Hơn 280.000 chiếc Hyundai Palisades và Kia Telluride từ các năm sản xuất từ ​​2020 đến 2022 đang bị triệu hồi do dây đai móc kéo có khả năng bị lỗi có thể gây cháy khi những chiếc SUV đang đỗ hoặc điều khiển.

Theo Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc lộ, Hyundai và Kia cũng đã ban hành lệnh ngừng bán các mẫu xe bị ảnh hưởng tại các đại lý và trung tâm xử lý chưa bán ra (NHTSA).

Theo các hồ sơ riêng của NHTSA ngày hôm qua, Hyundai đã báo cáo rằng khoảng 245.030 chiếc Palisades bị ảnh hưởng và Kia báo cáo rằng khoảng 36.417 chiếc Telluride bị ảnh hưởng.

Theo cả hai báo cáo, nguy cơ hỏa hoạn là do chập điện, có thể xảy ra khi các mảnh vụn hoặc hơi ẩm tích tụ trên bảng mạch in của mô-đun dây móc kéo.

Hyundai và Kia vẫn đang hoàn thiện phương án sửa chữa.

Trong thời gian chờ đợi, chủ sở hữu của các phương tiện bị ảnh hưởng nên đậu xe bên ngoài và cách xa các tòa nhà cho đến khi việc thu hồi được giải quyết.

Hyundai tuyên bố trong báo cáo NHTSA của mình rằng chủ sở hữu có thể tiếp tục lái Palisades của họ và mô tả kế hoạch tháo cầu chì cho mô-đun kéo móc như một biện pháp phòng ngừa bổ sung.

Cho đến nay, Hyundai chưa báo cáo bất kỳ vụ cháy, va chạm hoặc thương tích nào tại Mỹ do đợt triệu hồi này.

Xem thêm:  Xế cổ Honda Accord lột xác dưới bàn tay người thợ Sài Gòn

Tuy nhiên, nó đã xác nhận tám trường hợp tan chảy.

Tương tự, trong khi Kia không báo cáo bất kỳ vụ va chạm hay thương tích nào, hãng đã xác nhận 5 trường hợp tan chảy và một vụ hỏa hoạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *