Làm gì khi xe bị nổ lốp khi đang đi trên đường?

Nổ lốp khi đang đi trên đường là điều đáng sợ đối với mọi tài xế. Song song với phòng ngừa, các tài xế cũng nên nắm chắc cách xử lý khi ô tô gặp tai nạn khá nguy hiểm này.

1.Bình tĩnh và giữ vững vô-lăng

Khi xảy ra sự cố, tài xế nên bình tĩnh và giữ cho xe di chuyển theo đường thẳng để hạn chế tối đa việc xe bị mất lái, văng đuôi hoặc lật nhào. Cố gắng giữ chắc tay lái.

2. Không đạp phanh đột ngột

Thông thường khi gặp tình huống này, tài xế sẽ phản xạ rất nhanh và đạp mạnh chân phanh với hi vọng xe sẽ dừng lại ngay lập tức. Nhưng, đây lại là việc làm rất nguy hiểm. Việc đạp phanh đột ngột có thể khiến xe của bạn bị mất lái và văng đuôi gây nguy hiểm cho bản thân và phương tiện khác.

3. Giữ chân ga

Việc nhấn chân ga sẽ cho bạn thêm thời gian để đánh giá tình hình đang xảy ra. Trong lúc này, chiếc xe sẽ không thể tăng thêm tốc độ do lốp đã bị nổ.

4. Giảm tốc độ từ từ

Khi lốp xe bị nổ, chiếc xe sẽ phải kéo một trọng lượng rất nặng. Trọng lượng này sẽ giúp xe của bạn giảm tốc một cách an toàn mà không cần một hệ thống phanh nào. Kể cả khi chân bạn đang ở bàn đạp ga, chiếc xe vẫn sẽ giảm dần tốc độ.

5. Cảnh báo với các phương tiện khác

Để an toàn cho bản thân và các phương tiện di chuyển khác trên đường, tài xế nên dùng đèn khẩn cấp để cảnh báo với các xe xung quanh bạn rằng bạn đang gặp nguy hiểm.

6. Di chuyển vào lề đường khi xe đã giảm tốc

Sau khi đã cảnh báo với các phương tiện xung quanh, ngay lúc này tài xế hãy từ từ lái xe vào lề đường. Hãy nhớ bật xi nhan để cảnh báo xe khách rằng bạn đang chuyển hướng.

7. Dừng xe một cách an toàn

Từ từ bỏ chân ra khỏi chân ga và để chiếc xe tự động dừng lại. Khi xe đã dừng hẳn, hãy kiểm tra an toàn xung quanh trước khi rời khỏi xe.

8. Thay lốp dự phòng

Trong trường hợp xe của bạn có sẵn lốp dự phòng, tài xế cần cẩn thận và thực hiện các bước thay lốp dự phòng nhanh chóng và đúng cách. Lưu ý, lốp xe bị nổ có thể có những miếng kim loại sắc nhọn sẵn sàng gây thương tích cho bạn.

Trong trường hợp xe bị nổ lốp và bạn không thể “tự tay” xử lý trong việc thay lốp xe, hãy bình tĩnh và gọi ngay đến trung tâm cứu hộ để được hỗ trợ kịp thời.

Như vậy là tintucoto đã chia sẻ cho các bạn một số phương pháp xử lý nếu xe bị nổ lốp khi đang đi trên đường. Các bạn hãy ghi nhớ để bảo vệ cho bản thân và nhưng người xung quanh mình. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ và luôn an toàn khi tham gia giao thông.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*