Tôi đang sử dụng chiếc Hyundai Grand i10 sedan đời 2018 để chạy dịch vụ. Thời gian gần đây, tôi thấy các trang thương mại điện tử giới thiệu rất nhiều về dụng cụ cao su giảm chấn lắp cho ô tô với giá khoảng 500-700 nghìn một đôi, cùng với đó là những lời quảng cáo rất “bùi tai”.

Theo đó, đây là dụng cụ hỗ trợ, giúp hệ thống giảm xóc cứng cáp và tăng tuổi thọ. Đặc biệt là khi tải nặng sẽ không bị kịch giảm xóc, xe sẽ ổn định và giảm rung lắc, giảm tiếng ồn hơn. Ngoài ra, với những xe gầm thấp như xe của tôi thì bộ phận này còn giúp khung gầm của chiếc xe sẽ cao hơn khoảng 1-2cm.

Miếng cao su được gắn vào lo xo giảm xóc được quảng cáo là có rất nhiều tác dụng.

Tôi thấy dụng cụ trên khá hay và phù hợp với những xe đi nhiều, thường xuyên tải nặng như xe tôi. Thế nhưng, tôi vẫn băn khoăn bởi không biết dụng cụ này có “thần thánh” như quảng cáo hay không. Và khi lắp đặt vào xe sẽ bị cảm giác bồng bềnh hay ảnh hưởng gì đến hệ thống giảm xóc, khung gầm của xe hay không?

Rất mong nhận được đánh giá, chia sẻ từ các chuyên gia về kỹ thuật ô tô và những người từng sử dụng cao su giảm xóc này. Xin trân trọng cảm ơn!

Xem thêm:  Bốn cách khắc phục điểm mù trên xe ôtô hiệu quả nhất

Độc giả Dương Đức Tiến(Mê Linh, Hà Nội)

Bạn có góc nhìn hoặc trải nghiệm gì về câu chuyện trên? Hãy gửi ý kiến dưới phần bình luận của bài viết. Mọi câu hỏi tư vấn về sử dụng, mua bán xe xin gửi tới Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected] Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *