Hôm nay (1/3), Nghị định 10/2022/NĐ-CP quy định mức thu lệ phí trước bạ lần đầu bằng 0% với ôtô thuần điện (EV) chính thức có hiệu lực trong vòng 3 năm. Đây cũng là thời điểm nhiều người đã mua xe chờ đợi để đưa xe đi đăng ký, qua đó nhận hỗ trợ từ Chính phủ.

Anh Lê Tùng Anh, chủ sở hữu VinFast VF e34 tại Hà Nội, cho biết quá trình làm thủ tục đăng ký xe điện sáng ngày 1/3 tại điểm đăng ký xe số 5 (số 5 đường Ngọc Hồi, quận Hoàng Mai, Hà Nội) diễn ra nhanh chóng, thuận tiện.

mien phi truoc ba xe dien anh 1

Không nhiều xe điện tại điểm đăng ký số 5 (quận Hoàng Mai, Hà Nội) trong buổi sáng ngày 1/3.

Cụ thể, anh Tùng Anh mất khoảng 30 phút để khai, nộp phí trước bạ tại Chi cục Thuế quận Hai Bà Trưng, sau khi có thông báo phí trước bạ mới tiến hành làm thủ tục đăng ký xe.

Tại điểm đăng ký số 5, xe điện có chung khu vực và quy trình làm thủ tục với xe dùng động cơ đốt trong. Chủ xe cho biết được các cán bộ cơ quan thuế và CSGT hỗ trợ việc đăng ký nhanh chóng, thuận tiện. Toàn bộ quá trình đăng ký mất khoảng 90 phút.

mien phi truoc ba xe dien anh 2mien phi truoc ba xe dien anh 3mien phi truoc ba xe dien anh 4

Ôtô điện có các loại giấy tờ, thủ tục đăng ký tương tự xe xăng, dầu.

Theo chủ xe, tất cả loại giấy tờ, thủ tục đăng ký ôtô điện hoàn toàn giống với xe xăng, dầu.

Xem thêm:  Những chiếc ô tô độ chế khoang động cơ cực dị

“Xe của tôi là chiếc ôtô điện đầu tiên ra biển số tại điểm đăng ký số 5. Có 3 chủ xe cùng nộp tờ khai thuế trước bạ với tôi ở cơ quan thuế. Tại cơ quan công an, có một chủ xe làm thủ tục đăng ký cùng tôi”, anh Tùng Anh nói.

mien phi truoc ba xe dien anh 5

Ôtô điện có biển số tương tự xe dùng động cơ đốt trong.

Tại thời điểm đăng ký, chiếc VF e34 của anh Tùng Anh được nhận hỗ trợ 100% phí trước bạ cho xe điện. Tuy nhiên, lệ phí cấp biển số tại Hà Nội vẫn tương tự xe xăng là 20 triệu đồng. Ngoài ra, mức thu phí đăng kiểm (340.000 đồng – PV), phí bảo trì đường bộ (1,56 triệu đồng), bảo hiểm trách nhiệm dân sự (480.700 đồng) cũng giống với xe động cơ đốt trong.

“Như vậy, tổng số tiền tôi bỏ ra để lăn bánh chiếc VinFast VF e34 tại Hà Nội vào khoảng 520 triệu đồng”, anh Tùng Anh cho biết.

Theo zingnews

Bạn hài lòng hay thất vọng với chiếc xe đầu tiên của mình? Hãy chia sẻ câu chuyện mua ô tô lần đầu tiên của mình tới Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected] Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

5 quy định về xe ô tô điện và mức xử phạt năm 2022 bắt buộc phải biết

5 quy định về xe ô tô điện và mức xử phạt năm 2022 bắt buộc phải biết

Thị trường ô tô toàn cầu đang chứng kiến sự trỗi dậy của các dòng xe chạy điện. Theo đó, những quy định về xe ô tô điện cũng như mức xử phạt liên quan đến loại phương tiện này cũng là thông tin mà nhiều người dùng quan tâm.

Xem thêm:  Những chiếc Ferrari đẹp nhất mọi thời đại

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *