Bộ ba VinFast Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0

Dù bộ ba mẫu xe xăng VinFast Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0 vẫn đang nhận được nhiều quan tâm của khách Việt, đặc biệt là Fadil khi năm 2021 dẫn đầu thị trường ô tô Việt về doanh số.

loạt ô tô được đồn đoán sẽ khai tử tại việt nam

Fadil cùng bộ đôi xe xăng khác là Lux A2.0 và Lux SA2.0 sẽ ngừng sản xuất tại Việt Nam từ cuối năm 2022

Nhưng mới đây, VinFast đã tuyên bố sẽ trở thành hãng xe điện 100%, đồng thời là một trong những hãng ô tô tiên phong trên thế giới ngừng sản xuất xe xăng để chuyển sang sản xuất xe thuần điện.

Theo kế hoạch, VinFast sẽ ngừng sản xuất Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0 từ cuối năm 2022. Hãng xe Việt mới đây đã đưa ra chính sách tăng thời gian bảo hành với 3 mẫu xe xăng: Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0 tại Việt Nam lên 10 năm. ​

Hyundai Kona

loạt ô tô được đồn đoán sẽ khai tử tại việt nam

Nhiều tin đồn về việc Hyundai Kona sẽ ngừng bán tại Việt Nam do doanh số bết bát

Trước khi Kia Seltos và Toyota Corolla Cross xuất hiện tại thị trường Việt Nam, Hyundai Kona từng tạo nên cơn sốt trong phân khúc B-CUV khi có doanh số đứng đầu phân khúc.

Tuy nhiên, ngay khi các tân binh xuất hiện với sự cạnh tranh quyết liệt với kiểu dáng trẻ trung, bắt mắt và trang bị hiện đại, Hyundai Kona dần mất vị thế trước các đối thủ mới khiến doanh số không ngừng sụt giảm.

Xem thêm:  Với 510 triệu, mua Toyota Vios E hay Hyundai Accent cao cấp?

Đến nay, khi thị trường toàn cầu cũng như các nước trong khu vực đã ra mắt phiên bản mới cho Hyundai Kona thì tại thị trường Việt Nam, mẫu xe này vẫn “im hơi lặng tiếng” trong việc đổi mới.

Nhiều tin đồn về việc Kona sắp ngừng bán tại Việt Nam và thế chỗ mẫu xe này là Hyundai Creta hoặc Alcazar mới với ngoại hình thể thao cùng trang bị tiện nghi hiện đại gần đây đã xuất hiện.

Tuy nhiên, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) vẫn chưa chính thức tiết lộ điều gì.

Ford EcoSport

loạt ô tô được đồn đoán sẽ khai tử tại việt nam

Với việc sắp ra mắt mẫu xe Ford Territory tại Việt Nam, nhiều khả năng Ford Việt Nam cũng sẽ ngừng bán EcoSport

Tương tự Hyundai Kona, Ford EcoSport cũng không còn giữ được vị thế vốn có trong phân khúc B-CUV tại Việt Nam.Trên thế giới, nhiều thị trường đã chính thức dừng sản xuất, phân phối mẫu xe này.

Với việc sắp ra mắt mẫu xe Ford Territory tại Việt Nam, nhiều khả năng Ford Việt Nam cũng sẽ ngừng bán EcoSport, nhằm làm mới dải sản phẩm và lấy lại vị thế trong phân khúc crossover hạng B trong lòng khách Việt.

Theo Báo Giao thông

Mời bạn đọc cộng tác, gửi tin bài về Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected] Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Kỳ vọng 2022: Việt Nam bùng nổ ô tô điện

Kỳ vọng 2022: Việt Nam bùng nổ ô tô điện

Hàng loạt hãng xe có kế hoạch tung các sản phẩm xe điện ra thị trường cùng nhiều chính sách hỗ trợ xe điện khiến giới chuyên gia nhận định, 2022 chính là năm bùng nổ của thị trường ô tô điện tại Việt Nam.

Xem thêm:  6 mẫu SUV giá rẻ dưới 600 triệu, chở được cả đại gia đình

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *