Lưu ý khi dán decal trang trí xe

Khoản 2 Điều 55 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định, chủ phương tiện không được tự thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Theo đó, chủ xe được phép dán decal xe nhưng không được làm thay đổi kết cấu tổng thành, hệ thống của xe so với thiết kế ban đầu.

Ảnh: LĐO

Chủ xe được phép dán decal nhưng không được làm thay đổi kết cấu tổng thành, hệ thống của xe so với thiết kế ban đầu. Ảnh: LĐO

Để không vi phạm luật, chủ xe có thể tham khảo một số lưu ý sau khi dán decal:

– Không dán decal xe hoặc tem trùm lên toàn bộ thân xe.

– Nên dán decal xe trùng với màu sơn đăng ký hoặc dùng tem trong, nilong không màu. Đặc biệt, chỉ nên dán những loại tem nhỏ, logo, tem vành, tem xương cá. 

– Nếu dán decal quảng cáo, chủ xe cần lưu ý, sản phẩm quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của phương tiện.

Dán decal làm thay đổi màu sơn xe sẽ bị xử phạt 

Theo Khoản 1 Điều 30 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân, từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe môtô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe môtô thực hiện hành vi tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn của xe không đúng với Giấy đăng ký xe.

Xem thêm:  Những công nghệ giúp tiết kiệm nhiên liệu trên ôtô

Đồng thời, Điểm g Khoản 17 Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với cá nhân, từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ôtô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ôtô tự ý thay đổi màu sơn của xe không đúng với màu sơn ghi trong Giấy đăng ký xe.

Ngoài xử phạt hành chính, chủ phương tiện buộc phải khôi phục lại nhãn hiệu, màu sơn ghi trong Giấy đăng ký xe theo quy định. 

Theo Lao động

Những quan niệm sai lầm khi tự bảo dưỡng ô tô

Những quan niệm sai lầm khi tự bảo dưỡng ô tô

Chỉ thay mỗi dầu nhớt sẽ không giúp chiếc xe chạy tốt. Bên cạnh đó, chỉ cần quên những thứ cần thiết sẽ khiến ô tô ở trong tiệm sửa chữa vài ngày thay vì lăn bánh trên đường.

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *