Mới đây, Confused.com vừa công bố kết quả nghiên cứu về số tiền mà người dùng phải bỏ ra để sở hữu ô tô ở một số quốc gia và vùng lãnh thổ.

nuoc co gia ban xe dien re nhat anh 1

Ma cao (Trung Quốc) là nơi có giá xe điện rẻ nhất thế giới. Ảnh: Confused.com.

Nghiên cứu này thu thập dữ liệu giá bán của những mẫu xe đắt khách hiện nay ở nhiều phân khúc khác nhau, mặc dù không hoàn toàn chính xác vì các yếu tố như việc nội địa hóa sản phẩm hay tùy chọn ở những thị trường khác nhau.

Về phân khúc xe điện, Confused.com lựa chọn Tesla Model 3 là mẫu xe tiêu biểu. Giá bán của mẫu xe này tại Đặc khu hành chính Ma Cao, Trung Quốc là rẻ nhất với 40.382 USD, theo sau là Trung Quốc, Romania, Nhật Bản và Pháp. Mỹ đồng vị trí thứ 8 với Puerto Rico cùng giá bán 44.990 USD.

nuoc co gia ban xe dien re nhat anh 3

Những nơi có giá xe điện rẻ nhất thế giới. Ảnh: Confused.com.

Giá bán trung bình của Tesla Model 3 tại Vương quốc Anh với 58.379 USD, trong khi đó mẫu xe Volkswagen ID.3 lại có giá bán khởi điểm từ 43.530 USD. Điều này dấy lên khả năng nghiên cứu này có phần sai sót, tuy nhiên hầu hết mẫu xe tại đây đều có giá bán cao hơn tại Mỹ.

Singapore là quốc gia có giá bán Tesla Model 3 đắt nhất, cụ thể là 83.489 USD, cao hơn gần 20.000 USD so với quốc gia đắt đỏ thứ hai là Israel với 64.629 USD. Tiếp theo là Thụy Điển, Cộng hòa Séc và Đan Mạch.

Xem thêm:  Lý do bất ngờ từ dân nhà giàu khiến xe siêu sang đắt khách giữa mùa dịch
nuoc co gia ban xe dien re nhat anh 3

Những nơi có giá xe điện đắt trên thế giới. Ảnh: Confused.com.

Theo ZingNews

Mời bạn đọc cộng tác, gửi tin bài về Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected] Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Doanh số ô tô 2022 tiếp tục ‘cắm đầu’ vì thiếu chip

Doanh số ô tô 2022 tiếp tục ‘cắm đầu’ vì thiếu chip

Đã gần 2 năm từ khi tình trạng thiếu chip bán dẫn làm đảo lộn ngành công nghiệp ô tô. Dù các nhà sản xuất lớn như General Motors vẫn có thể xoay sở nhưng số lượng xe xuất xưởng giảm sâu là điều không thể bàn cãi.

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *