Cận Tết Nguyên đán luôn là thời điểm mà thị trường xe máy Việt Nam hoạt động rất sôi động, không chỉ bởi nhu cầu mua xe chơi Tết tăng cao khiến giá bán nhiều mẫu xe máy hot luôn được điều chỉnh tăng cao hơn trước đó rất nhiều.

Năm nay, theo đánh giá của giới kinh doanh, sức mua giảm do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên các đại lý giảm giá bán, thậm chí giảm sâu hơn mức giá đề xuất để kích cầu mua sắm dịp cuối năm.

Đáng chú ý, mọi năm, cận Tết mẫu xe tay ga được ưa chuộng nhất hiện nay là Honda SH thường gây sốt khi bị đẩy giá tăng chênh cao ngất ngưởng thì năm nay lại giảm sâu bất ngờ.

Cụ thể, Honda SH 150 CBS và Honda SH 150 ABS hiện có giá bán tại đại lý lần lượt là 96 và 106 triệu đồng, giảm nhẹ 600.000 đồng. SH bản 150 ABS giá 106 triệu đồng giảm tới hơn 6 triệu đồng so với tháng trước. Dù vậy, giá bán thực tế của mẫu xe này tại đại lý vẫn cao hơn giá đề xuất hãng trên dưới 10 triệu đồng. 

{keywords}
 Honda SH bất ngờ giảm mạnh dịp cận Tết. 

 

Trong khi đó, Honda SH 125 ABS đầu tháng 1/2022 đang có giá 94 triệu đồng, tăng gần 2 triệu đồng.

Tương tự như SH, Honda Vision cũng được các đại lý giảm giá so với tháng trước. Honda Vision bản tiêu chuẩn có giá 29,9 triệu đồng, Vision bản cao cấp có khoá Smartkey có giá 32,3 triệu đồng, Vision bản cá tính có khoá Smartket có giá 37 triệu đồng.

Xem thêm:  Điểm mặt những mẫu xe gần 800 triệu tại Việt Nam

Mức giá này giảm hơn 700.000 đến 1 triệu đồng so với tháng trước và giá bán ra bắt đầu tiến gần tới giá niêm yết mà hãng đề ra. Honda Vision có giá niêm yết của ba phiên bản lần lượt là 30,29 triệu đồng, 31,99 triệu đồng và 33,29 triệu đồng.

Tại các đại lý Head Honda trên địa bàn Hà Nội, tất cả các phiên bản của xe tay ga Honda Air Blade đều được bán ra với giá thực tế từ 39,5 đến 53 triệu đồng, thấp hơn giá niêm yết dao động từ hơn 1 triệu đồng cho tới gần 3 triệu đồng, tùy theo từng phiên bản và màu sắc.

Các mẫu xe số phổ thông như Wave Alpha và Blade có mức giảm khoảng 500.000 đồng so với giá niêm yết.

Cùng với Honda, hãng xe có thị phần lớn thứ 2 trên thị trường Việt là Yamaha dịp này tung nhiều chương trình giảm giá sâu thu hút người tiêu dùng. Cụ thể, khách hàng mua xe tay ga Yamaha Grande hoặc Janus sẽ được giảm giá tiền mặt đến 2 triệu đồng. Xe Yamaha FreeGo được giảm 5 triệu đồng, FreeGo S giảm 7 triệu đồng.

{keywords}
Yamaha dịp này tung nhiều chương trình giảm giá sâu thu hút người tiêu dùng.

Mẫu xe ăn khách nhất của Yamaha, Exciter 150 cũng được trợ giá 2,5 triệu đồng khi làm đăng ký tại Hà Nội. Exciter 155 VVA mới ra mắt tại nhiều Yamaha Town Hà Nội hiện có giá thực tế thấp hơn giá niêm yết từ 1,7-2,3 triệu đồng, tùy vào từng phiên bản.

Xem thêm:  Vì sao Honda SH 2019 tăng hơn 70 triệu, đắt gần gấp đôi bản mới?

Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) vừa Công bố Doanh số bán hàng cả năm 2021, cho biết đã có tổng cộng 2,492,372 xe máy được bán ra trong cả năm 2021 vừa qua. Con số này thấp hơn 8,12% so với năm 2020 và là năm thứ 3 liên tiếp doanh số bán xe máy tại Việt Nam sụt giảm.

Sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 đã khiến cho giai đoạn thoái trào diễn tiến nhanh hơn khi liên tiếp trong năm 2020 và 2021 tổng doanh số xe máy bán ra tại Việt Nam chỉ còn 2,71 và 2,49 triệu xe – mức thấp nhất trong suốt một thập kỷ qua.

 Y Nhụy

Nhiều xe máy 'hot' quay đầu tăng giá

Nhiều xe máy ‘hot’ quay đầu tăng giá

Thị trường xe máy đang bước vào giai đoạn sôi động cuối năm. Bên cạnh nhiều chương trình giảm giá kích cầu từ các hãng thì có không ít mẫu xe máy được các đại lý đẩy giá lên đáng kể tranh thủ sức mua đang tăng trưởng.  

 

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *