Một ngày sau khi các thương hiệu “cùng một nhà” là Hyundai và Genesis trình bày chiến lược xe điện trong Ngày hội nhà đầu tư của CEO năm 2022, KIA đã công bố kế hoạch tương lai của mình. Đáng chú ý, hãng xe Hàn Quốc hé lộ sẽ cho ra mắt tới 14 mẫu xe ô tô thuần điện (BEV) vào năm 2027.

{keywords}
KIA sẽ ra mắt tới 14 mẫu xe điện trong vòng 5 năm tới và đặt mục tiêu sản xuất 1,2 triệu xe điện mỗi năm vào 2030.

KIA không giấu giếm tham vọng của mình khi công bố mục tiêu doanh số đạt 4 triệu xe trên toàn cầu vào năm 2030, trong đó có 1 nửa là các loại xe điện thân thiện với môi trường, bao gồm 1,2 triệu xe BEV. Để hiện thực hoá mục tiêu trên, công ty sẽ đầu tư mạnh tay đến 28 nghìn tỷ won (23,2 tỷ USD) trong 5 năm tới.

Mục tiêu doanh số 4 triệu/năm vào năm 2030 mà KIA mới đặt ra cao hơn 27% so với con số 3,15 triệu xe/năm vào năm 2022. Trong đó, tỷ trọng của các loại xe điện trong doanh số toàn cầu được thiết lập tăng đáng kể, từ 17% vào năm 2022 lên 52% vào năm 2030.

Tại các thị trường lớn như Hàn Quốc, Bắc Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc với các quy định nghiêm ngặt về khí thải và nhu cầu ngày càng tăng về xe điện, thị phần xe điện, thân thiện với môi trường sẽ chiếm tới 78% tổng doanh số của KIA vào năm 2030.

Xem thêm:  Dàn xe siêu sang mạ vàng giá trăm tỷ gây sốt của đại gia buôn lợn Hải Dương
{keywords}
Mẫu xe điện KIA EV6 đã được ra mắt tại nhiều thị trường.

Về mục tiêu tài chính, K muốn đạt tổng doanh thu 120 nghìn tỷ won (99,4 tỷ USD) vào năm 2026, với tỷ suất lợi nhuận hoạt động là 8,3%. Con số này ngang bằng với tỷ suất lợi nhuận hoạt động 8% của Hyundai / Genesis cho năm 2025, dự kiến ​​sẽ tăng lên 10% vào năm 2030.

Lộ trình mới là bước phát triển từ “Kế hoạch S” của KIA từng được công bố vào năm 2020, nhưng với những mục tiêu tham vọng hơn. Trước đó, KIA chỉ đặt mục tiêu đến 2026 có 11 mẫu xe điện. 

Để có đủ 14 mẫu xe điện trong vòng 5 năm tới, KIA sẽ tung ra ít nhất 2 mẫu BEV mới mỗi năm. Đồng thời phát triển thêm các dòng xe điện khác như xe bán tải chuyên dụng và xe dành riêng cho các thị trường mới nổi.

Ngoài ra, mục tiêu của KIA trong 5 năm tới là còn cho ra mắt các dòng xe chạy điện thông minh, có thể tự lái để phục vụ cho các hãng taxi hoặc dịch vụ giao hàng. 

{keywords}
KIA EV9 hứa hẹn sẽ là “con át chủ bài” của hãng xe Hàn Quốc với nhiều công nghệ tiên tiến.

Các mẫu xe nói trên cùng với mẫu KIA EV6 hiện có và KIA EV9 đang lên bản concept sẽ bao phủ gần như đầy đủ các phân khúc của thị trường. Tuy nhiên, kế hoạch cụ thể chưa được KIA tiết lộ. Không loại trừ, KIA sẽ phát triển cả dòng xe hiệu suất cao GT cho các mẫu xe điện hiện tại của mình như EV6 GT hay EV9 GT.

Xem thêm:  Nam thanh niên mang bao tải tiền xu đi mua ô tô, nhân viên đại lý mỏi tay đếm

Kia EV9 là một mẫu SUV cỡ lớn hiện đang ở dạng concept và sẽ ra mắt vào năm 2023. Đây là mẫu xe rất quan trọng trong chiến lược phát triển xe điện của KIA với hàng tá công nghệ mới. Hãng xe Hàn Quốc xác nhận, EV9 sẽ được tích hợp công nghệ lái xe tự động mới có tên “AutoMode” bao gồm tính năng lái xe hoàn toàn tự động trên đường cao tốc mà không cần sự can thiệp của con người. 

Hoàng Hiệp(theo Carscoops)

Bạn có góc nhìn (hoặc có trải nghiệm) nào về vấn đề trên? Hãy chia sẻ bài viết về Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected] Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Ford bạo chi 50 tỷ USD cho xe điện để quyết vượt Tesla

Ford bạo chi 50 tỷ USD cho xe điện để quyết vượt Tesla

Ford tăng mức đầu tư cho phát triển xe điện lên mức 50 tỷ USD từ nay đến năm 2026 và đặt mục tiêu cho ra 2 triệu xe điện/năm. Ngay sau quyết định này, cổ phiếu của Ford đã liên tục tăng mạnh.

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *