Một thống kê mới đây của Hãng nghiên cứu thị trường iSeeCars (Mỹ) cho biết, hiện nhiều đại lý Mỹ đang bán xe đội giá so với giá bán lẻ đề xuất của nhà sản xuất (MSRP) rất nhiều.

Điều này có nghĩa rằng, người tiêu dùng Mỹ muốn mua xe mới phải trả thêm số tiền bên ngoài so với giá gốc niêm yết.

{keywords}
Đại lý Mỹ bán Mercedes, Lexus đội giá gần 200 triệu

Chẳng hạn, chiếc Jeep Wrangler được bán kênh giá lên đến con số 10.621 USD, tương đương 241 triệu đồng. Tính ra kênh so với giá gốc là hơn 31%.

Tuy nhiên con số này chẳng thấm vào đâu nếu như khách mua xe siêu sang. Thông thường, giá xe sang rất đắt đỏ nên ít đại lý nào bán đội giá nhưng hiện chiếc Porsche Cayenne được đại lý Mỹ bán đội giá lên 18.697 USD, tương đương 427 triệu đồng.

Các dòng thấp hơn như Mercedes-Benz GLB hay Lexus RX 450h lần lượt bị kênh giá là 7.801 USD và 9.876 USD, tương đương 177 triệu và 224 triệu.

iSeeCars đánh giá, hiện tượng bán kênh giá tại Mỹ là do nguồn xe tồn kho thấp vì thiếu hụt chip toàn cầu, trong khi đó nguồn cung gia tăng nên dẫn đến việc đại lý bán kiếm lời mạnh. Do đó, để tránh thiệt hại cho túi tiền thì người tiêu dùng nên tìm dòng xe tương đương không bị đội giá để mua.

Xem thêm:  Những chiếc xe bán chạy nhất thế giới

Theo PLO

Mời bạn đọc chia sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected] Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

 

Đại lý ô tô tăng tốc "gỡ" doanh số, giá giảm sâu

Đại lý ô tô tăng tốc “gỡ” doanh số, giá giảm sâu

Tuần đầu tiên của tháng 10, các hãng, đại lý tiếp tục tăng tốc “gỡ” doanh số bằng nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá xe khá hấp dẫn.  

 

 

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *