Trong khi đó, hãng sản xuất ô tô Ford (Mỹ) báo cáo doanh số bán tại Mỹ tăng dù gặp khó khăn do tình trạng thiếu chip trên toàn cầu. 

Tesla đã bàn giao 201.250 ô tô trong quý vừa qua, vượt kỷ lục trước đó được ghi nhận trong tháng Một.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk hoan nghênh kết quả trên, trong khi trước đó đã phàn nàn về tình trạng thiếu chip và các vấn đề về nguồn cung trong những tháng gần đây khi công ty tăng sản lượng.

{keywords}
Tesla và Ford có kết quả kinh doanh tích cực tại Mỹ

Trong khi đó, Ford trở thành hãng xe mới đây nhất báo cáo doanh số bán ô tô quý II/2021 tại Mỹ tăng, với mức tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 475.327 chiếc.

Tuy nhiên, Ford cho biết, doanh số bán trong tháng Sáu giảm 27% so với cùng kỳ năm ngoái và cũng giảm mạnh so với tháng Năm và tháng Tư. 

Trong tháng Sáu, doanh số bán dòng xe F-150 dẫn đầu thị trường của Ford sụt giảm mạnh khi tình trạng thiếu chip cản trở sản xuất và hạn chế lượng xe được sản xuất ra.

Nhưng lượng ô tô trữ kho giảm đã thúc đẩy giá xe tăng, với giá bán trung bình của ô tô do Ford sản xuất tăng 6.400 USD so với cùng kỳ năm ngoái, lên 47.800 USD/xe.

Ford cũng nhận được đơn đặt hàng trên 100.000 xe với phiên bản F-150 Lightning chạy điện hoàn toàn kể từ khi ra mắt mẫu xe này vào tháng Năm./.

Xem thêm:  Giảm giá trăm triệu, nhiều xe SUV hot vẫn "ế ẩm" vì vướng dịch bệnh

Theo Bnews

Bạn đang hài lòng hay thất vọng với xế cưng của mình? Hãy chia sẻ bài viết trải nghiệm về chiếc xe của mình tới Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected] Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

8 mẫu xe sắp bị khai tử trong năm 2022

8 mẫu xe sắp bị khai tử trong năm 2022

Nhiều mẫu xe hot vì lý do nào đó có thể sẽ bị nhà sản xuất khai tử trên thị trường trong năm 2022 tới.  

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *