Xe Batman do nguoi Viet che tao anh 1

Chiếc Batmobile do nhóm của Nguyễn Đắc Chung (sinh viên ngành kiến trúc tại Hà Nội) chế tạo vừa được hoàn thiện sau hơn 18 tháng, với tổng chi phí hơn 25.000 USD (khoảng 570 triệu đồng).

Xe Batman do nguoi Viet che tao anh 2Xe Batman do nguoi Viet che tao anh 3

Theo anh Chung, xe được nhóm gồm 5 người tạo nên dựa trên nguyên mẫu chiếc Batmobile do nhân vật Người Dơi sử dụng trong The Dark Knight – một trong những phần phim về Batman được đánh giá cao nhất.

Xe Batman do nguoi Viet che tao anh 4

So với thời điểm đầu được giới thiệu, ngoại hình của chiếc Batmobile không thay đổi nhiều, ngoại trừ một số chi tiết như ống xả có tạo hình cầu kỳ hơn, càng trước sơn đỏ.

Xe Batman do nguoi Viet che tao anh 5

Xe dùng khung gầm sắt, thân vỏ làm từ sợi thủy tinh. Trả lời Zing, anh Chung cho biết quá trình chế tác không yêu cầu cao về thiết bị nhưng cần đảm bảo an toàn, có chuyên môn cơ khí tốt để làm khung gầm chắc chắn và kiến thức về hình khối mỹ thuật để tạo hình cân xứng, bắt mắt.

Xe Batman do nguoi Viet che tao anh 6

Chiếc Batmobile có 2 chỗ ngồi, cửa mở theo phương dọc kiểu cánh dơi, cánh lướt gió sau điều chỉnh bằng hệ thống khí nén, dàn lốp và la-zăng đặt từ Mỹ và Hàn Quốc, hệ thống treo gồm 4 giảm xóc trước, 2 giảm xóc sau và khối lượng gần 600 kg.

Xe Batman do nguoi Viet che tao anh 7Xe Batman do nguoi Viet che tao anh 8

Phiên bản hoàn thiện của xe chuyển từ động cơ xăng 4 xy-lanh dung tích 400 cc sang động cơ điện 30 kW đặt sau, đi kèm pin lithium-ion và có thể sạc được.

Xem thêm:  Người đàn ông hơn 70 tuổi tự chế ô tô điện tại Hà Nội
Xe Batman do nguoi Viet che tao anh 9

Anh Chung cho biết động cơ này có thể đạt tốc độ tối đa 105 km/h với mức tải 500 kg. Khi vận hành thử nghiệm, chiếc Batmobile đạt vận tốc trung bình khoảng 60 km/h.

Xe Batman do nguoi Viet che tao anh 10

Chiếc Batmobile được chế tạo chủ yếu phục vụ mục đích trưng bày. Xe không thể lưu thông trên đường phố do các vấn đề liên quan đến quy định và kỹ thuật.

Theo zingnews

Bạn đang sở hữu chiếc xe độ tuyệt đỉnh? Hãy chia sẻ bài viết giới thiệu xe về Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected] Xin càm ơn!

Thợ Việt lại khiến thế giới trầm trồ với siêu phẩm xe Mercedes G500 bằng gỗ

Thợ Việt lại khiến thế giới trầm trồ với siêu phẩm xe Mercedes G500 bằng gỗ

Sau hàng loạt siêu xe bằng gỗ được chế tác thủ công, kênh youtube của một nghệ nhân tại Hà Nội lại khiến các trang báo quốc tế “dậy sóng” với tác phẩm Mercedes-Benz G500 cực chất, còn biết nhả khói khi tăng ga. 

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *