Sở hữu một chiếc xe cần sự đầu tư – không chỉ là niềm đam mê. Khi một chiếc xe được mua, người mua sẽ phải bỏ tiền ra cho các khoản đăng ký, bảo hiểm, nâng cấp, phụ kiện… Và bất kể một chiếc xe mới tinh hay đã qua sử dụng, sửa chữa và bảo dưỡng là một phần trong cuộc sống của người lái xe.

Bảo dưỡng ô tô là yếu tố quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ của xe, và quan trọng nhất là đảm bảo an toàn cho người lái và hành khách. Nó không chỉ là giữ cho chiếc xe sạch sẽ mà còn làm cho chiếc xe không gặp phải những vấn đề nhỏ, thậm chí có thể gây ra tai họa lâu dài. Một số cách bảo dưỡng ô tô cơ bản bao gồm thay dầu và bộ lọc, giám sát hệ thống làm mát, kiểm tra lốp và bôi trơn khung gầm.

Để chuẩn bị một ngân sách hàng năm hoặc hàng tháng ít hay nhiều, bạn cần tìm hiểu về những điểm yếu của một chiếc xe, sẽ giúp người lái xe trong việc lập kế hoạch bảo dưỡng chiếc xe. Một số mẫu xe sau đây được đánh giá có chi phí bảo dưỡng hàng năm khá thấp, bạn có thể tham khảo.

Toyota Corolla

Người Nhật biết cách tạo ra những chiếc xe đáng tin cậy, khiến những chiếc ô tô trở thành một trong những sản phẩm bán chạy nhất trên toàn thế giới. Với độ tin cậy, ít vấn đề hơn, đặc biệt là với dịch vụ chăm sóc thích hợp. Ví dụ, Toyota Corolla đã được sản xuất từ ​​những năm 60, được chứng minh là một chiếc xe đã được thử nghiệm và thử nghiệm.

Xem thêm:  Xe sedan giá 1 tỷ "thất sủng", doanh số èo uột
{keywords}

Toyota Corolla

Corolla có chi phí bảo trì hàng năm ước tính khoảng 677 USD . Các vấn đề thường gặp bao gồm thay thế ổ trục bánh xe, sửa chữa bộ khởi động và xả hệ thống phanh, trong số những vấn đề khác. Việc sửa chữa cũng trở nên dễ dàng nhờ các bộ phận phụ tùng luôn có sẵn.

Honda Accord

Chiếc sedan này là một trong những chiếc xe khá phổ biến tại Mỹ, chính vì thế phụ tùng sửa chữa luôn sẵn có.

{keywords}

Honda Accord

Với chi phí bảo dưỡng trung bình hàng năm ước tính là 545 USD , chiếc xe này khá thích hợp để bạn sử dụng hàng ngày.

Toyota Camry

Một chiếc xe khác đã đứng trước thử thách của thời gian là Camry. Chiếc xe cỡ trung này mang đến độ tin cậy, hiệu suất và tính kinh tế cho người sử dụng. Nhờ chi phí bảo trì hàng năm khoảng 589 USD , người lái xe có thể tiết kiệm nhiều tiền hơn cho việc nâng cấp và tương tự.

{keywords}

Toyota Camry

 

Trong 10 năm, chủ sở hữu có thể mong đợi khoảng 4.200 USD chi phí bảo dưỡng hàng năm với chiếc sedan này.

Honda Fit

Đối với những người đang tìm kiếm một chiếc supermini lớn về hiệu suất, mẫu xe Honda này khá phù hợp. Nó nhỏ nhưng khá hữu dụng. Chỉ với chi phí bảo trì hàng năm ước tính là 329 USD, cả những cá nhân có đầu tư ngân sách và những người lần đầu lái xe đều được khuyến khích sở hữu Fit.

Xem thêm:  Những mẫu xe nhỏ gọn tốt nhất năm 2022
{keywords}

Honda Fit 

Nissan Versa

Chiếc xe rộng rãi này có khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng và người lái xe sẽ chỉ bỏ ra 589 USD để bảo dưỡng hàng năm.

{keywords}

Nissan Versa

 

Versa thiết thực và thân thiện với người dùng, vì vậy nó là một đối tác hoàn hảo cho những người lái xe hàng ngày.

Toyota Yaris

Cái tên Yaris bắt nguồn từ Charis, nữ thần quyến rũ của người Hy Lạp. Nó khá tiện lợi và rẻ.

{keywords}

Toyota Yaris

Dự kiến ​​sẽ chi 533 USD chi phí bảo trì hàng năm cho chiếc supermini này, chủ yếu để sửa chữa máy điều hòa không khí hoặc máy phát điện, ngoài việc thay thế thông thường.

Mitsubishi Mirage

Dù là mẫu xe giá rẻ nhưng Mirage vẫn khá uy tín. Được sản xuất từ ​​cuối những năm 70, loại xe này được những người có ngân sách eo hẹp ưa chuộng. Chi phí bảo trì hàng năm chỉ là 213USD. Đó là một mức giá hợp lý. 

{keywords}

Mitsubishi Mirage

 

Với chủ sở hữu phù hợp, Mirage có thể tồn tại lâu dài, đặc biệt là vì nó tiết kiệm nhiên liệu và đáng tin cậy. Nó có thể không phải là lựa chọn đầu tiên cho những người yêu thích ô tô, nhưng nó là một lựa chọn tốt cho những ai muốn có trải nghiệm lái xe tiết kiệm.

Hoàng Anh (theo Hotcars)

Mời bạn đọc chia sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected] Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

10 mẫu xe Mercedes-Benz cũ bạn không nên mua để tránh rước họa vào thân

Xem thêm:  Toyota Hilux là ô tô bán chạy nhất khu vực ASEAN trong năm 2021

10 mẫu xe Mercedes-Benz cũ bạn không nên mua để tránh rước họa vào thân

Một chiếc Mercedes-Benz đã qua sử dụng có thể là một món hời xa xỉ đáng kinh ngạc, nhưng đáng buồn thay, nhiều chiếc trong số đó lại “không đáng đồng tiền bát gạo”, thậm chí có thể đem lại rủi ro cho người mua.     

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *