Đường hầm “The Loop” của tỷ phú Elon Musk xây dựng bên dưới Las Vegas vào năm 2019 được Tesla tự hào là con đườn thông suốt 1 chiều giúp vận chuyển người và xe một cách nhanh chóng, thông minh. Từ đường hầm bên phía dưới trung tâm hội nghị khi đi vào hoạt động, sẽ giúp một người di chuyển giữa 2 khu vực chỉ trong 2 phút thay vì mất 45 phút đi bộ.

Tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) 2022 đang diễn ra tại Las Vegas, con đường hầm mang biểu tượng công nghệ của Tesla đã được dịp kiểm chứng, nhưng một sự cố tắc nghẽn đã xảy ra khiến nhiều người nghi ngại cho việc nhân rộng những con đường kiểu này.

Đường hầm The Loop vốn chỉ thiết kế vừa đủ cho một chiếc xe điện Tesla di chuyển, và tại Las Vegas con số 62 xe hoạt động cùng lúc là mức an toàn mà nhà sản xuất đưa ra. Tuy nhiên, khi xảy ra sự cố tắc nghẽn trong ít phút, con số xe ghi nhận lên tới 72 chiếc.

 

Video cho thấy khoảng khắc tắc đường khi nhiều chiếc Tesla không thể di chuyển tiếp trong đường hầm chỉ rộng 3,7m.

Sự cố nhỏ ở trên khiến nhiều người giật mình khi tưởng tượng cảnh tắc nghẽn trong một “ống cống” chỉ rộng có 3,7 m, trong khi phía trước và sau đều là những khối pin Lithium khổng lồ có nguồn phát nhiệt cực lớn nếu chẳng may xảy ra hỏa hoạn.

Xem thêm:  Honda Wave đời 1999 biển số tứ quý rao bán 100 triệu đồng

The Loop là một dự án trị giá 52,5 triệu USD, mở cửa hồi tháng 7/2021. Hệ thống giao thông này nằm sâu 12 m bên dưới những đường phố đông đúc của Las Vegas, rộng 3,7 m, gồm ba trạm dừng, với chiều dài khoảng 2,7 km. Tỷ phú Elon Musk kỳ vọng sẽ nhân rộng mô hình này tới các nhà ga, sân bay để giúp các khách hàng Tesla trải nghiệm một con đường chỉ có trong phim viễn tưởng với khả năng di chuyển nhanh, không kẹt xe.

Đình Quý (theo Carscoop)

Bạn hài lòng hay thất vọng với chiếc xe đầu tiên của mình? Hãy chia sẻ câu chuyện mua ô tô lần đầu tiên của mình tới Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected] Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Tesla thành công lớn ở Mỹ và Trung Quốc trước nhiều sức ép

Tesla thành công lớn ở Mỹ và Trung Quốc trước nhiều sức ép

Mỹ và Trung Quốc vẫn là hai thị trường trọng tâm của Tesla, trong bối cảnh xe điện đang sôi động với sự vào cuộc của nhiều hãng xe lớn.

 

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *