Trong 2 tháng gần đây, để kích cầu thị trường, các hãng xe trong nước liên tục có các chương trình giảm giá sản phẩm để thu hút khách hàng. Nhiều người dùng cũng coi đây là thời điểm tốt để mua xe. Tuy nhiên quá trình mua xe mới không hề đơn giản.

Khách hàng khi tới đại lý, chọn được mẫu xe sẽ chuyển sang bước làm hợp đồng đặt cọc. Lúc này khách hàng chỉ cần trả khoản tiền đầu tiên, sau đó sẽ chờ đến khi đại lý liên lạc lại là đã có xe. Khi đó mới cần thanh toán nốt số tiền còn lại. Xe tới bước này có thể chưa đến tay người mua nhưng sẽ có số máy, số khung thể hiện trên hợp đồng.

Tưởng như đơn giản nhưng quá trình chờ xe lại khiến cho nhiều khách hàng cảm thấy mệt mỏi. Trong nhóm người dùng Kia Seltos, Toyota Corolla Cross tại Việt Nam, rất dễ thấy những bài viết thể hiện sự bực tức của các chủ xe.

Khá nhiều người đã đặt cọc từ tháng 4, nhưng tới tháng 6 lại bị đại lý gọi điện báo hẹn ngày giao xe sang tháng 7. Một số người bình luận, thời gian chờ xe của họ chỉ trong 1 tháng, tuy nhiên vẫn phải mua thêm phụ kiện để có thời gian lấy xe nhanh như vậy.

Muôn kiểu đại lý ô tô hét chênh, bán xe ‘kèm lạc’ ở Việt Nam ảnh 1
Muôn kiểu đại lý ô tô hét chênh, bán xe ‘kèm lạc’ ở Việt Nam ảnh 2

Nhiều người dùng trong các nhóm xe cho biết với xe mới, nhiều người thích, muốn lấy xe nhanh phải kèm phụ kiện.

Nắm được tình trạng thiếu xe, một số chuyên viên tư vấn bán hàng của các hãng cũng nhanh trí đăng bài bán xe mới của mình lên mạng xã hội với khẳng định: Phiên bản mua xe không kèm “lạc”. Tuy nhiên nhiều người mua vẫn khá dè chừng, cho rằng sẽ không mất thêm “lạc” nhưng không tránh được việc phải thêm vài chục triệu tiền phụ kiện.

Xem thêm:  Những chiếc xe bán chạy nhất thế giới

Tình trạng tăng giá, kèm “lạc” không chỉ có ở các mẫu xe ăn khách phổ thông, các dòng xe đắt tiền cũng có tình trạng trên. Hiện nay Toyota Land Cruiser 2022 đang được các đại lý tự ý hét giá chênh thêm từ 250 đến 400 triệu đồng để được giao xe trước Tết Âm lịch.

Tình trạng bán xe “bia kèm lạc” đã từng được nhắc đến rất nhiều trong các năm trước. Gần như mọi mẫu xe “hot” bán ra thị trường, khách hàng thường được đại lý yêu cầu mua kèm với phụ kiện. Hoặc một số ít đại lý thông qua nhân viên kinh doanh yêu cầu trả thêm một số khoản tiền ngoài hợp đồng.

Sua đó một số hãng xe đã ra yêu cầu buộc đại lý không được “ép” khách hàng mua xe theo cách trên. Các phụ kiện dần được đổi chức năng trong các giao dịch xe ví dụ đại lý sẽ không giảm giá bán xe như chính sách của hãng nhưng sẽ để khách tự chọn phụ kiện tặng để đạt một giá trị tiền nào đó.

Người dùng hiện nay với tâm lý muốn nhanh có xe, tranh thủ thời điểm giá tốt để mua xe “hot” vẫn khó tránh tình trạng đại lý, nhân viên bán hàng gây khó hoặc bắt chờ xe với thời gian rất dài.

Theo Tiền phong

Đại lý hét chênh 400 triệu cho suất mua Toyota Land Cruiser mới

Đại lý hét chênh 400 triệu cho suất mua Toyota Land Cruiser mới

Vừa ra mắt, chiếc xe Land Cruiser 2022 đã rơi vào tình trạng “cháy hàng” tại các đại lý Toyota. Suất đặt mua được các đại lý hét chênh từ 250 đến 400 triệu đồng và thời gian nhận xe phải đầu năm 2022.

Xem thêm:  Cận Tết Nguyên đán, ô tô khan hàng, bán "bia kèm lạc"

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *