Hãng xe Mazda cho biết, họ phải tạm ngừng sản xuất tại 2 nhà máy trong nước của mình trong hai ngày 4-5/4. Nguyên nhân được đưa ra là do số ca nhiễm Covid-19 đang gia tăng tại Trung Quốc – nơi cung cấp chủ yếu linh, phụ kiện để lắp ráp cho những nhà máy chính ở Nhật Bản.

{keywords}
Mazda phải tạm dừng 2 nhà máy trong 2 ngày của tháng 4.

Trong 2 nhà máy lắp ráp xe Mazda tại Nhật Bản, cơ sở Hofu (nằm tại tỉnh Yamaguchi) từng là nơi sản xuất hộp số chính của Mazda và đã được nâng cấp đáng kể vào năm 2021 để phù hợp với việc sản xuất các mẫu xe chủ lực như Mazda 2, Mazda 3, CX-3, CX-5 và Mazda 6. Còn nhà máy ở thành phố Hiroshima là nơi lắp ráp các mẫu xe như CX-30, CX-5, CX-8, CX-9, MX-30 và MX-5.

Thông báo trên của Mazda không cho biết sản lượng xe sẽ bị giảm như thế nào do việc tạm ngừng hoạt động, tuy nhiên có thể thấy điều này sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất và giao hàng của nhiều mẫu xe kể trên.

Trước đó, vào giữa năm 2021, Mazda cũng có quyết định tạm ngừng sản xuất tại cả 2 nhà máy ở Hiroshima và Hofu với lý do tương tự khi trong 2 ngày, 30-31/8.

Nguyễn Hoàng (theo Autoblog)

Khủng hoảng thiếu linh kiện, khách Việt mòn mỏi chờ giao xe

Khủng hoảng thiếu linh kiện, khách Việt mòn mỏi chờ giao xe

Khủng hoảng thiếu linh kiện lắp ráp ô tô trên thế giới đã và đang ảnh hưởng đến thị trường Việt Nam, khiến nhiều mẫu hút khách Hyundai, Kia, Toyota không có xe để giao cho khách.

Xem thêm:  Mô tô điện Tesla dị không kém mẫu bán tải Cybertruck

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *