Chiếc Subaru gần đây nhất có sử dụng năng lượng điện là Crosstrek PHEV. Nhưng giờ đây, Subaru đã sẵn sàng ra mắt mẫu xe thuần điện đầu tiên của mình. Dự kiến xe sẽ có mặt trên thị trường vào năm sau.

Nếu bạn thấy mẫu xe này trông quen mắt thì đó là bởi vì nó gần như giống hệt chiếc Toyota bZ4X concept đã được ra mắt hồi đầu năm nay. Lý do là Solterra SUV được Subaru hợp tác phát triển cùng với Toyota, giống như trường hợp bộ đôi xe thể thao Toyota GR 86 và Subaru BRZ.

Subaru Solterra chuẩn bị gia nhập thị trường xe điện - 2

Subaru Solterra EV.

Subaru Solterra chuẩn bị gia nhập thị trường xe điện - 3

Toyota bZ4X Concept.

Sử dụng cơ sở gầm bệ dành riêng cho xe điện, mang tên e-Subaru Global Platform, mẫu Solterra là sự kết hợp giữa công nghệ về xe điện của Toyota và kinh nghiệm làm xe dẫn động 4 bánh của Subaru.

Về kích cỡ, Subaru Solterra EV thuộc phân khúc C, tức là tương đương BMW X1 hay Audi Q3.

Về hình thức, Solterra sở hữu kiểu dáng thể thao nhất trong số các xe từ trước tới nay của Subaru, với cụm đèn hậu mảnh, hông xe nhô cao và cửa kính hẹp. Ở phía sau, cửa kính ngả cực thấp, đồng nghĩa với việc không gian chứa đồ sẽ không thực sự thoải mái. Đổi lại, thiết kế này giúp xe trông bắt mắt hơn. Những hình ảnh vừa được công bố không cho thấy rõ phần mũi xe, nhưng có vẻ như phía trước không có nhiều chi tiết rườm rà, đúng phong cách phổ biến hiện nay của xe điện.

Xem thêm:  SUV Ấn Độ Mahindra XUV700 trang bị hiện đại giá chưa tới 400 triệu
Subaru Solterra chuẩn bị gia nhập thị trường xe điện - 4

Không gian bên trong xe cũng có thiết kế tương tự Toyota bZ4X Concept, với cụm điều khiển trung tâm có bề ngang khá lớn, do màn hình thông tin – giải trí khổ rộng được đặt ngang.

Một màn hình kỹ thuật số khác đóng vai trò thay thế cụm đồng hồ truyền thống nằm sau vô-lăng. Điểm đáng chú ý là màn hình này nằm cách rất xa vô-lăng, gần như trở thành màn hình head-up. 

Subaru Solterra chuẩn bị gia nhập thị trường xe điện - 5

Nội thất của mẫu Subaru Solterra EV.

Subaru Solterra chuẩn bị gia nhập thị trường xe điện - 6

Nội thất của chiếc Toyota bZ4X Concept.

Subaru hiện chưa công bố thông tin gì về bộ pin và mô-tơ của mẫu crossover thuần điện này, nhưng Toyota từng xác nhận rằng phiên bản sản xuất thực tế của chiếc bZ4X sẽ dùng hai mô-tơ điện, tạo thành hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD.

Vấn đề lớn nhất nhiều người sẽ băn khoăn là liệu một chiếc xe Subaru không dùng động cơ boxer đặc trưng mà lại có hình thức giống hệ xe Toyota thì làm thế nào để tạo sự khác biệt. 

Subaru Solterra chuẩn bị gia nhập thị trường xe điện - 7
Subaru Solterra chuẩn bị gia nhập thị trường xe điện - 8
Subaru Solterra chuẩn bị gia nhập thị trường xe điện - 9
Subaru Solterra chuẩn bị gia nhập thị trường xe điện - 10

 

Theo Dân trí

Bạn hài lòng hay thất vọng với chiếc xe đầu tiên của mình? Hãy chia sẻ câu chuyện mua ô tô lần đầu tiên của mình tới Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected] Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

10 gã khổng lồ vẫn chưa tung ra mẫu xe điện nào

10 gã khổng lồ vẫn chưa tung ra mẫu xe điện nào

Trong khi hầu hết các hãng ô tô đều đang nhảy vào cuộc đua xe điện, một số nhà sản xuất dường như vẫn nghi ngờ về tiềm năng của phân khúc này.

Xem thêm:  Nhiều xe SUV tiền tỷ mới ra mắt tại Việt Nam

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *