điện dễ bắt lửa

Không có bằng chứng nào cho thấy ô tô điện dễ bắt lửa hơn so với ô tô chạy nhiên liệu truyền thống.

Đổ xăng buổi sáng được nhiều hơn

Nhiều người cho rằng nhiệt độ thấp hơn có nghĩa là nhiên liệu đặc hơn và vì vậy đổ xăng vào buổi sáng (hoặc buổi tối muộn) ta sẽ nhận được nhiều xăng hơn. Thực tế thì nhiệt độ của xăng không thay đổi trong ngày.

Xem thêm:  Nút bí mật này trên ô tô giúp tiết kiệm xăng và chống nóng cho cabin xe

Thay chất làm mát và bộ lọc khí khi thay dầu

Thợ bảo dưỡng xe có thể sẽ khuyên thay chất lỏng làm mát và bộ lọc khí khi thay dầu xe, nhưng việc này không bắt buộc. Ta chỉ cần kiểm tra hướng dẫn sử dụng ô tô để biết tần suất nên thay linh kiện.

Thay dầu sau mỗi 5.000 km

Đây là mẹo không còn hiệu quả trên xe ô tô mới. Động cơ hiện nay không còn yêu cầu phải thay dầu thường xuyên.

{keywords}
Cần phải thay dầu với tần suất phù hợp

Không cần thay dầu

Bạn cần phải thay dầu định kỳ vì dầu sẽ bị bẩn theo thời gian. Chỉ cần tuân thủ theo hướng dẫn về thời điểm thay dầu của nhà sản xuất.

Làm nóng động cơ trước khi chạy trong trời lạnh

Đây cũng là mẹo không còn áp dụng trên xe đời mới. Một số chuyên gia khuyên nên đợi khoảng 30 giây trước khi bắt đầu lái xe, điều mà thực tế gần như ai cũng vô tình thực hiện.

Xe càng to càng an toàn

Điều này không đúng hoàn toàn. Những chiếc xe cỡ nhỏ có thể kém an toàn hơn một chút, nhưng sự khác biệt giữa một chiếc hatchback và một chiếc crossover là không đáng kể.

Bình xăng sẽ nổ nếu trúng đạn

Chương trình MythBusters của Đài Discovery đã làm thử nghiệm và kết quả có thể làm các fan của phim hành động thất vọng. Những viên đạn đều xuyên qua bình xăng và không có vụ nổ nào xảy ra.

Xem thêm:  Chăm sóc bảo dưỡng đúng cách bộ phận "đắt tiền" nhất trên xe số tự động

Dẫn động cầu trước (FWD) không tốt

Điều này không đúng hoàn toàn. Nhược điểm xe cầu trước là do trọng lượng tập trung ở phần đầu xe nên làm nặng phần đầu, dễ dẫn đến hiện tượng thiếu lái khi vào cua tốc độ cao. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu xe FWD có hiệu suất cao, rất đáng để trải nghiệm.

Nhiên liệu phản lực khiến xe mạnh hơn

Quan điểm này rất sai. Nhiên liệu phản lực dành riêng cho máy bay chứ không phải ô tô. Không ai đổ xăng vào xe chạy dầu diesel cả, tương tự với nhiên liệu phản lực.

Minh Khôi (theo StarsInsider)

Bạn hài lòng hay thất vọng với chiếc xe đầu tiên của mình? Hãy chia sẻ câu chuyện mua ô tô lần đầu tiên của mình tới Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected] Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Cẩn thận khi học theo mẹo rửa xe trên mạng

Cẩn thận khi học theo mẹo rửa xe trên mạng

Trên các mạng xã hội có rất nhiều video chỉ những mẹo rửa sạch xe hoặc cho người xem lời khuyên về cách vệ sinh ô tô. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì không phải lời khuyên nào trên mạng cũng có thể áp dụng đại trà.

 

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *