Dùng dụng cụ lau xe không phù hợp

Khi bạn tự cọ rửa xe tại nhà, việc lựa chọn dụng cụ lau xe không phù hợp rất dễ dẫn đến việc vô tình làm xước lớp sơn xe mà không hề hay biết.

Nếu tự cọ rửa xe tại nhà, bạn nên chọn một miếng vải sạch sợi nhỏ. Không nên dùng chiếc áo hay miếng giẻ cũ để lau xe.

Rò rỉ xăng, dầu

Nếu như xăng, dầu bị rớt lên vỏ xe ôtô mà không được cọ rửa kịp thời, nhiều khả năng lớp sơn xe của bạn sẽ bị ảnh hưởng, dính các vết ố rất khó tẩy rửa.

{keywords}

Côn trùng “lao” vào xe

Xác côn trùng là một trong các tác nhân gây hại cho lớp sơn ôtô của bạn. Dịch trong cơ thể một số loại côn trùng có chứa một lượng acid lớn và rất khó để tẩy rửa nếu như bám trên vỏ xe quá lâu.

Vì vậy, nếu phát hiện có xác côn trùng chết bám trên vỏ xe, hãy dùng chất tẩy rửa cùng với khăn mềm để có thể dễ dàng tẩy xác côn trùng đi.

Vết phân chim

Phân chim có chứa acid, có thể ăn mòn, làm mất đi độ sáng bóng của lớp sơn xe. Tương tự như trường hợp trên, bạn có thể dùng một chiếc khăn mềm cùng với dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch vết phân chim.

Đá sỏi trên đường

Những viên đá sỏi vỡ trên đường rất dễ bắn vào hai bên thân xe, làm xước lớp sơn xe. Ngoài ra, đá sỏi còn làm ảnh hưởng đến chất lượng của lốp xe. 

Xem thêm:  Thay dầu sau mỗi 5000 km không còn hiệu quả trên xe mới

Khói bụi

Không nên rửa trực tiếp ô tô dính khói bụi với nước. Không khí có chứa khói có thể tạo ra một lớp khói bụi trên vỏ xe ôtô. Trong trường hợp này, tuyệt đối không được rửa xe trực tiếp với nước vì hỗn hợp nước và khói bụi có tính kiềm rất cao, có thể làm hỏng lớp sơn xe.

Theo Lao động

Bạn có góc nhìn (hoặc có trải nghiệm) nào về vấn đề trên? Hãy chia sẻ bài viết về Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected] Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

'Điểm mặt' những bộ phận nhanh bị hỏng nhất trên ô tô

‘Điểm mặt’ những bộ phận nhanh bị hỏng nhất trên ô tô

Cùng một thời điểm “bóc tem” như nhau nhưng sau một thời gian sử dụng, những bộ phận dưới đây trên ô tô sẽ nhanh hỏng và cần phải chăm sóc đặc biệt hơn.

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *