Hỏi:

Thời gian gần đây, khi sử dụng chiếc Ford EcoSport 2017 của mình, tôi nghe thấy những tiếng kêu bất thường ở gầm xe và không thoải mái khi đi vào đoạn đường gồ ghề. Liệu có phải giảm xóc xe có vấn đề? Cách nào để nhận biết?

Phạm Đức Thắng

(Quận Cầu Giấy, Hà Nội)

Dấu hiệu nhận biết cần thay giảm xóc ô tô 1

Ảnh minh họa

Ông Ngô Tiến Khởi,

Trưởng cố vấn dịch vụ Hà Nội Ford trả lời:

Hệ thống giảm xóc của xe thông thường sẽ được kiểm tra ở các cấp bảo dưỡng định kỳ 10.000km để kịp thời phát hiện những hư hỏng và thay thế.

Tuy nhiên cũng nhiều trường hợp xe xuất hiện những dấu hiệu cho thấy giảm xóc có vấn đề trước khi đến ngày bảo dưỡng định kỳ, chủ xe cần chú ý để kiểm tra.

Một số dấu hiệu nhận biết giảm xóc ô tô bị hư hỏng như: Chảy dầu do ống dầu bên trong hệ thống giảm xóc bị rò rỉ, xuất hiện những tiếng kêu lạ bất thường ở gầm xe dù xe không chảy dầu do hệ thống van của giảm xóc không còn đàn hồi, không còn tác dụng của giảm xóc, xe lắc lư mạnh trên đường xấu, xe phanh gấp và đầu xe bị nhún mạnh…

Khi xuất hiện một trong những dấu hiệu trên, chủ xe nên đưa xe đến các trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa để kiểm tra và thay thế giảm xóc kịp thời.

Xem thêm:  Magic Car Spa Vietnam chia sẻ cách chăm sóc ô tô đơn giản

Việc tiếp tục sử dụng xe trong khi hệ thống giảm xóc bị hư hỏng sẽ ảnh hưởng đến tính tiện nghi của xe, xe đi sẽ bồng bềnh, tạo tiếng kêu lạ bất thường ở hệ thống khung gầm gây khó chịu cho người ngồi trên xe.

Ngoài ra cũng sẽ ảnh hưởng đến hệ thống lái khiến các rung động mạnh truyền đến tay lái gây nguy hiểm.

Việc kiểm tra và thay thế giảm xóc chỉ mất khoảng 1,5 – 2 tiếng do đó, chủ xe không lo sẽ ảnh hưởng đến công việc của mình, nhất là đối với những người chạy xe dịch vụ.

 

Theo Đọc giả Phạm Đức Thắng/Báo Giao thông

Những cảnh báo đi kèm khi sử dụng ô tô cổ

Những cảnh báo đi kèm khi sử dụng ô tô cổ

Sở hữu và sử dụng một chiếc ô tô cổ điển là trải nghiệm khá thú vị. Tuy nhiên, đi kèm đó là những cảnh báo bạn nên quan tâm để những chuyến đi của mình luôn an toàn nhất có thể.  

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *