Nhằm kích cầu khách hàng trong bối cảnh thị trường “ế ẩm” do dịch bệnh như hiện nay, những ngày cuối tháng 7, nhiều đại lý ô tô tiếp tục ra sức đẩy mạnh các chương trình khuyến mãi, giảm giá bán.

Đáng chú ý nhất là thông tin nhiều đại lý xe KIA trên toàn quốc chào bán Kia Quoris với mức giảm sâu hơn 500 triệu đồng so với giá đề xuất.

Cụ thể, khách mua xe sang thời điểm này sẽ được tặng tiền mặt hơn 500 triệu đồng, kéo giá xe xuống chỉ còn 2,208 tỷ đồng. Cùng với đó, các đại lý còn tặng quà trị giá gần 70 triệu đồng. Tổng mức ưu đãi cho mẫu xe này hiện là 570 triệu đồng. Thậm chí ở nhiều nơi, đại lý thu hút khách hàng mua xe bằng chiêu “mua 1 tặng 1” hiếm thấy đó là quy đổi khoản ưu đãi hơn 500 triệu đồng nói trên thành Kia Morning 2021.

{keywords}
Kia Quoris giảm sâu hơn 500 triệu đồng so với giá đề xuất.

Tuy nhiên, những xe Kia Quoris thuộc diện giảm giá lần này đều là xe tồn kho từ năm 2017 đến nay. Trước đó, mẫu xe này cũng từng được mệnh danh là “sedan ế ẩm nhất Việt Nam”vì có giá bán khá cao lên đến 2,708 tỷ đồng. Mẫu xe KIA Quoris (hay còn gọi là KIA K9 tại thị trường Hàn Quốc) được THACO KIA giới thiệu tại thị trường Việt Nam vào giữa tháng 6/2016, nhưng đến nay một số đại lý vẫn còn xe vì khó tìm được khách mua.

Xem thêm:  Giá xuống thấp, liệu nhu cầu mua ôtô cũ có thể tăng cao?

Ngoài mức giảm sâu đột biến như Kia Quoris thì các mức giảm thấp trung bình từ 60, 80, 100 triệu đồng hiện được hầu hết các đại lý ô tô áp dụng cho những mẫu xe của mình.

Trong đó, cuối tháng 7, một số đại lý Ford đang giảm giá cho mẫu xe Ford EcoSport lên tới gần 80 triệu đồng. Cụ thể, phiên bản Ford Ecosport 1.5 AT Trend và Ecosport 1.0 AT Titanium giảm tiền mặt 60 triệu đồng, xuống còn lần lượt là 533 và 626 triệu đồng. Riêng, phiên bản Ecosport Titanium giảm 76 triệu đồng tiền mặt xuống còn 570 triệu đồng.

{keywords}
Ford EcoSport giảm giá mạnh lên tới gần 80 triệu đồng

Sau ưu đãi, giá xe Ford EcoSport hiện chỉ còn từ 533 đến  626 triệu đồng, thấp hơn đáng kể so với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp như Kia Seltos hay Hyundai Kona.

Ở phân khúc MPV, một số đại lý Suzuki phía Bắc chào bán xe Suzuki XL7 với giá khởi điểm từ 530 triệu đồng, giá niêm yết trước đó của mẫu xe này là 590 triệu đồng. Mức giảm này chưa bao gồm các ưu đãi quà tặng đi kèm khác. Đây được xem là mức giảm sâu nhất từ trước đến nay của Suzuki XL7.

 Là mẫu xe rất ít khi nhận ưu đãi từ các đại lý nhưng cuối tháng 7/2021, hai phiên bản Toyota Camry 2.0G và 2.5Q lại được giảm giá 30 triệu đồng. Giá bán Toyota Camry 2.0G và 2.5Q sau giảm chỉ còn lần lượt 999,1,205 tỷ đồng. 

Xem thêm:  Những mẫu SUV tiền tỷ chuyên trị địa hình khó đang bán ở Việt Nam
{keywords}
Toyota Camry 2.0G và 2.5Q lại được giảm giá 30 triệu đồng.

Kết thúc tháng 7, theo khảo sát, thị trường có khoảng gần 40 mẫu xe nhận ưu đãi, giảm giá. Với tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp như hiện nay thì sang tháng mới, các đại lý chắc hẳn còn đẩy mạnh các chương trình kích cầu nhiều hơn nữa để đẩy hàng, chạy doanh số. 

Chi Bảo

Bạn hài lòng hay thất vọng với chiếc xe đầu tiên của mình? Hãy chia sẻ câu chuyện mua ô tô lần đầu tiên của mình tới Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected] Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

 

Loạt xe Toyota Camry cũ thanh lý giá rẻ vài chục triệu đồng

Loạt xe Toyota Camry cũ thanh lý giá rẻ vài chục triệu đồng

Từ đầu tháng 7 đến nay, nhiều chiếc xe Toyota Camry cũ được các cơ quan nhà nước thanh lý với giá khá rẻ thấp hơn nhiều lần so với giá thị trường.  

 

 

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *