Ford, Chevy và Dodge đều sản xuất những mẫu xe bán tải tốt nhất hiện có trên thị trường và họ đã sản xuất chúng gần một thế kỷ nay. Ngay cả các nhà sản xuất Nhật Bản, những hãng tạo ra nhiều chiếc ô tô giá cả phải chăng cũng đã mang đến cho thế giới xe hơi những cỗ máy mạnh mẽ và bền bỉ.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ chiếc xe nào mà một hãng sản xuất ra đều thành công. Dưới đây là những chiếc xe bán tải thất bại nhất do lỗi thiết kế, nguy cơ an toàn hoặc hiệu suất kém, chúng đã thất thu về mặt doanh số.

10. Ford Explorer Sport Trac

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất ảnh 1

Mặc dù Ford Explorer là mẫu xe phổ biến và là một trong những mẫu xe bán chạy nhất của Ford, nhưng doanh số bán Explorer trong giai đoạn 2008-2010 là khá thấp. Tổng doanh số bán Explorer của Ford bao gồm tất cả các phiên bản, vì vậy rất khó để tính toán chính xác số lượng và mức độ thành bại của Sport Trac.

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất ảnh 2

Vào giai đoạn năm 2008-2010, khi Sport Trac lần đầu tiên được sản xuất, doanh số của Explorer đã giảm từ 137.000 vào năm 2007, xuống còn 52.000 vào năm 2009. Doanh số của Explorer không đạt được con số cũ cho đến năm 2014 khi Ford cuối cùng đã bán được hơn 200.000 chiếc vào cuối năm.

9. GMC Sierra 2009

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất ảnh 3

Đây là một chiếc xe bán tải nặng nề gặp vấn đề với lỗi cảm biến nhiên liệu, hỏng công tắc chọn số và một số vấn đề khác. GMC Sierra được sản xuất từ ​​năm 2009 – 2010 gây ấn tượng mạnh (nhưng là ấn tượng xấu) trên thị trường và khiến người tiêu dùng khó chịu.

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất ảnh 4

Trong khi GMC Sierra đứng đầu bảng xếp hạng trong năm 2006 – 2007, đến năm 2009 doanh số bán hàng đã giảm gần 50%, Sierra đã từ mức bán 200.000 chiếc mỗi năm xuống còn gần 100.000 chiếc. GMC đã không đạt được doanh số cũ cho đến năm 2013. Nhìn chung, những chiếc Sierra là những chiếc xe bán tải đáng tin cậy, miễn là người mua tránh những phiên bản năm 2009-2010.

Xem thêm:  Hyundai Santa Fe và Toyota Fortuner: Cuộc chiến đến hồi kết?

8. Nissan Titan 2009-2015

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất ảnh 5

Nissan Titan là một chiếc xe bán tải được đánh giá là kém nổi tiếng, với các mẫu xe được sản xuất từ ​​năm 2009 đến 2015 đã gặp sự cố quá nhiệt, rò rỉ phớt trục sau, hư hỏng bộ chuyển đổi và bị ăn mòn do nước đọng lại gần các bộ phận của động cơ. Trong khi các mẫu xe sau này đã được khắc phục những vấn đề trên, Titan bản 2009-2015 được nhiều người coi là một trong những chiếc xe tải tồi tệ nhất từng được sản xuất, và số liệu bán hàng cho thấy điều đó.

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất ảnh 6

Năm 2005, Nissan đã bán được gần 90.000 chiếc Titan trong một năm. Đến năm 2009, con số đó đã giảm xuống còn 19.000 và giữ nguyên trong phạm vi đó cho đến năm 2017, đồng thời chưa bao giờ vượt qua ngưỡng doanh số 25.000 mỗi năm. Năm 2018 là năm tốt nhất đối với Titan kể từ thời kỳ hoàng kim của nó, với 50.000 chiếc được bán ra.

7. Mercedes-Benz X-Class

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất ảnh 7

X-class là chiếc xe bán tải hạng sang, một điều không thường thấy vì xe bán tải thường phục vụ mục đích công việc và chuyên chở. Đây là một quyết định khó hiểu của Mercedes-Benz khi họ nghĩ rằng X-class sẽ tìm được một thị trường hợp lý với mức giá lên tới 50.000 USD. Đặc biệt là khi Ford hoặc Chevy có thể đáp ứng điều đó tiết kiệm hơn và hoạt động tốt hơn nhiều.

Quá đắt đỏ và được chế tạo dựa trên khung gầm không được đánh giá cao của Nissan, X-Class chỉ bán được 16.700 chiếc trước khi được ngừng sản xuất.

6. Lincoln Blackwood

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất ảnh 8

Tổng cộng chỉ có 3.356 chiếc Blackwood được sản xuất. Chiếc xe bán tải này, mặc dù hiệu suất của nó còn nhiều nghi vấn, nhưng nó có vinh dự là một trong những chiếc xe được sản xuất ngắn nhất và hiếm nhất của Lincoln.

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất ảnh 9

Những chỉ trích xung quanh chiếc xe thường xoay quanh việc làm mát động cơ, các vấn đề về bảo dưỡng phanh và các lỗi hệ thống điện. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2002, Lincoln Blackwood đã bị ngừng sản xuất trong vòng chưa đầy một năm sau doanh số “thê thảm”.

Xem thêm:  Những mẫu siêu xe thể thao đáng mua nhất năm 2021

5. Chevrolet Avalanche

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất ảnh 10

Chevrolet Avalanche là một mẫu xe bị đánh giá thấp qua các phiên bản cho đến khi bị dừng sản xuất năm 2015. Các đánh giá của khách hàng cho rằng chiếc xe bán tải này gặp vấn đề với đồng hồ tốc độ và đồng hồ đo, vấn đề nắp xăng khiến đèn báo động cơ bật sáng và hiện tượng xe bị chết máy.

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất ảnh 11

Khi được giới thiệu vào năm 2005, 63.000 chiếc Avalanche đã được bán ra nhưng đến năm 2015, chỉ 8 chiếc được sản xuất, khiến chiếc xe bán tải này trở thành một trong những thất bại tai tiếng nhất của Chevy.

4. Dodge Ram Daytona

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất ảnh 12

Dodge Ram là một trong những chiếc xe bán tải đáng tin cậy nhất trên thị trường, nhưng Ram Daytona không phải là một trong số đó. Nhiều người đã đánh giá chiếc xe là “chiếc xe bán tải vô dụng nhất” từ trước đến nay khi tính thực dụng của nó bị phá hỏng một cánh lướt gió không cần thiết và không thực tế được gắn vào cuối xe.

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất ảnh 13

Theo doanh số bán hàng của hãng, chỉ có 10.000 chiếc Ram Daytona được xuất xưởng. Điều đó cũng ảnh hưởng chung tới dòng xe Dodge Ram nổi tiếng khi lượng bán ra đã giảm gần 100.000 chiếc mỗi năm từ năm 2008 đến năm 2010.

3. Honda Ridgeline 2015

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất ảnh 14

Một chiếc xe bán tải được đánh giá kém khác là Honda Ridgeline 2015 với vấn đề về lỗi bơm nhiên liệu, xi-lanh bị hỏng và lớp sơn dễ bị bong tróc.

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất ảnh 15

Trong khi hầu hết các vấn đề đó đã được giải quyết và Ridgeline hiện có doanh số bán hàng ổn định trung bình khoảng 30.000 chiếc được sản xuất một năm, Ridgeline phiên bản 2015 chỉ bán được 512 chiếc.

2. Subaru Baja

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất ảnh 16

Subaru Baja là một bước đi mạo hiểm của hãng xe đến từ Nhật Bản vào thị trường xe bán tải, chỉ sản xuất từ ​​năm 2005-2008, và đáng buồn đây được coi là một trong những thất bại tồi tệ nhất trong lịch sử của dòng xe này. Vẻ bề ngoài của Baja trông giống một chiếc wagon (sedan có đuôi đặt cao và kéo dài về sau) kì lạ hơn là một chiếc xe bán tải. Đồng thời, khoang chở hàng của nó cũng quá nhỏ để vận chuyển hạng nặng.

Xem thêm:  Thị trường Việt Nam đón thêm 56.000 chiếc ô tô mới trong tháng 3
Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất ảnh 17

Khi được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2005, gần 7.000 chiếc đã được bán ra, con số thảm hại khi so sánh với Dodge Ram hay bất kỳ chiếc xe Ford nào. Đến năm 2008 xe chỉ bán được 2 chiếc từ đó dẫn tới việc Subaru “khai tử” mẫu xe này.

1. Chevrolet SSR

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất ảnh 18

Đây là một trong những chiếc xe bán tải thiếu tính thực tế tới từ Chevrolet, vì phần chở hàng có mái che của nó không được khách hàng yêu thích và khiến SSR trở thành một chiếc xe bán tải ế ẩm. Khi được giới thiệu vào năm 2005, 8.000 chiếc đã được bán ra. Tuy nhiên đến năm 2008, chỉ 2 chiếc được bán ra, khiến nó trở thành một trong những chiếc xe GM có doanh số thấp nhất từng được sản xuất và cũng bị ngừng sản xuất trong năm đó.

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất ảnh 19

Ngoài tính không thực tế, Chevrolet SSR còn gặp vấn đề về quá nhiệt và rò rỉ chất làm mát. Ngoài ra, hiệu suất hoạt động của xe cũng không được đánh giá cao bởi người dùng.

Theo Tiền phong

Bạn hài lòng hay thất vọng với chiếc xe đầu tiên của mình? Hãy chia sẻ câu chuyện mua ô tô lần đầu tiên của mình tới Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected] Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Người đàn ông tự chế "xe cá mập" cực dị từ xe bán tải và du thuyền cũ

Người đàn ông tự chế “xe cá mập” cực dị từ xe bán tải và du thuyền cũ

Từ chiếc du thuyền và xe bán tải cũ rít từ những năm 90, người đàn ông đầu tư độ chúng lại, hợp nhất thành chiếc “xe cá mập” độc nhất vô nhị, có thể lăn bánh hợp pháp trên đường. 

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *