Dù có lịch sử ra đời cách đây hơn 60 năm, nhưng đến ngày nay, các dòng xe Honda Cub đời sâu như Cub 50, 78 “Dame”, 79 “đầu vênh máy cánh” hay 81 “kim vàng giọt lệ” ở trạng thái zin, nguyên bản vẫn có giá trị và được giới mê xe ưa chuộng.

Mới đây, chia sẻ với VietNamNet, anh Nguyễn Hữu Tiến, một người chuyên sưu tầm xe máy độc lạ khá nổi tiếng ở Cần Thơ cho biết, anh vừa săn được một chiếc Honda Super Cub thuộc đời 1997, đúng với số hiệu trên vành bánh xe. Đến nay, chiếc xe đã 25 năm tuổi, từng đấy thời gian nhưng số km lăn bánh chỉ đến 200km. Xe hiện được định giá hơn 200 triệu đồng và đã có dân chơi “xuống tiền” mua lại.

{keywords}

Chiếc Cub 50 1997 nhưng vẫn mới với nước sơn dầu màu đỏ tươi là chi tiết đắt giá nhất. 

 

Lý giải cho mức giá bán khá cao lên đến 200 triệu đồng, anh Tiến cho biết tranh cãi về giá những chiếc xe kiểu này là điều bình thường. Nhiều người đam mê, chịu chi, có thể với họ vài trăm triệu không là gì nếu săn mua được mẫu xe họ thích, nhất định muốn có. Với người không cần, vài chục triệu cũng không lấy.

“Xe nguyên bản từ trong ra ngoài. Cùng phân khúc, trên thị trường hiện nay chắc vẫn còn những chiếc xe tương tự, nhưng kiếm được chiếc xe 25 tuổi vẫn có màu sơn bóng loáng, zin và odo (số km lăn bánh” chỉ tính bằng trăm thì quả là hiếm”, anh Tiến tự tin nói.

Xem thêm:  Loạt siêu xe xuống phố ngày đầu năm tại TP.HCM

Theo quan sát, hầu hết chi tiết trên chiếc Super Cub 50 này đều rất mới. Màu sơn đỏ tươi pha lẫn xám chuột ở yếm xe khiến chiếc xe rất nổi bật. Xe có đồng hồ báo xăng dưới yên. Động cơ xe loại 50 phân khối, chủ yếu chở hàng nhẹ trong đô thị nên không có gác chân.

{keywords}
Đèn pha bo tròn đặc trưng của dòng Cub 50.
{keywords}
Tất cả các chi tiết mạ crom đều còn sáng bóng. 
{keywords}

Năm sản xuất ghi trên vành bánh xe.

{keywords}
 
{keywords}
 

Trên thực tế, mức giá 200 triệu cho chiếc Cub 50 đời từ 25 năm trước vẫn nguyên bản 100%  không phải là điều quá bất ngờ trên thị trường mua-bán xe máy cũ Việt hiện nay. Bởi trước đó, có không ít những chiếc Cub cũ còn có giá đắt đỏ hơn rất nhiều. Mới nhất VietNamNet có đưa tin về cặp đôi Honda Cub 81 41 năm tuổi của anh Đỗ Quang Tú ở Hà Nội cũng có giá cao ngất ngưởng lên đến 300 triệu đồng.

 Y Nhụy

Bạn đang sở hữu một chiếc xe độc hay bản độ siêu đẹp? Hãy chia sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected] Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Mua hàng hiệu đắp vào xác xe cũ, tiền đắt gấp 3 xe mới, dân chơi vẫn ham

Mua hàng hiệu đắp vào xác xe cũ, tiền đắt gấp 3 xe mới, dân chơi vẫn ham

Từ một xác xe cũ đã qua 10 năm sử dụng, chiếc xe máy số Yamaha Sirius 2012 đã được đầu tư dọn lại với loạt đồ chơi hàng hiệu cực chất với chi phí đắt gấp 3 lần giá mua mới của xe hiện nay.

Xem thêm:  Giật mình với giá bán của bộ la-zăng tháo xe Bugatti Veyron

Tintucoto.net là website chuyên cập nhật tin tức về thị trường ô tô. Toàn bộ nội dung được tổng hợp từ Internet –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *