Tình hình kinh tế đang dần được cải thiện, đặc biệt là mùa mua sắm cao điểm trong năm đang cận kề, bên cạnh đó, việc áp dụng mức giảm 50% lệ phí trước bạ cho xe lắp ráp trong nước đang giúp thị trường ô tô Việt Nam cuối năm 202 sôi động và tăng trưởng trở lại. 

Bước sang tháng 12, bên cạnh nhiều mẫu xe vẫn được hãng, đại lý duy trì các chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn thì một số xe bị điều chỉnh tăng giá, thậm chí “bán bia kèm lạc” gây chú ý.

Một trong số đó là mẫu xe bán tải Ford Ranger. Theo đó, Ford Ranger đang được đại lý áp dụng với các chương trình bán hàng khác nhau cho từng phiên bản.

{keywords}
Ford Ranger bản XLS đang bị bán kênh từ 30 đến 45 triệu phụ kiện hoặc phải mua thêm nắp thùng.

Trong khi bản thấp nhất XL (số sàn 2 cầu) hay bản cao nhất Wildtrak được khuyến mãi quà tặng và tặng 5-10 triệu tiền mặt, bản LTD và Raptor đang bán nguyên giá, thì bản XLS đang bị bán kênh từ 30 đến 45 triệu phụ kiện hoặc phải mua thêm nắp thùng.

Các đại lý cho biết XLS có lợi thế lắp ráp trong nước, được hưởng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ, vì thế lượng mua tăng cao. Lấy lý do lượng xe khan hơn các phiên bản khác, do hàng sản xuất từ nhà máy ít nên thời điểm này các đại lý yêu cầu khách hàng mua “kèm lạc” thì mới được nhận xe sớm.

Xem thêm:  Ế ẩm do Covid-19, xe máy Honda SH, Vision giảm giá sốc đầu tháng 7

Ngay sau khi có thông tin ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô lắp ráp trong nước từ Chính phủ thì mới đây, Kia Seltos lại bất ngờ được điều chỉnh giá xe.

{keywords}
Kia Seltos tăng giá 5 triệu đồng. 

Cụ thể, theo thông báo từ đại lý và cũng như việc website chính thức của Kia Việt Nam cập nhật, giá bán của Kia Seltos tăng nhiều 5 triệu đồng ở 3 phiên bản cao cấp, riêng bản tiêu chuẩn giữ nguyên giá ở mức 629 triệu đồng. Trong đó, bản 1.4 Premium cao nhất có giá mới lên tới 744 triệu đồng.

Mức điều chỉnh này tuy không nhiều nhưng vẫn khiến đông đảo khách hàng không hài lòng vì đây là lần tăng giá thứ 4 của Kia Seltos kể từ khi mẫu SUV đô thị cỡ B ăn khách này lần đầu ra mắt vào tháng 7/2020.

Cùng với Kia Seltos, mẫu xe Kia Sonet thuộc diện hưởng ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ cũng được điều chỉnh tăng 5 triệu đồng ở 3 phiên bản cao, riêng bản MT tiêu chuẩn vẫn giữ nguyên. Theo đó, Kia Sonet hiện có giá cao nhất lên tới 614 triệu đồng, nhiều hơn đối thủ trực tiếp là Toyota Raize tới 87 triệu đồng.

{keywords}
Kia Sonet tăng giá 5 triệu đồng so với tháng trước. 

Mới ra mắt thị trường từ đầu tháng 11, Toyota Raize nhập khẩu từ Indonesia hiện đang được nhận được nhiều tín hiệu tích cực khi đơn đặt hàng mẫu xe này tại các đại lý liên tục tăng cao.

Xem thêm:  Làm đẹp xe dịp cận Tết quá tải, khách đợi "dài cổ"

Kéo theo đó, lấy lý do lượng xe nhập về có hạn, một số đại lý lại tung chiêu “bán bia kèm lạc”, gợi ý với khách hàng nếu muốn được nhận xe sớm nên mua thêm phụ kiện và bảo hiểm trị giá khoảng 20-30 triệu đồng; nếu không thì khách phải chờ đến khoảng tháng 2/2022 mới nhận được xe.

Tình trạng  các đại lý tung chiêu mua kèm phụ kiện mới được nhận xe sớm luôn khiến người tiêu dùng bức xúc. Thậm chí, có khách hàng đã rút tiền cọc vì không đồng ý với cách bán hàng này của đại lý. Tuy nhiên, theo đánh giá của giới chuyên gia, động thái này hợp lý trong tình hình hiện nay khi các đại lý phải cân đối lợi nhuận trong một thời gian dài bị áp lực giải quyết hàng tồn kho cũng như áp lực về mặt tài chính do ảnh hưởng của dịch bệnh.

 Y Nhụy

Mời bạn đọc chia sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected] Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Giảm phí trước bạ, ô tô “nội ngoại” cạnh tranh khốc liệt trong từng phân khúc

Giảm phí trước bạ, ô tô “nội ngoại” cạnh tranh khốc liệt trong từng phân khúc

Hàng chục mẫu ô tô lắp ráp trong nước với mức giảm giá lăn bánh từ 15 đến 298 triệu đồng sẽ phần nào tăng sức cạnh tranh với xe nhập trong từng phân khúc giá rẻ đến hạng sang.

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Xem thêm:  Cuối năm, xe sang giảm sốc gần 1 tỷ đồng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *