Mặc kệ nguy cơ phá sản, Ssangyong tiếp tục ra xe mới - 1

Ssangyong Torres sẽ cạnh tranh cùng phân khúc với Hyundai Santa Fe và Kia Sorento.

Tuần trước, Ssangyong đã hé lộ hình ảnh teaser và video giới thiệu mẫu SUV cỡ trung mang tên Torres của hãng, dự kiến có mặt trên thị trường vào tháng 7 năm nay. 

Đây là mẫu xe hoàn toàn mới đầu tiên của Ssangyong kể từ khoảng 3,5 năm trở lại đây, sau khi trình làng phiên bản nâng cấp của Korando vào tháng 2/2019. Mẫu SUV cỡ trung này được đặt theo tên Công viên quốc gia Torres del Paine ở vùng Patagonia của Chile, nơi vẫn được mệnh danh là “tận cùng của thế giới”, nhằm thể hiện tính “hoang dã” và tinh thần sẵn sàng chinh phục thử thách của chiếc xe.

Về hình thức, Ssangyong Torres có một số chi tiết thiết kế mang đậm chất việt dã, như các thanh lưới tản nhiệt trước to bản giống phong cách của Jeep, hay đuôi xe có treo bánh dự phòng.

Torres sẽ kế nhiệm Musso, mẫu SUV cỡ trung từng rất được ưa chuộng của Ssangyong ra mắt vào năm 1993 và đã bị khai tử vào năm 2005. 

Ssangyong sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng và ra mắt phiên bản sản xuất thực tế của Torres vào tháng sau. Mức giá bán hiện chưa được tiết lộ.  

Dự kiến Torres sẽ có bản chạy xăng và chạy điện.

Một số hình ảnh phác họa xe đã được công bố:

Xem thêm:  Subaru Solterra chuẩn bị gia nhập thị trường xe điện
Mặc kệ nguy cơ phá sản, Ssangyong tiếp tục ra xe mới - 2
Mặc kệ nguy cơ phá sản, Ssangyong tiếp tục ra xe mới - 3
Mặc kệ nguy cơ phá sản, Ssangyong tiếp tục ra xe mới - 4
Mặc kệ nguy cơ phá sản, Ssangyong tiếp tục ra xe mới - 5
Mặc kệ nguy cơ phá sản, Ssangyong tiếp tục ra xe mới - 6

Thương hiệu Ssangyong ở trong tình trạng bảo lãnh phá sản từ ngày 15/4/2021, sau khi tập đoàn mẹ Mahindra & Mahindra ở Ấn Độ không kêu gọi được nhà đầu tư trong bối cảnh dịch bệnh căng thẳng. Một tòa án ở Seoul hôm 13/5 đã tạm thời chọn Tập đoàn hóa chất KG làm chủ mới cho Ssangyong vì có vẻ như doanh nghiệp này đủ khả năng tài chính.

Theo Dân trí

Mời bạn đọc chia sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected] Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Ảnh: Hyundai

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *