Thị trường xe máy tháng 4 đang gây chú ý với thông tin loạt xe máy hot nhà Honda như SH, Vision, Lead… bị làm giá, tăng chênh quá cao so với giá niêm yết. Trong khi đó, bất chấp những nỗ lực thay đổi kiểu dáng, cập nhật công nghệ, màu sắc mới… Honda Winner X đời mới 2022 vẫn chật vật trong cuộc đua tranh với Yamaha Exciter, xe côn tay của Honda hiện đang được đại lý giảm giá gần cả chục triệu đồng với hy vọng “thoát ế”.

Theo đó, hiện nay tại nhiều đại lý Head Honda ở Hà Nội nói riêng và khu vực miền Bắc nói chung, Honda Winner X đáng có giá bán ra dao động từ hơn 38 đến 41 triệu đồng, thấp hơn giá niêm yết 8-9 triệu đồng.

Cụ thể, Honda Winner X bản tiêu chuẩn 37,1-39,1 triệu đồng (tùy theo màu sắc), tức thấp hơn niêm yết hãng 7-9 triệu đồng. Winner X bản thể thao 41-42 triệu đồng, thấp hơn giá đề xuất 8-9 triệu đồng. Riêng Winner X bản đặc biệt cũng giảm đến 9,5 triệu đồng so với giá hãng. giá xe tại đại lý hiện chỉ còn 40,5 triệu đồng.

Đây là lần giảm giá sâu nhất kể từ khi Honda Winner X thế hệ mới ra mắt cuối năm 2021 đến nay. Tuy nhiên, trước đó, ở thế hệ cũ mẫu xe này lại thường xuyên đại hạ giá sâu, từng có thời điểm Honda Winner X 2021 được bán với giá thấp hơn giá niêm yết gần 20 triệu đồng. Đây được xem là động thái “chạy doanh số” , đẩy hàng tồn hơn nữa là để giành thị phần với đối thủ Yamaha Exciter.

Xem thêm:  Ô tô sedan xả hàng tồn, giảm đến hơn trăm triệu

Ra mắt vào ngày 23/12 năm ngoái, Honda Winner X 2022 X được kỳ vọng phá “dớp” các phiên bản trước vốn bị chê vì thiết kế xấu và nhiều lỗi vặt. Nhưng nhiều đánh giá cho rằng, bên cạnh thiết kế kiểu dáng được cải tiến, động cơ PGM-Fi 4 kỳ xi lanh được đánh giá cao hơn hẳn so với đối thủ… thì Honda Winner X 2022 vẫn tồn tại nhiều nhược điểm như phần yên xe quá dốc nên hay có xu hướng trượt về phía trước, cốp xe không rộng rãi, thoải mái nên việc để đồ như nón bảo hiểm hay áo mưa sẽ gặp nhiều khó khăn, đồng thời lại cũng không hề có chỗ treo, móc hay đặt đồ ở phía trước…

Bên cạnh đó, việc đại lý liên tục hạ giá bán xuống dưới giá đề xuất trong những tháng qua cho thấy kết quả kinh doanh mẫu xe này vẫn chưa được khả quan.

Theo số liệu bán hàng Honda Việt Nam (HVN) vừa công bố, trong tháng 3/2022, Winner X đạt doanh số 11.279 xe, chiếm 6,2% tổng doanh số bán xe máy của HVN trong tháng 3/2022.   

 Y Nhụy

Mời bạn đọc chia sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected] Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

 

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Xem thêm:  Những nơi có giá bán xe điện rẻ nhất thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *