Hạ cản sau xe bán tải để tiết kiệm nhiên liệu

Ngược lại, thử nghiệm cho thấy hạ cản sau xe bán tải khi xe đang chạy sẽ làm tốn nhiên liệu hơn. Giải pháp thay thế là thay cản sau bằng một tấm lưới kim loại.

Tinh chỉnh định kỳ là tốt

Đúng là xe cũ cần được kiểm tra, tinh chỉnh định kỳ để hoạt động trơn tru. Tuy nhiên xe ô tô ngày nay đã có máy tính làm thay công việc đó. Máy tính sẽ thông báo khi xe có bất kỳ dấu hiệu gì cần để mắt tới.

Tắt máy bật lại tốn nhiên liệu hơn chạy không tải

Đáp án phụ thuộc vào việc bạn sở hữu xe mới hay cũ. Nhiều xe hơi ngày nay còn được trang bị hệ thống tự động tắt máy khi đèn đỏ, chứng tỏ ta có thể tiết kiệm nhiên liệu khi tắt máy động cơ.

Bộ nạp khí lạnh tăng sức mạnh động cơ

Không khí mát tốt hơn cho động cơ so với không khí nóng nhưng bộ nạp khí lạnh hầu như không ảnh hưởng đến hiệu suất xe.

{keywords}
Công nghệ cần thiết nhưng không thể thay thế hoàn toàn người lái

Công nghệ giúp lái xe tốt hơn

Các công nghệ như hệ thống kiểm soát độ bám đường, kiểm soát ổn định, hỗ trợ làn đường hoặc cảm biến có thể hỗ trợ chúng ta lái xe an toàn hơn hơn nhưng không thể thay thế được hoàn toàn người ngồi sau tay lái.

Xem thêm:  Những công nghệ giúp tiết kiệm nhiên liệu trên ôtô

SUV chạy off-road tốt

SUV gầm cao có thể chạy địa hình ổn nhưng cần lưu ý nhiều chiếc SUV không có dẫn động bốn bánh. Ngay cả khi có dẫn động bốn bánh thì xe SUV thông thường vẫn phù hợp chạy đường thường hơn là địa hình.

Số sàn tốt hơn số tự động

Nhiều người vẫn cho rằng hộp số tự động không thú vị hay thậm chí không an toàn bằng số sàn. Thực tế thì hộp số tự động hiện đại đã ngang bằng hộp số sàn về hiệu suất, tốc độ và mức tiết kiệm nhiên liệu.

Mua ô tô là khoản đầu tư

Đúng là có những mẫu xe trở thành biểu tượng theo thời gian nhưng phải mất rất lâu và cả sự may mắn. Nhìn chung, ô tô mất giá nhanh và hiếm khi được xem là một khoản đầu tư.

Nấp sau xe sẽ không bị đạn bắn trúng

Khi xem phim hành động, ta đều thấy nhân vật chính núp sau xe ô tô mà an toàn trước làn mưa đạn. Trừ khi đây là lựa chọn duy nhất, còn thông thường đạn có thể xuyên qua ô tô.

{keywords}
Đạn có thể xuyên qua ô tô

Bật điều hòa tiết kiệm nhiên liệu hơn mở cửa sổ

Thực tế lại ngược lại, bật điều hòa luôn tốn nhiều nhiên liệu hơn mở cửa sổ.

Không nên chạy xe mui trần khi mưa

Thông thường khi chạy xe mui trần mà gặp trời mưa, chúng ta sẽ dừng lại và bật mái che. Tuy nhiên, nếu chạy đủ nhanh thì chúng ta sẽ không thực sự bị ướt. 

Xem thêm:  Nên làm gì khi kính chắn gió bị rạn nứt?

Xe cũ tốt hơn xe mới

Cả 2 loại xe đều có ưu và nhược điểm riêng và tùy theo sở thích của mỗi người. Dù vậy, xe cũ sẽ không có những tính năng an toàn hiện đại như xe mới.

Xe cảnh sát nhanh

Ngoại trừ một số nước cho cảnh sát dùng siêu xe thì nhìn chung xe cảnh sát đều ở mức trung bình về sức mạnh lẫn tốc độ.

Minh Khôi (theo StarsInsider)

Bạn hài lòng hay thất vọng với chiếc xe đầu tiên của mình? Hãy chia sẻ câu chuyện mua ô tô lần đầu tiên của mình tới Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected] Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Thay dầu sau mỗi 5000 km không còn hiệu quả trên xe mới

Thay dầu sau mỗi 5000 km không còn hiệu quả trên xe mới

Có những tin đồn hay mẹo khi dùng ô tô mà chúng ta từ lâu đã xem đó là điều hiển nhiên, trên thực tế, nhiều trong số chúng ngày nay đã không còn đúng nữa. Việc thay dầu sau mỗi 5000km cũng được cho là không cần thiết.

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *