Khi sở hữu một chiếc xe hơi, ngoài số tiền mua xe ban đầu và các khoản để lăn bánh thì chi phí sử dụng hằng tháng cũng là con số đáng phải cân nhắc. Nó bao gồm tiền bảo trì, nhiên liệu và không thể bỏ qua tiền khấu hao theo thời gian.

Công ty nghiên cứu và định giá xe Kelley Blue Book của Mỹ đã tổng hợp các số liệu trên để đưa ra xếp hạng những mẫu ô tô 2022 có chi phí sử dụng trong 5 năm đầu thấp nhất. Đây có thể là nguồn tham khảo để khách hàng cân nhắc trước khi quyết định mua ô tô.

Đáng chú ý, trong 23 mẫu ô tô được nhắc tên thì có tới 18 mẫu xe của các nhà sản xuất Nhật Bản, tiêu biểu là Toyota, Subaru hay Honda. Các thương hiệu đến từ Hàn Quốc, Mỹ hay Thụy Điển chỉ có một đại diện cho mỗi nước. Không có bất kỳ dòng xe Đức nào xuất hiện.

Loạt ô tô có phí dùng 5 năm đầu thấp nhất: Xe Nhật áp đảo, chỉ có 1 xe Hàn - 1

Trước đó, công ty nghiên cứu ô tô iSeeCars của Mỹ đã phân tích hơn 14,9 triệu xe bán ra năm 2021 để xác định độ tin cậy của chúng. Kết quả được thống kê và xếp hạng dựa trên tỷ lệ lượng xe cán mốc 200.000 dặm (khoảng 320.000 km).

Trong danh sách 15 mẫu xe có thứ hạng tốt nhất thì có tới 8 sản phẩm mang thương hiệu Toyota, không có sự xuất hiện của xe Hàn Quốc hay xe Đức nào.

Xem thêm:  Những mẫu xe đã qua sử dụng giảm giá nhiều nhất trong 2021

Theo Dân trí

Bạn đang hài lòng hay thất vọng với xế cưng của mình? Hãy chia sẻ bài viết trải nghiệm về chiếc xe của mình tới Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected] Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Trải nghiệm từ người dùng Việt: Ô tô xăng tiết kiệm hơn ô tô điện nếu đi ít

Trải nghiệm từ người dùng Việt: Ô tô xăng tiết kiệm hơn ô tô điện nếu đi ít

Ghi nhận của VietNamNet từ người dùng, nếu đi ít, ô tô chạy xăng sẽ vẫn tiết kiệm hơn do không phải chịu thêm phí thuê pin. Nhưng nếu càng chạy nhiều và xa, ô tô điện tốn ít tiền hơn.

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *