Kiệt tác Rolls-Royce Boat Tail giá 620 tỷ đồng lần đầu diện kiến công chúng ảnh 1

Boat Tail – kiệt tác nghệ thuật coachbuild của Rolls-Royce đã lần đần tiên xuất hiện trước công chúng toàn cầu tại Triển lãm Concorso d’Eleganza Villa d’Este danh giá vào ngày 2 tháng 10 năm 2021.

Chiếc xe đã được ra mắt vào lúc 11:30 (giờ địa phương) trên thảm cỏ Mosaic Lawn bởi Ông Torsten Müller-Ötvös, Tổng Giám đốc điều hành Rolls-Royce Motor Cars. Sau đó, chiếc xe chỉ được trưng bày trước các vị khách tham quan và báo giới trong hai ngày, trước khi quay trở lại với không gian riêng tư và kín đáo của riêng mình kể từ khi Rolls-Royce Boat Tail được chính thức tiết lộ hồi tháng 5 năm 2021.

Kiệt tác Rolls-Royce Boat Tail giá 620 tỷ đồng lần đầu diện kiến công chúng ảnh 2

 Rolls-Royce Boat Tail tại Concorso d’Eleganza Villa d’Este 2021 (ảnh: Roadshow)

Ông Torsten Müller-Ötvös, Tổng giám đốc điều hành Rolls-Royce Motor Cars chia sẻ: “Đây thực sự là một khoảnh khắc có ý nghĩa lớn lao trong lịch sử thương hiệu. Chúng tôi đang dẫn đầu xu hướng cá nhân hoá coachbuild thời kỳ hiện đại, một nghệ thuật chế tác sẽ nâng tầm ngành công nghiệp xa xỉ phẩm nói chung lên một tầm cao mới, nơi siêu cá nhân hóa và những đơn hàng đương đại mang đến những khả năng vô hạn.”

Kiệt tác Rolls-Royce Boat Tail giá 620 tỷ đồng lần đầu diện kiến công chúng ảnh 3

 Ông Torsten Müller-Ötvös, Tổng giám đốc điều hành Rolls-Royce Motor Cars (ảnh: Roadshow)

Trước đó, những hình ảnh về chiếc xe đã được chia sẻ và chiêm ngưỡng trên khắp thế giới. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Boat Tail được trưng bày trước công chúng, và cũng là cơ hội duy nhất để các vị khách mời và nhà báo chiêm ngưỡng cấu trúc coachbuild đáng chú ý của chiếc xe, cũng như các chi tiết Bespoke đặc biệt, được thiết kế và chế tạo thủ công tại trụ sở Home of Rolls-Royce, trong một dự án đòi hỏi khả năng kỹ thuật và sáng tạo xuất sắc kéo dài gần 4 năm.

Xem thêm:  Hàng loạt mẫu sedan hạng C lên lịch ra mắt đầu năm

Các vị chủ nhân đã vô cùng yêu thích hình dáng khác biệt của Boat Tail vì mối liên hệ của nó với một chiếc xe khác trong bộ sưu tập tư nhân của họ. Đó là chiếc Rolls-Royce Boat Tail huyền thoại mà họ đã tận tình khôi phục lại để kịp thời sánh vai với phiên bản Boat Tail hiện đại. Chiếc ô tô có động cơ độc đáo này cũng sẽ được trưng bày tại Villa d’Este Concorso năm nay.

Kiệt tác Rolls-Royce Boat Tail giá 620 tỷ đồng lần đầu diện kiến công chúng ảnh 4

 Rolls-Royce Boat Tail tại Concorso d’Eleganza Villa d’Este 2021 (ảnh: Roadshow)

Boat Tail đánh dấu một thời điểm quan trọng trong biên niên sử của Rolls-Royce, là minh chứng thể hiện vai trò trọng tâm của nghệ thuật chế tác coachbuild trong định hướng và danh mục đầu tư tương lai của hãng. Qua đó, nó sẽ tiếp tục thúc đẩy phong trào chế tác xe coachbuild đương đại, một xu hướng được bắt đầu bởi mẫu Sweptail, chiếc Rolls-Royce coachbuild đầu tiên của thời hiện đại. Chiếc xe đã có màn ra mắt trước công chúng cũng tại Villa d’Este vào năm 2017.

Kiệt tác Rolls-Royce Boat Tail giá 620 tỷ đồng lần đầu diện kiến công chúng ảnh 5

 Rolls-Royce Boat Tail tại Concorso d’Eleganza Villa d’Este 2021 (ảnh: Roadshow)

Đồng thời, Boat Tail cũng đánh dấu một thời điểm quan trọng cho lĩnh vực hàng hóa xa xỉ phẩm nói chung. Là một sản phẩm có một không hai, được chế tác hoàn toàn thủ công, với cả phần thân xe và nội thất đều được thiết kế và sản xuất riêng theo yêu cầu của khách hàng, Rolls-Royce Coachbuild đã định nghĩa lại giới hạn của sự sang trọng và mở ra những khả năng mới, rộng lớn hơn cho những vị khách yêu thích thiết kế đương đại và kỹ thuật thủ công lành nghề.

Xem thêm:  Loạt xe gầm cao sắp "bung lụa" tại Việt Nam

Chỉ có 3 vị khách đặc biệt nhất có cơ hội sở hữu mẫu Rolls-Royce Boat Tail, với giá bán của xe lên tới 20 triệu bảng Anh, tương đương khoảng 620 tỷ đồng (theo tỉ giá hiện tại). 

Kiệt tác Rolls-Royce Boat Tail giá 620 tỷ đồng lần đầu diện kiến công chúng ảnh 6

 Rolls-Royce Boat Tail tại Concorso d’Eleganza Villa d’Este 2021 (ảnh: Roadshow)

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1929 bên bờ hồ Como ở miền bắc nước Ý, Concorso d’Eleganza Villa d’Este là một trong những sự kiện quan trọng và thu hút nhất đối với những cá nhân theo đuổi phong cách sống khác biệt trên toàn cầu. Thông thường, triển làm này được tổ chức vào tháng 5.

Tuy nhiên do ảnh hưởng bởi đại dịch covid-19, sự kiện năm 2021 đã phải dời lịch để diễn ra từ ngày 1-3 tháng 10 năm 2021. Tại đây, chiếc Boat Tail lần đầu tiên được giới thiệu với giới mộ điệu trên toàn thế giới, chỉ trong ngày 2 & 3 tháng 10.

Kiệt tác Rolls-Royce Boat Tail giá 620 tỷ đồng lần đầu diện kiến công chúng ảnh 7

 Rolls-Royce Boat Tail tại Concorso d’Eleganza Villa d’Este 2021 (ảnh: Roadshow)

Kiệt tác Rolls-Royce Boat Tail giá 620 tỷ đồng lần đầu diện kiến công chúng ảnh 8Kiệt tác Rolls-Royce Boat Tail giá 620 tỷ đồng lần đầu diện kiến công chúng ảnh 9Kiệt tác Rolls-Royce Boat Tail giá 620 tỷ đồng lần đầu diện kiến công chúng ảnh 10Kiệt tác Rolls-Royce Boat Tail giá 620 tỷ đồng lần đầu diện kiến công chúng ảnh 11Kiệt tác Rolls-Royce Boat Tail giá 620 tỷ đồng lần đầu diện kiến công chúng ảnh 12Kiệt tác Rolls-Royce Boat Tail giá 620 tỷ đồng lần đầu diện kiến công chúng ảnh 13Kiệt tác Rolls-Royce Boat Tail giá 620 tỷ đồng lần đầu diện kiến công chúng ảnh 14Kiệt tác Rolls-Royce Boat Tail giá 620 tỷ đồng lần đầu diện kiến công chúng ảnh 15Kiệt tác Rolls-Royce Boat Tail giá 620 tỷ đồng lần đầu diện kiến công chúng ảnh 16

Theo Xe Đời sống/Nghe nhìn Việt Nam

Bạn đang hài lòng hay thất vọng với xế cưng của mình? Hãy chia sẻ bài viết trải nghiệm về chiếc xe của mình tới Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected] Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Khám phá nghệ thuật tạo hình khung vỏ Coach-build hơn 100 năm của Rolls-Royce

Khám phá nghệ thuật tạo hình khung vỏ Coach-build hơn 100 năm của Rolls-Royce

Những chiếc xe siêu sang Rolls-Royce luôn được chế tạo thủ công một cách tỉ mỉ và tinh tế bởi các thợ chế tác hàng đầu. Nghệ thuật tạo hình khung vỏ đề cao cá nhân hoá Coach-build chính là linh hồn trong mỗi sản phẩm của Rolls-Royce.

Xem thêm:  Xe MPV Hyundai Stargazer lộ ảnh chạy thử, rò rỉ giá bán siêu rẻ

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *