Axalta – công ty toàn cầu chuyên cung cấp sơn phủ cho ô tô bắt đầu thực hiện các báo cáo thường niên về mức độ phổ biến của các màu sắc bắt đầu từ năm 1953. Dựa vào nghiên cứu độc lập này, chúng ta đã có thêm một góc nhìn về số liệu màu sắc được yêu thích khi mua ô tô.

Trong báo cáo mới đây nhất, Axalta cho biết màu trắng tiếp tục dẫn đầu bảng màu sắc ô tô được khách lựa chọn trong năm 2021, chiếm tới 35%, màu đen và xám cùng 19% ở vị trí số 2, tiếp đến là màu bạc với 9%.

So với báo cáo năm 2020, tỷ lệ lựa chọn màu trắng giảm 3% nhưng vẫn là năm thứ 10 liên tiếp là màu ưa chuộng nhất. 

{keywords}
Ô tô màu trắng tiếp tục năm thứ 10 liên tiếp là lựa chọn nhiều nhất trên thế giới.

Châu Á là thị trường chọn màu trắng cao nhất với 45%, sau đó là Châu Phi với lựa chọn màu trắng là 43%, thứ hai. Tại Châu Âu, màu trắng là lựa chọn số 2 với 23% và màu xám mới được ưa chuộng nhất với 27%.

Trong các quốc gia, Trung Quốc là nơi tiêu thụ xe màu trắng nhiều nhất với 50%, tiếp theo Nhật Bản 37%, Ấn Độ 34% và Hàn Quốc 32%. Tại Mỹ, màu trắng cũng đứng đầu bảng với 28%.

Màu “kén” khách nhất theo khảo sát của Axalta là xanh lá, vàng và cam với tỷ lệ khảo sát ở các khu vực chỉ chiếm 1 đến 2%. Trong khi đó, màu đỏ vốn thường được các hãng xe chụp ảnh quảng cáo nhiều nhất thì mức độ lựa chọn cũng không cao, chỉ từ 2 đến 6%.

Xem thêm:  Khám phá những con số "biết nói" bên trong siêu xe McLaren 765LT Spider

Tại Châu Á, nhất là ở các quốc gia phương Đông, màu xe còn liên quan đến quan niệm “hợp tuổi, hợp mệnh”. Theo đó, mỗi con người sinh ra đều có bản mệnh và thuộc 1 trong 5 thành tố Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ – Kim, tương ứng với năm sinh. Trong đó, tương ứng với mệnh Thủy là màu xanh nước biển, xanh da trời, đen. Mệnh Mộc tương ứng với màu xanh lá cây. Mệnh Hỏa có màu đỏ, hồng, da cam. Mệnh Thổ có màu nâu, vàng đậm và mệnh Kim có màu bạc, trắng, xám, ghi.

Đình Quý (theo Axalta)

Bạn hài lòng hay thất vọng với chiếc xe đầu tiên của mình? Hãy chia sẻ câu chuyện mua ô tô lần đầu tiên của mình tới Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected] Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Bí ẩn chọn màu sắc ô tô theo phong thủy

Bí ẩn chọn màu sắc ô tô theo phong thủy

Tại Việt Nam, không ít khách hàng dựa vào yếu tố phong thủy về màu sắc làm tiêu chí quan trọng khi quyết định xuống tiền mua xe.

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *