Honda Việt Nam vừa ra mắt mẫu xe mới SH 350i. Theo kế hoạch, mẫu xe tay ga phân khối lớn này sẽ được bán ra từ ngày 22/9 tới. Honda phân phối SH 350i với 2 phiên bản là tiêu chuẩn và Thể thao với mức giá lần lượt là 146 triệu đồng và 147,5 triệu đồng.

Mẫu xe này đang nhận được sự chú ý đặc biệt từ người tiêu dùng Việt. Bởi giá bán của xe đang rẻ hơn đáng kể so với mẫu xe tiền nhiệm SH 300i và SH 350i bản nhập Ý hiện nay trên thị trường.

Đến nay, SH 350i bản lắp ráp trong nước bán ra có “đội giá” hay không là vấn đề được người tiêu dùng quan tâm nhất. 

{keywords}
Honda SH 350i chưa mở bán, đại lý đã nhận cọc chênh hơn 40 triệu đồng.

Trên thực tế, hiện tại, một đại lý Head ở TP.HCM đã chào bán, nhận cọc mẫu xe này với mức chênh lên đến hơn 40 triệu đồng. Cụ thể, theo báo giá của đại lý này, Sh 350i bản thể thao, màu xám đen có giá 190 triệu đồng (chênh 42,5 triệu đồng), riêng bản cao cấp màu trắng, đỏ có giá 188 triệu đồng (chênh 42 triệu đồng). 

Dù giá xe mới ra chênh cao như vậy nhưng nhiều người vẫn rất chịu chi, xuống tiền đặt cọc để tranh thủ sở hữu được những chiếc SH 350i đầu tiên khi xe về đại lý.

Xem thêm:  Xe máy "loạn" giá, chênh hàng chục triệu, trách nhiệm hãng Honda ở đâu?

Anh Tuyên Dương, một người tiêu dùng ở Bình Thạnh, TP HCM cũng cho biết, anh vừa đặt cọc hai chiêc xe SH 350i với giá 188 triệu đồng/chiếc.

Trong khi đó, tham khảo tại nhiều đại lý Honda ở Hà Nội, mức giá của SH 350i không được tiết lộ và một số nơi cho biết đang ngưng nhận đặt cọc vì xe đang có dấu hiệu lên giá.

Nhân viên bán hàng tại một Head Kường Ngân ở Hà Nội cho biết: “Ngay lúc xe mới ra mắt, đại lý có nhận cọc một số khách với giá bán theo đề xuất. Nhưng hiện nay trong Sài Gòn đang bán chênh khá cao rồi nên phía đại lý thông báo ngưng nhận cọc”. Nhân viên này dự đoán, ở Hà Nội, sắp tới xe về đại lý giá chênh thấp nhất cũng sẽ lên đến 10 triệu đồng.

Tương tự, tại một Head khác ở Hà Nội, cũng thông báo chỉ ưu tiên một vài khách đặt cọc với giá đề xuất. Còn hiện tại đại lý chưa chốt giá, giá bán chính thức sẽ có vào ngày 22/9.

Tình trạng xe SH bị bán đội giá tại các đại lý ủy quyền lâu nay đã quá quen thuộc với người tiêu dùng. 

Không riêng gì SH 350i, “đàn em” SH 125i và SH 150i 2020 khi mới ra mắt cũng được bán với mức giá chênh lệch lên đến 15-20 triệu đồng tại TP.HCM và Hà Nội. Mức chênh giá duy trì liên tục và không hạ nhiệt cho tới hiện tại, khi phiên bản mới trình làng.

Xem thêm:  Gần cuối tháng 7, thêm 10 mẫu ô tô giảm giá trên trăm triệu

Mức chênh giá kỷ lục nhất trên thị trường vừa qua là mẫu SH 2019 với giá chênh tới 50 triệu đồng. Nhiều ý kiến cho rằng, đây có thể là chiêu làm giá của các đại lý, tạo khan hiếm giả tạo để đẩy giá lên cao, móc túi người tiêu dùng. Không ít người dùng tại Việt Nam bức xúc với tình trạng loạn giá xe SH kéo dài của hãng Honda. Tuy nhiên, hãng Honda cho biết, giá niêm yết chỉ là giá đề xuất và gần như đứng ngoài cuộc việc loạn giá xe trên thị trường. 

Ra mắt lần đầu vào cuối năm 2020, SH 350i được các đại lý tư nhân nhập về Việt Nam vào tháng 4/2021 với mức giá cao nhất lên đến 360 triệu đồng. Honda SH 350i có kiểu dáng được chia sẻ từ các “đàn em” SH 125i và SH 150i.

Tại thị trường Việt, một vài đối thủ của Honda SH 350i tại Việt Nam có thể kể đến Vespa GTS Super Tech 300 HPE (155 triệu đồng) hay Vespa Sei Giorni II (199 triệu đồng).

Chi Bảo

Bạn nghĩ gì về mức giá nói trên của Honda SH350i? Hãy chia sẻ tin bài cộng tác về Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected] Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Với 146 triệu, rẻ một nửa, Honda SH 350i nội địa có kém xe nhập?

Với 146 triệu, rẻ một nửa, Honda SH 350i nội địa có kém xe nhập?

Thông tin, Honda SH 350i lắp ráp trong nước có giá chỉ từ 146 triệu đồng, rẻ hơn 2,5 lần giá xe nhập khẩu khẩu từ Ý từng được đại lý tư nhân rao bán hơn 360 triệu đồng hiện gây sốt cộng đồng mê xe trong nước.

Xem thêm:  Thị trường ôtô cũ tấp nập kẻ bán người mua

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *