Để tăng tính cá nhân hoá cho mẫu siêu sedan cao cấp AMG GT 63 của mình, hãng Mercedes-Benz đã tiết lộ một ý tưởng hết sức độc đáo được trang bị ngay trên tay nắm cửa. Đây chính là bộ phận mà các chủ xe tương tác đầu tiên mỗi khi tiến đến và bước vào xe.

{keywords}
Mẫu siêu sedan Mercedes-Benz AMG GT 63 là bản cao cấp nhất của dòng GT 4 cửa. (Ảnh: Carbuzz)

Theo đó, màn hình hiển thị dạng OLED trên tay nắm trên mẫu GT 63 phiên bản bốn cửa sẽ được đồng bộ với điện thoại, đưa ra những lời chào, thông số về thời tiết cũng như tính toán được thời gian di chuyển đến chỗ làm việc khi chủ xe bước tới.

{keywords}
Màn hình OLED trên tay nắm cửa của chiếc Mercedes-Benz AMG GT G63. (Ảnh: Carbuzz)

Trong các tài liệu nộp cho Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO), Mercedes-Benz cho rằng, nhu cầu cá nhân hóa ô tô của khách hàng ngày càng tăng. Do đó, họ mong muốn chiếc xe không chỉ có khả năng vận hành tuyệt vời mà còn phải biết phản hồi, tương tác với chủ xe.

Hãng xe Đức cho biết thêm, màn hình này có thể sử dụng tinh thể lỏng hoặc là dạng OLED để hiển thị thông tin cá nhân hóa trên tay nắm cửa. 

{keywords}
Tay nắm cửa của xe Mercedes AMG GT63 có thể hiển thị rất nhiều thông tin hữu ích. Hơn hết, nó cho cảm giác chiếc xe đang tương tác như con người. (Ảnh: Carbuzz)
Xem thêm:  Dân chơi Việt lôi quái vật SUV Hummer H2 độ 6 bánh đi "phượt" Cần Thơ

Tương tự như công nghệ sử dụng điện thoại thông minh làm chìa khóa, các tín hiệu sẽ được gửi từ điện thoại của chủ xe để giúp chiếc xe nhận diện người dùng và hiển thị các thông báo trên tay năm cửa, như “Xin chào, Geoff!” hoặc “Chào buổi tối, Rosa.”

Tay nắm cửa hiển thị thông tin cá nhân hóa dựa trên tín hiệu nhận từ điện thoại thông minh của người dùng.

Tay nắm cửa của chiếc Mercedes-Benz AMG GT G63 sẽ hiển thị thông tin cá nhân hóa dựa trên tín hiệu nhận từ điện thoại thông minh của người dùng. (Ảnh: Carbuzz)

Mercedes-Benz tiết lộ, hãng xe này vẫn đang cố gắng nghiên cứu để nâng cao tính cá nhân hóa chiếc xe lên tầm cao mới với chi tiết là tay nắm cửa. Trước đó, nhiều ý tưởng cải tiến chi tiết này bao gồm làm thay đổi màu sắc, phát ánh sáng xanh khi mở và ánh sáng đỏ khi khóa,… giống như màu đèn nội thất đã được đưa ra.

Nguyễn Hoàng (theo Carbuzz)

Bạn đang sở hữu một chiếc xe độc hay bản độ siêu đẹp? Hãy chia sẻ bài viết cảm nhận, hình ảnh về Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected] Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Hiền Hồ, Sơn Tùng M-TP cùng gu chơi xế hộp chục tỷ Mercedes-AMG G63

Hiền Hồ, Sơn Tùng M-TP cùng gu chơi xế hộp chục tỷ Mercedes-AMG G63

Hiền Hồ, Sơn Tùng M-TP, Tuấn Hưng hay Cường Đô la,… là những người có cùng “gu” chơi xe khi mạnh tay chi hơn chục tỷ đồng để sở hữu siêu SUV thời thượng Mercedes-AMG G63.

Xem thêm:  10 chiếc xe kỳ lạ nhất của các siêu sao đấu vật Mỹ

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *