Subaru Forester triệu hồi 168 chiếc xe bị lỗi nắp máy động cơ ở Việt Nam.

Những chiếc xe Subaru Forester sản xuất trong giai đoạn 2015-2018 sẽ cần triệu hồi vì lỗi nắp máy động cơ.

Ngày 4/10, Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi đối với dòng xe Subaru Forester 2.0L vì lỗi thiếu lực xiết đai ốc lắp ống xả phía trước với nắp máy động cơ trên xe.

Những đai ốc này được xiết không đủ lực trong quá trình lắp ráp tại nhà máy. Đó có thể là nguyên nhân xuất hiện tiếng ồn lạ và xảy ra tình trạng rò rỉ khí xả ra bên ngoài khi xe đang vận hành.

Nguyên nhân được xác định là do các hướng dẫn thiếu chính xác và không rõ ràng trên bản vẽ, gây ra việc hiểu sai cho công nhân trong quá trình lắp ráp tại nhà máy. Điều này dẫn đến việc các đai ốc lắp ống xả phía trước có thể bị thiếu lực xiết theo đúng thiết kế.

Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo các khách hàng có sở hữu xe nằm trong diện ảnh hưởng nên sớm mang xe đến đại lý ủy quyền của Subaru để được thực hiện kiểm tra, khắc phục miễn phí.

Nếu ghi nhận các xe có tình trạng đai ốc lắp ống xả bị lỏng, rơi mất hoặc có dấu hiệu rò rỉ khí xả tại vị trí lắp ghép giữa ống xả phía trước với nắp máy động cơ, các đại lý ủy quyền và chi nhánh của MIV sẽ tiến hành thay thế mới cụm ống xả phía trước và lắp lại theo đúng lực siết tiêu chuẩn.Theo nội dung triệu hồi, các đại lý ủy quyền và chi nhánh của MIV sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng lực siết đai ốc lắp ống xả phía trước trên tất cả các xe nằm trong danh sách triệu hồi. Có tổng cộng 168 chiếc Subaru Forester 2.0L sản xuất trong giai đoạn 2015-2018 nằm trong diện ảnh hưởng, toàn bộ đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản.

Ngoài ra, nếu tình trạng rò rỉ khí xả gây ra hư hỏng cho các chi tiết lân cận khác, các đại lý ủy quyền và chi nhánh của MIV sẽ tiến hành khắc phục hoặc thay thế các chi tiết đó. Thời gian triệu hồi bắt đầu từ ngày 7/10/2019 đến hết ngày 7/10/2020. Những xe gặp lỗi sẽ mất khoảng 10 tiếng để khắc phục, sửa chữa.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*