Hầu hết mọi người đều nhận thấy điều đầu tiên là phải chọn màu phù hợp cho chiếc xe, nhưng vẫn tồn tại những yếu tố khác quan trọng hơn cả màu sơn. Bạn nên suy nghĩ về cách sạc ô tô ngay từ đầu và chọn bộ sạc tại nhà cho phù hợp. Có nhiều loại khác nhau, nhưng loại mạnh nhất sẽ cung cấp được công suất 22 kW.

Những lưu ý khi mua ô tô điện ảnh 1

Điều đầu tiên cần nghĩ khi định mua ô tô điện là phải chọn được cách sạc chiếc xe.

Thứ hai, vì có thể thỉnh thoảng sẽ có những chuyến đi đường trường, nên hãy xem xét khả năng sạc nhanh của ô tô điện định mua. Tại Mỹ, hầu hết ô tô đều được trang bị sạc nhanh ở bản tiêu chuẩn, tuy nhiên vẫn có một số mẫu xe không được trang bị tính năng này. Hãy tìm hiểu và mua những mẫu EV có khả năng sạc nhanh để có thể tiết kiệm nhất có thể tại trạm sạc.

Những lưu ý khi mua ô tô điện ảnh 2

Hãy chọn những dòng EV có khả năng sạc nhanh.

Không đặt mua xe điện cùng với tùy chọn máy bơm nhiệt có sẵn là một sai lầm mà nhiều người thường làm. Điều này giúp sưởi ấm nội thất xe mà không gây quá nhiều căng thẳng cho pin so với máy sưởi điện. Với một máy bơm nhiệt, nhiệt thải từ các bộ phận truyền động được sử dụng để làm nóng khoang nội thất. Xe được trang bị bơm nhiệt sẽ có phạm vi hoạt động tốt hơn, đặc biệt là vào mùa đông và trong môi trường lạnh. Tuy nhiên, đây là một tính năng đắt tiền và không phải tất cả các loại xe điện đều có. Ngay cả Tesla gần đây mới bắt đầu lắp đặt một máy bơm nhiệt trên xe hơi của họ.

Xem thêm:  Những sai lầm phổ biến vào mùa lạnh vô tình làm hỏng bình ắc quy ô tô
Những lưu ý khi mua ô tô điện ảnh 3

Nếu mẫu EV định mua có tùy chọn máy bơm nhiệt có sẵn, hãy mua chúng.

Ngoài ra, đừng quên trang bị cho chiếc ô tô điện của bạn có ghế sưởi và vô lăng nếu bạn sống ở khu vực có mùa đông lạnh giá. Đây là những chi tiết nhỏ có thể tạo ra sự khác biệt trong mùa đông. Ngoài ra, chúng không đắt và không tiêu tốn nhiều pin.

Nói về pin, hãy chọn dung lượng lớn nhất mà bạn có thể mua được. Điều này không chỉ giúp bạn tiến xa hơn trong hành trình của và không lo hết pin mà còn giúp kéo dài tuổi thọ của bộ phận này. Chưa kể sẽ rất khó để bán lại một chiếc xe với phạm vi nhỏ khi tất cả những chiếc EV mới hơn trên thị trường sẽ có phạm vi tương đương ô tô truyền thống.

Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn nên chú ý đến chế độ bảo hành pin. Ắc quy ô tô hiện đại sẽ cung cấp nhiều năm sử dụng mà không gặp vấn đề gì. Nhưng cũng như mọi thứ do con người tạo ra, các lỗi không ngờ có thể xảy đến và trong một số trường hợp, chủ sở hữu sẽ chịu thiệt thòi. Tốt hơn hết, chúng ta nên chọn những thương hiệu có chế độ bảo hành pin tốt vì nếu không, việc thay thế chúng sẽ lên tới hàng chục nghìn USD.

Xem thêm:  Quy định về biển số xe nước ngoài tại Việt Nam có thể bạn chưa biết
Những lưu ý khi mua ô tô điện ảnh 4

Nên lựa chọn những thương hiệu xe điện có chế độ bảo hành pin uy tín.

Theo Tiền Phong

Mời bạn đọc chia sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected] Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Khi nào nên thay dầu cho ô tô số tự động?

Khi nào nên thay dầu cho ô tô số tự động?

Khi xem xét việc bảo dưỡng định kỳ cho xe, những việc như kiểm tra lốp xe, phanh và dầu động cơ thường sẽ đứng đầu danh sách. Bên cạnh đó, việc kiểm tra thay dầu dù cho bạn có xe hộp số tự động cũng rất cần thiết.   

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *