Cuốn sách đặc biệt được viết bởi Giuseppe Allievi, một nhà báo ô tô và chuyên gia về Ferrari, được xuất bản vào năm 2018, đã trở thành một bảo tàng di động cũng như món sưu tầm độc đáo dành cho những tín đồ của hãng siêu xe nước Ý.

Tổng cộng 1.947 cuốn sách đã được in để kỷ niệm ngày thành lập hãng Ferrari vào năm 1947.  Cuốn sách có trọng lượng vào khoảng 6 kg, đi cùng là 514 trang sách viết về lịch sử thương hiệu, bao bao gồm hàng trăm bức ảnh và tài liệu chưa từng thấy trước đây từ kho lưu trữ của chính Ferrari.

{keywords}
Chỉ có 250 cuốn sách ảnh là phiên bản đặc biệt “Art Edition”, có giá tương đương một chiếc Toyota Camry

Đáng chú ý, trong số 1.947 cuốn sách đã suất bản thì có 1.697 cuốn là phiên bản “Collector’s Edition” thông thường, 250 cuốn còn lại là phiên bản đặc biệt “Art Edition” được ký tay bởi cựu giám đốc Ferrari Sergio Marchionne, John Elkann, và Piero Ferrari. 

250 cuốn sách đặc biệt trên đi kèm với một giá đỡ kim loại có kiểu dáng giống với động cơ và cụm ống xả một chiếc xe thể thao V12 cổ điển. Bộ giá đỡ này được tạo ra bởi nhà thiết kế Mark Newson, với điểm nhấn là các ống thép hàn TIG và mạ chrome được uốn bằng tay. Ở phía trên là hộp đựng sách bằng nhôm có thể lật mở được tạo kiểu giống mặt động cơ của chiếc Ferrar Testa Rossa.

Xem thêm:  Tình yêu nồng nàn với "vợ hai" của Phó Chủ tịch hãng ô tô lớn thứ hai ở Việt Nam

Nếu như cuốn sách Ferrari phiên bản thường có giá chỉ 6.000 USD thì 250 cuốn phiên bản đặc biệt giá lên tới 30.000 USD và đã bán hết ngay từ khi xuất hiện. Số tiền này tương đương giá một chiếc Toyota Camry tại Mỹ.

Hiện tại nếu muốn sở hữu cuốn sách ảnh đặc biệt trên, người sưu tầm có thể mua lại qua một số nhà bán đấu giá. Chúng vẫn được giữ nguyên vẹn như đóng gói ban đầu gồm thùng đựng, găng tay và sách hướng dẫn sử dụng.

{keywords}
Bộ sách Ferrari phiên bản đặc biệt được đóng gói trong thùng gỗ chuyên dụng
{keywords}
Bên trong đi kèm găng tay và sách hướng dẫn
{keywords}
Bộ khung đỡ sách được chế tác thủ công mô phỏng động cơ V12 Ferrari 
{keywords}
Hộp đựng sách bằmg vật liệu nhôm được tạo tác theo mô phỏng động cơ Ferrar Testa Rossa
{keywords}
Khi mở ra, người xem có thể đọc được cuốn sách ảnh đặc biệt để ở bên trong
{keywords}
Cuốn sách ảnh phiên bản đặc biệt có chữ ký tay của cựu giám đốc Ferrari Sergio Marchionne, John Elkann, và Piero Ferrari

Đình Quý (theo Carscoops)

Bạn hài lòng hay thất vọng với chiếc xe đầu tiên của mình? Hãy chia sẻ câu chuyện mua ô tô lần đầu tiên của mình tới Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected] Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Những chiếc Ferrari đẹp nhất mọi thời đại

Những chiếc Ferrari đẹp nhất mọi thời đại

Những siêu xe Ferrari này được đánh giá cao như một tác phẩm nghệ thuật bởi công nghệ chế tác tinh xảo.

Xem thêm:  Người đàn ông tự chế "xe cá mập" cực dị từ xe bán tải và du thuyền cũ

 

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *