Nhằm chạy đua doanh số và giải quyết hàng tồn kho, một số hãng xe lớn đã tung ra nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá hàng trăm triệu đồng cho các mẫu xe ô tô vào những ngày cận Tết dương lịch.

Đáng chú ý những chiếc xe SUV Chevrolet Trailblazer 2019 tại Việt Nam hiện đang được các đại lý của thương hiệu Vinfast xả hàng tồn kho, mức ưu đãi cuối năm cao nhất hiện lên tới gần 300 triệu đồng.

{keywords}
Chevrolet Trailblazer 2019 hiện đang được các đại lý xả hàng giảm gần 300 triệu đồng. 

Sau khuyến mãi, giá xe Chevrolet Trailblazer 2019 dao động chỉ còn từ 799 – 809 triệu đồng cho phiên bản phiên bản 4×4 AT LTZ (giá niêm yết là 1,066 tỷ đồng). Ưu đãi áp dụng tùy từng đại lý và lượng xe tồn kho không còn nhiều. Đây được xem là một cơ hội lớn cho những ai đang có nhu cầu mua một chiếc xe SUV chơi Tết.

Chevolet đang dần rút khỏi thị trường Việt Nam và những xe cuối cùng đang được đại lý chào bán với mức giá hấp dẫn. Chính vì thế, việc giảm giá Chevrolet Trailblazer không còn khiến người tiêu dùng quá bất ngờ. Trước đó đợt giảm giá hồi tháng 3 năm nay đối với lô xe Trailblazer đời 2018 cũng khiến mẫu xe này rớt giá xuống mức chỉ còn 700 triệu đồng.

Ngoài, SUV Chevrolet Trailblazer 2019, đợt này Suzuki Ertiga số tự động cũng gây sốt khi được một số đại lý điều chỉnh giảm kỷ lục gần 100 triệu đồng so với giá niêm yết.

Xem thêm:  Qúy I, nhiều mẫu xe SUV giảm giá mạnh nhưng vẫn bán chậm
{keywords}
Suzuki Ertiga Limited giảm sâu 100 triệu đồng. 

Với mức giảm sâu này Suzuki Ertiga Limited hiện có giá chỉ 465 triệu đồng, khá hấp dẫn so với đối thủ Mitsubishi Xpander hiện có giá bán 555-630 triệu đồng.

Giảm giá sâu được cho là động thái giúp tăng sức cạnh tranh của dòng xe Suzuki Ertiga, đồng thời xả hàng tồn phiên bản Limited.

Ở mức giảm thấp hơn có Ford Everest hiện được các đại lý áp dụng ưu đãi khoảng 60- 79 triệu đồng và được tặng kèm một số phụ kiện khác. Cụ thể, Ford Everest bản 2 cầu tại đại lý đang có giá 1,320 tỷ đồng, giảm 79 triệu đồng so với giá niêm yết, ngoài ra khách hàng còn được tặng thêm phụ kiện khá hấp dẫn.

{keywords}
 Ford Everest hiện được các đại lý áp dụng ưu đãi khoảng 60- 79 triệu đồng

Trong khi đó, bản 1 cầu Titanium 4×2 AT có giá bán 1,115 tỷ đồng, giảm 66 triệu đồng so với giá niêm yết.

Cạnh tranh với xe lắp ráp, một số đại lý tung ra chương trình ưu đãi lên tới 80 triệu đồng cho mẫu xe Honda Civic nhằm cải thiện doanh số. Chương trình ưu đãi áp dụng song song hai hình thức tặng quà phụ kiện và trừ trực tiếp tiền mặt tùy từng khu vực.

Honda Civic phiên bản E đang được bán với giá 729 triệu đồng, sau giảm giá xuống còn khoảng 649 triệu đồng. Với mức giá này, Honda Civic E có giá xuống gần ngang giá niêm yết của một số mẫu xe cỡ B.

Xem thêm:  Nhiều xe máy 'hot' quay đầu tăng giá

Tương tự như vậy, hai phiên bản G và RS có mức giá niêm yết lần lượt là 789 và 929 triệu đồng, sau giảm giá xuống còn 709 và 849 triệu đồng so với giá niêm yết.

Còn tại khu vực Hà Nội, hai phiên bản Civic G và Rs đang có mức giảm 75 triệu đồng tiền mặt xuống còn lần lượt là 704 và 854 triệu đồng. 

Thời điểm này, thị trường ô tô Việt Nam đang ở trạng thái “chạy nước rút”, khi chính sách hỗ trợ lệ phí trước bạ của Chính phủ sắp hết hiệu lực và mới đây, Bộ Tài chính đã kiến nghị không kéo dài chính sách hộ trợ đối với ô tô CKD, người tiêu dùng đang có tâm lý tranh thủ mua xe. Chính vì thế, trong khi các xe lắp ráp trong nước hiếm hàng tăng giá thì ở chiều ngược lại để cạnh tranh giành thị phần buộc các xe nhập khẩu phải giảm giá, ưu đãi để tăng sự chú ý đối với người tiêu dùng.

Chi Bảo

Bạn nghĩ gì về những cú giảm giá sập sàn của ô tô Việt? Mời bạn đọc chia sẻ bài viết về Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected] Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Loạt xe hot gây sốt khi xuất hiện trong MV của Sơn Tùng M-TP

Loạt xe hot gây sốt khi xuất hiện trong MV của Sơn Tùng M-TP

Trong các video ca nhạc mới của Sơn Tùng M-TP thời gian gần đây đều xuất hiện những chiếc xe hàng hot gây chú ý.

Xem thêm:  Tầm giá dưới 400 triệu chọn mua bán tải cũ nào hợp lý?

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *