Cái tên Hongqi H9+ đã không còn xa lạ với người yêu xe, khi chiếc limousine siêu sang này đã từng được công bố từ đầu năm 2020. Tuy nhiên ở thời điểm đó, phiên bản trục cơ sở lớn của dòng sedan hạng E nhà Hồng Kỳ mới chỉ ở dạng ý tưởng và phải tới nay, nó mới được hãng chính thức đưa vào sản xuất thương mại. Ngoài phiên bản bán cho “dân thường”, Hongqi H9+ cũng có riêng một biến thể dành cho các cơ quan Chính phủ Trung Quốc sử dụng.

Cửa nào để xe siêu sang Trung Quốc Hongqi H9+ cạnh tranh với những Maybach hay Bentley? ảnh 1

 So với phiên bản ý tưởng, Hongqi H9+ bản thương mại không thay đổi nhiều về thiết kế. 2 điểm khác biệt lớn nhất của chiếc xe là cột A đã được mạ chrome ít hơn, đồng thời bổ sung logo đặc biệt và bộ mâm 20 inch đa chấu “hàng thửa” mà theo hãng, được thiết kế lấy cảm hứng từ Tử Cấm Thành. So với phiên bản thường, bản dành cho các cơ quan trực thuộc trung ương Trung Quốc ít xa hoa hơn khi chỉ được trang bị mâm của những chiếc H9 thường và sơn màu đen. Tuy nhiên chúng có sẵn cột cờ đặt ở 2 góc trước mũi xe.

Cửa nào để xe siêu sang Trung Quốc Hongqi H9+ cạnh tranh với những Maybach hay Bentley? ảnh 2

Sức mạnh của Hongqi H9+ đến từ động cơ 3.0 V6 tăng áp với công suất 283 mã lực và 400Nm. Động cơ được kết hợp với một DCT 7 cấp, đưa sức mạnh đến tất cả các bánh xe. H9+ là một chiếc xe khổng lồ với kích thước DxRxC lần lượt 5.337, 1.904 và 1.493mm. Chiều dài cơ sở của xe là 3.260mm, được kéo dài thêm 20cm so với H9 thông thường.

Xem thêm:  Ô tô điện đầu tiên của Toyota có thể di chuyển tối đa 450km sau một lần sạc

Cửa nào để xe siêu sang Trung Quốc Hongqi H9+ cạnh tranh với những Maybach hay Bentley? ảnh 3

 Thiết kế cơ bản của nội thất H9+ giống như trên phiên bản thông thường, nhưng Hongqi đã bổ sung thêm da, gỗ tối màu và các hoa văn lạ mắt. Chiều dài cơ sở tăng thêm tạo ra rất nhiều không gian để chân cho hàng ghế sau. Màn hình thông tin giải trí được tích hợp đầy đủ trên hàng ghế trước. Giống như những mẫu xe siêu sang khác trên thị trường, người mua có thể lựa chọn nhiều loại chất liệu bọc và ốp trang trí khác nhau cho nội thất.

Cửa nào để xe siêu sang Trung Quốc Hongqi H9+ cạnh tranh với những Maybach hay Bentley? ảnh 4

 Tuy nhiên điểm khiến Hongqi H9+ trở nên khác biệt với những mẫu xe siêu sang trên thị trường đó là nhiều tuỳ chọn đã chịu ảnh hưởng lớn từ văn hoá Trung Quốc như các tấm ốp sơn những bức tranh thuỷ mặc. màng chắn loa bằng đồng hay ốp cửa và trần xe thêu hoa văn tinh tế. Một mẫu xe siêu sang như H9+ cũng không thể thiếu tủ lạnh trữ rượu vang cùng những chiếc ly đi kèm, và logo đặc biệt trên cột A ở ngoại thất tiếp tục xuất hiện trên các tựa đầu của xe.

Cửa nào để xe siêu sang Trung Quốc Hongqi H9+ cạnh tranh với những Maybach hay Bentley? ảnh 5

 Hiện Hongqi chưa công bố giá cũng như thời điểm bán ra của H9+.

Cửa nào để xe siêu sang Trung Quốc Hongqi H9+ cạnh tranh với những Maybach hay Bentley? ảnh 6Cửa nào để xe siêu sang Trung Quốc Hongqi H9+ cạnh tranh với những Maybach hay Bentley? ảnh 7Cửa nào để xe siêu sang Trung Quốc Hongqi H9+ cạnh tranh với những Maybach hay Bentley? ảnh 8Cửa nào để xe siêu sang Trung Quốc Hongqi H9+ cạnh tranh với những Maybach hay Bentley? ảnh 9Cửa nào để xe siêu sang Trung Quốc Hongqi H9+ cạnh tranh với những Maybach hay Bentley? ảnh 10Cửa nào để xe siêu sang Trung Quốc Hongqi H9+ cạnh tranh với những Maybach hay Bentley? ảnh 11

Theo Xe đời sống/Nghe nhìn Việt Nam

Bạn hài lòng hay thất vọng với chiếc xe đầu tiên của mình? Hãy chia sẻ câu chuyện mua ô tô lần đầu tiên của mình tới Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected] Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Khám phá mẫu xe điện 4 chỗ của Trung Quốc, giá từ 95 triệu đồng

Xem thêm:  Chevrolet Silverado ZR2 ra mắt, đối đầu Ford F-150 Raptor 2022

Khám phá mẫu xe điện 4 chỗ của Trung Quốc, giá từ 95 triệu đồng

Với mức giá rẻ hơn 2.000 nhân dân tệ , Lingbao Coco có thể cạnh tranh với đối thủ dẫn đầu phân khúc hiện tại là Wuling Hongguang Mini EV.

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *