Malaysia kéo dài thời gian miễn thuế cho đại lý ô tô 1

Malaysia tiếp tục gia hạn chính sách miễn thuế bán hàng ô tô thêm 6 tháng

Chính sách miễn giảm thuế bán ô tô (hoặc cách gọi khác là thuế doanh thu, dựa trên hóa đơn bán hàng) cho đại lý xe hơi được chính phủ Malaysia phê duyệt từ 15/6/2020 trong bối cảnh ngành ô tô gần như đóng băng do lệnh hạn chế đi lại trong giai đoạn cao điểm đại dịch. Chính sách này dự kiến sẽ kết thúc ngày 31/12 tới đây.

Theo đó, nước này miễn 100% thuế bán ô tô đối với xe lắp ráp (CKD) mới, giảm 50% thuế đối với xe nhập nguyên chiếc (CBU).

Hiện nay, mức thuế doanh thu tại Malaysia áp dụng mức 10% (dựa trên hóa đơn) cho xe ô tô du lịch chở người – cả xe lắp ráp (CKD) lẫn xe nhập khẩu (CBU).

Do đó, đối với xe lắp ráp, việc loại bỏ hoàn toàn thuế suất 10% doanh thu bán hàng sẽ giúp xe sản xuất nội địa giảm giá 10%. Trong khi đối với xe nhập khẩu, mức giảm giá là 5%, sau khi thuế suất được giảm một nửa.

Chính phủ giảm thuế cho các đại lý, về bản chất là giúp giảm giá xe CKD xuống 10% và xe CBU xuống 5%, nhằm kích cầu.

Ngày 29/12/2020, truyền thông Malaysia loan tin, chính phủ vừa thông báo cho Hiệp hội sản xuất ô tô Malaysia (MAA) và Hiệp hội các nhà nhập khẩu và kinh doanh ô tô Malaysia (PEKEMA) việc nước này sẽ gia hạn thời gian miễn thuế bán xe mới đến ngày 30/6/2021.

Xem thêm:  Đại lý Mỹ bán Mercedes, Lexus đội giá gần 200 triệu

Theo thông báo mới nhất, tỷ lệ miễn thuế bán hàng không thay đổi so với trước, miễn 100% đối với xe lắp ráp trong nước (CKD) và giảm 50% đối với xe nhập khẩu nguyên chiếc (CBU).

Cách đây không lâu, Hiệp hội sản xuất ô tô Malaysia (MAA) tiết lộ rằng đề nghị gia hạn thời gian miễn thuế bán hàng đã bị từ chối, nhưng có vẻ như đến giờ chót, chính phủ Malaysia đã xem xét lại.

 

Theo Báo Giao thông

Cuối năm, giá xe máy tăng giảm trái chiều

Cuối năm, giá xe máy tăng giảm trái chiều

Thị trường xe máy đang bước vào giai đoạn sôi động cuối năm. Bên cạnh nhiều chương trình giảm giá kích cầu từ các hãng thì có không ít mẫu xe máy được các đại lý đẩy giá lên đáng kể tranh thủ sức mua đang tăng trưởng.  

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *