Hãng xe Hàn Quốc mới chỉ nhỏ giọt một số thông tin và hình ảnh của mẫu crossover chạy điện đầu tiên của hãng mà “phớt lờ” trang bị cực kỳ gây tò mò là quả cầu pha lê thay thế cho cần số truyền thống.

Tuy nhiên, tờ Korea Economic Daily đã tìm được clip đồ họa Genesis giới thiệu trang bị độc đáo này của mẫu GV60. 

Ngỡ ngàng với thiết kế cần số trên mẫu xe điện Genesis GV60 - 1

Quả cầu có một mặt phát sáng và một mặt đóng vai trò thay thế cần số truyền thống.

Khi xe tắt máy, quả cầu pha lê này như một chi tiết trang trí cho nội thất, có đèn phát sáng, và khi xe nổ máy, nó xoay mặt kim loại lên, đóng vai trò thay thế cần số. Khi cần kích hoạt phanh tay, tài xế bấm vào nút P, còn việc chọn số R, N, hay D được thực hiện bằng cách xoay quả cầu.

Ngỡ ngàng với thiết kế cần số trên mẫu xe điện Genesis GV60 - 2

Ngoài quả cầu pha lê thay thế cần số, Genesis GV60 còn có một thiết kế nữa cũng khá ấn tượng và mang tính đột phá và công nghệ; đó là hệ thống camera thay thế gương cửa. 

Hình ảnh ghi bởi camera lắp ở vị trí của gương cửa sẽ được truyền tới hai màn hình lắp ở góc cột chữ A, đúng tầm nhìn gương thông thường của tài xế.

Ngỡ ngàng với thiết kế cần số trên mẫu xe điện Genesis GV60 - 3

Genesis GV60 sử dụng cơ sở gầm bệ dạng mô-đun dành riêng cho xe điện E-GMP của Tập đoàn Hyundai, giống như các mẫu Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6 đã ra mắt trước đó.

Xem thêm:  Toyota Hilux GR-Sport 2021 ra mắt tại Thái Lan, giá từ 27.033 USD

Genesis hiện chưa tiết lộ các thông số vận hành của GV60. Tuy nhiên, mẫu crossover chạy điện này đã được cấp Chứng nhận Khí thải và Tiếng ồn ở Hàn Quốc, và theo hồ sơ đó, phiên bản tiêu chuẩn có công suất 226 mã lực (169 kW), phiên bản tầm trung có công suất 325 mã lực (242 kW), và phiên bản cao cấp nhất có công suất 436 mã lực (325 kW).  

Theo Dân trí

Bạn hài lòng hay thất vọng với chiếc xe đầu tiên của mình? Hãy chia sẻ câu chuyện mua ô tô lần đầu tiên của mình tới Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected] Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Những nút trên cần số mà lái xe hay bỏ qua

Những nút trên cần số mà lái xe hay bỏ qua

Hộp số tự động mang đến nhiều sự thuận tiện cho lái xe, tuy nhiên không phải ai cũng biết mọi chức năng của hộp số tự động nằm ở đâu và sẽ sử dụng khi nào.

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *